Building Since 2007
English    

5 xu hướng thiết kế nội thất năm 2019 bạn nên biết

Mỗi xu hướng thiết kế nội thất đều thay đổi qua các năm bởi mọi người luôn có thói quen muốn nhìn một cái gì đó mới mẻ và độc đáo. Xu hướng thiết kế nội thất cũng như thời trang, nó biến đổi theo từng giai đoạn khá nhau. Thông thường thì xu hướng màu sắc của từng năm sẽ dẫn dắt xu hướng của thời trang vào kéo theo nó là xu hướng của nội thất.

Xu huớng nội thất luôn có sự kết nối với tâm trạng con người ở một thời điểm nhất định. “Nếu bạn quan sát sự hình thành và phát triển của bảng màu qua các năm, bạn sẽ thấy rõ được sự tăng, giảm của các sắc độ trong màu sắc chủ yếu dựa vào cảm nhận của con người về thế giới xung quanh.” Từ cảm nhận màu sắc, người ta thồi hồn vào xu hướng thiết kế nội thất thông qua công cụ màu sắc.

Có thể nói màu sắc là Suối Nguồn của xu hướng, nó là bắt đầu, dẫn dắt xu hướng thiết kế nội thất qua từng giai đoạn.

Trang thái thay đổi này không nằm ngoài dự đoán của các chuyên gia nội thất. “Dường như, chúng ta đã thay đổi quá nhanh từ chủ nghĩa Tối giản (Minimalist) đến chủ nghĩa Tối đa (Maximalist), và có thể thấy rằng, màu sắc giữ vai trò vô cùng quan trọng trong thế giới nội thất. Quan điểm “Màu trắng là màu thống trị” từng phổ biến trong thời gian khá dài đã thay đổi nhanh chóng vào năm 2017 với các gam màu đa dạng, phong phú bắt nguồn từ màu xanh đậm và xanh lục bảo, cho đến sự phát triển không ngừng của màu hồng khói – Millennial Pink.” – Blogger Emma Jane Palin chia sẻ.

Emily Murray, nhà sáng lập đồng thời là biên tập của một blog về thiêt kế nội thất nổi tiếng “The Pink House” cũng chia sẻ với cùng quan điểm: ”Màu sắc luôn hình thành nên xu hướng. Ở cấp độ tinh vi hơn, màu sắc thậm chí tạo nên giá trị và hành vi của chúng ta. Ví dụ, từ trước đến nay, màu hồng luôn được nhìn nhận ở góc độ phiến diện “chỉ dành cho bé gái”, nhưng ở thời Victorian, đây là gam màu đại diện cho sự nam tính. Những màu sắc mà chúng ta lựa chọn chịu ảnh hưởng rất lớn từ áp lực xã hội, điều đó thay đổi quan điểm của chính chúng ta về thông điệp của màu sắc”.
Dưới đây là một số xu hướng thiết kế nội thất năm 2019 bạn nên biết cho dù bạn muốn cải tạo lại toàn bộ hay chỉ một phần nhỏ căn nhà.
Kết hợp các thiết kế hiện đại với các mảnh đồ nội thất cổ

Mảnh đồ nội thất cổ đã luôn luôn giữ vị trí đặc biệt trong thiết kế nội thất. Tuy nhiên, sự kết hợp của những mảnh ghép vượt thời gian với thiết kế hiện đại tạo ra kết quả tuyệt vời. Đây là những gì nhà thiết kế đã bắt đầu làm và sẽ trở thành xu hướng cho thiết kế nội thất năm 2019.

Sử dụng gỗ tự nhiên

Việc đặt tủ bếp bằng gỗ tự nhiên trong khu vực nấu ăn khiến căn phòng trông sang trọng hơn. Bàn cà phê bằng gỗ tự nhiên cũng tạo cái nhìn mới lạ cho phòng khách.

Thiết kế nội thất đa năng

Vào năm 2019, không gian sống sẽ càng bị thu hẹp do đó những thiết kế đa chức năng sẽ được sử dụng nhiêu hơn. Các chuyên gia tin rằng đây sẽ là một trong những giải pháp tốt nhất.


Người Ý là bậc thầy trong việc tạo ra đồ nội thất có thể chuyển đổi phục vụ nhiều mục đích. Họ đã tạo ra giá sách dễ dàng biến thành bàn ăn, ghế sofa có thể chuyển thành giường tầng và bàn làm việc thành giường ngủ chiếm không gian rất nhỏ.

Sử dụng màu đỏ

Màu sắc mang lại cái nhìn tuyệt đẹp cho bất kỳ không gian nào. Lựa chọn màu sắc tốt tạo ra sự ấm áp và thoải mái cho chủ nhà, đặc biệt là lúc họ dành hầu hết thời gian của họ trong nhà. Các chuyên gia đã quan sát các xu hướng trong việc sử dụng màu sắc và kết luận rằng các sắc thái khác nhau của màu đỏ đáp ứng cho những người tìm kiếm cảm giác mạnh mẽ cũng như những người thích màu sắc nhẹ nhàng và dịu dàng.

Kết nối không gian sống

Các nhà thiết kế có thể chia các không gian mở thành các phòng nhỏ hơn có các chức năng khác nhau nhưng vẫn kết nối với nhau. Họ thậm chí có thể đảm bảo rằng các phòng giữ được cảm giác thoáng mát và cởi mở.

Leave a Reply

Thông tin mới

Được thành lập vào năm 2007, Fountainhead mang trên mình sứ mệnh thực hiện các dự án kiến trúc và nội thất đầy tham vọng, bằng việc liên tục đem đến sự cải tiến bằng chiến lực tư duy, phân tích và nghiên cứu. Chúng tôi đem đến cho khách hàng sự hài lòng hoàn toàn bằng sự nỗ lực , tính nhất quán cùng với thