Blog

5 Xu hướng Setup văn phòng làm việc sau đại dịch

Một không gian làm việc hiệu quả phải đảm bảo đầy đủ chức năng, thẩm mỹ và sức khỏe để khơi dậy đam mê, sáng tạo. Theo các nhà thiết kế văn phòng làm việc được thiết kế tốt là một văn phòng hạnh phúc, thúc đẩy sự hợp tác đồng thời giảm bớt sự phân tâm. Cải thiện năng suất và hiệu suất trong văn phòng bằng cách thực hiện một số thay đổi thiết kế cần thiết khi mà các doanh nghiệp ngày càng tìm cách phát triển và thu hút nhân tài chất lượng để nhanh chóng phục hồi sau đại dịch.

văn phòng làm việc
Văn phòng công ty nghiên cứu và công nghệ y sinh tim mạch đa quốc gia Biotronik.

Sức khỏe được ưu tiên hàng đầu

Nhiều nghiên cứu được thực hiện cho thấy tầm quan trọng của sức khỏe nhân viên và sự gắn bó của nhân viên trong các công ty đang được chú ý nhiều hơn. Một lực lượng lao động hạnh phúc và khỏe mạnh sẽ thúc đẩy năng suất và lợi nhuận, vì vậy việc tiếp tục thúc đẩy các chiến lược an sinh và thiết kế nội thất văn phòng lấy con người làm trung tâm, chẳng hạn như các khu đột phá và các chuyên gia sức khỏe tâm thần tại chỗ, không có gì ngạc nhiên.

Nhân viên mong đợi rằng sức khỏe tinh thần và thể chất của họ sẽ được chăm sóc và coi trọng trong bất cứ môi trường làm việc nào, và nhiều người mong muốn người sử dụng lao động của họ có một chiến lược mạnh mẽ để giải quyết bất kỳ vấn đề nào họ gặp phải.

Thiết kế không gian cộng tác

Làm việc trong không gian văn phòng hợp tác không phải là không có tiếng ồn và các phiền nhiễu khác, nhưng nhiều mối quan tâm của nhân viên có thể được giải quyết bằng cách sử dụng tai nghe, điều này giúp bạn không bị phân tâm bởi các cuộc trò chuyện không cần thiết hoặc bằng cách di chuyển đến các khu vực vắng vẻ để làm việc tập trung.

văn phòng làm việc
Văn phòng cần có sự cân bằng giữa các không gian kín để làm việc tập trung.

Thiết kế không gian làm việc cộng tác nên có các khu vực để tiến hành các cuộc họp và làm việc độc lập. Bàn tròn rất thích hợp cho việc tư duy và giải quyết vấn đề trong một nhóm, vì chúng cho phép nhân viên nhìn thấy và nói chuyện trực tiếp với nhóm. Văn phòng cũng nên có những nơi sinh hoạt chung để nhân viên có thể viết và chia sẻ. Bảng trắng, bảng phấn, hoặc thậm chí những miếng giấy lớn đặt trên giá vẽ có thể cung cấp cho nhân viên một nơi để chia sẻ dữ liệu và ý tưởng.

Các khu vực chung, chẳng hạn như nhà bếp, ban công, sân thượng…cho phép đồng nghiệp tụ tập và trò chuyện, do đó thúc đẩy xã hội hóa tích cực. Mặc dù không có một cách phù hợp nào để thiết kế bố cục văn phòng hiệu quả, nên cho phép không gian làm việc ở các khu vực tách biệt để tạo sự riêng tư. Văn phòng cần có sự cân bằng giữa các không gian kín để làm việc tập trung, các cuộc điện thoại và các cuộc gọi hội nghị.

Cho phép nhân viên kiểm soát chủ động nơi họ làm việc bằng cách cung cấp nhiều cài đặt khác nhau để hỗ trợ các chế độ làm việc khác nhau: xã hội, tập trung, học tập và cộng tác. Góp phần tạo nên môi trường thân thiện, thoải mái nhất cho nhân viên khi làm việc.

văn phòng làm việc
Sử dụng không gian cá nhân của Giám đốc, Trưởng phòng hay Trưởng bộ phận phải được sắp xếp một cách khôn ngoan.

Không gian cá nhân

Sử dụng không gian cá nhân của Giám đốc, Trưởng phòng hay Trưởng bộ phận phải được sắp xếp một cách khôn ngoan. Tránh để đồ đạc vương vãi trên tủ và bàn làm việc, thay vào đó, hãy đặt mọi thứ vào đúng vị trí của nó. Giấy tờ, tài liệu nên để trong tủ đựng hồ sơ, đồ dùng văn phòng có thể cất gọn gàng trong bàn làm việc hoặc trong các hộp cất giữ. Đặt các vật dụng bạn thường xuyên sử dụng trong tầm tay, chẳng hạn như máy tính, điện thoại, khu vực hồ sơ và bề mặt làm việc.

Nếu có thể, hãy điều chỉnh không khí trong văn phòng của bạn để tăng năng suất. Đảm bảo rằng các tùy chọn điều hòa không khí và thông gió luôn có sẵn và ở mức độ thoải mái nhất. Văn phòng công ty của bạn nên có cả nguồn ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo trên không và ánh sáng nhiệm vụ. Những nét trang trí cá nhân, một câu trích dẫn đầy cảm hứng hoặc bức tranh về gia đình của bạn, cũng có thể truyền cảm hứng và động lực.

Những bức tường trắng loang lổ có thể khiến không gian trở nên lạnh lẽo và khó chịu. Chọn các màu sắc sống động hoặc nhẹ nhàng hơn, chẳng hạn như màu be, xám, xanh lam nhạt hoặc ô liu. Tránh các màu “ồn ào”, chẳng hạn như màu đỏ, có thể làm mất tập trung và khiến mắt dễ mỏi. Giữ trang trí ở mức tối thiểu để duy trì một bầu không khí gọn gàng, chuyên nghiệp.

văn phòng làm việc
Không gian thư giãn đặc biệt dành cho nhân viên của Biotronik.

Đề cao trải nghiệm của nhân viên

Để nâng cao rải nghiệm phải chú ý tầm quan trọng của phúc lợi nhân viên, trải nghiệm tổng thể tại nơi làm việc đã trở nên vô cùng quan trọng. Trên thị trường doanh nghiệp phát triển nhanh chóng, trải nghiệm càng được đề cao thì sẽ giúp thu hút những nhân tài giỏi nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Đặc biệt nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng trải nghiệm nơi làm việc tốt hơn sẽ giúp cho nhân viên hạnh phúc hơn và làm việc hiệu quả hơn, điều này cuối cùng dẫn đến lợi nhuận lớn hơn. Môi trường văn phòng vật chất và các tiện nghi được cung cấp cho nhân viên có tác động lớn.

Văn hóa cà phê tại nơi làm việc

Đã có một sự thay đổi lớn theo hướng làm việc dựa trên hoạt động, các khu vực nghỉ ngơi đang trở nên phổ biến hơn và trải nghiệm cà phê, giải trí hạng nhất giờ đây được mong đợi và được xem là tiêu chuẩn khi thiết kế nội thất văn phòng làm việc. Theo Chỉ số Leesman năm 2020, 77% người được hỏi cho rằng trà, cà phê và các phương tiện giải khát là yếu tố rất quan trọng trong môi trường vật chất của họ và ước tính rằng mức tiêu thụ cà phê tại văn phòng trị giá khoảng 232 triệu bảng Anh đối với nền kinh tế Vương quốc Anh.

Những con số đáng kinh ngạc, và tầm quan trọng của cà phê văn phòng không thể không nhắc đến. Mức tiêu thụ cà phê văn phòng  đã chứng kiến sự tăng trưởng lớn ở Anh  khi các nhà tuyển dụng nhận ra tầm quan trọng của việc cung cấp cà phê chất lượng hàng đầu cho nhân viên.

Cuộc cách mạng công nghệ

Những thành viên mới nhất của thị trường lao động phải kể đến là thế hệ Millennials và Gen Z, họ năng động, trẻ trung và thích nghi nhanh với công nghệ và sống cùng công nghệ. Đó cũng chính là lý do mà công nghệ xâm nhập vào mọi khía cạnh của cuộc sống của chúng ta và điều này mở rộng đến nơi làm việc, từ máy tính chúng ta làm việc đến máy pha cà phê thông minh và được kết nối để chúng ta có được ly cà phê buổi sáng.

Nơi làm việc đã phải thích ứng nhanh chóng với công nghệ mới vì những gì được mong đợi là ‘tiêu chuẩn’ ở nơi làm việc rất khác so với 3-5 năm trước đây. Công nghệ đang giúp các công ty nhanh chóng thích ứng với sự thay đổi, thực hiện các quy trình nội bộ tốt hơn và tăng năng suất, vì vậy sự phụ thuộc của chúng ta vào công nghệ sẽ không sớm thay đổi.

Đừng chần chờ gì nữa hãy cập nhật nhanh những mẫu thiết kế, thi công mới nhất và nhận được tư vấn miễn phí dưới đây:

Mọi thông tin chi tiết về tư vấn thiết kế nội thất hãy liên hệ:

Địa chỉ: 156 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: (+84) 908 412 079

Face book: https://www.facebook.com/fountainheadsuoinguon

Email: info@suoinguon.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

MIỄN PHÍ TƯ VẤN THIẾT KẾ. Click Here.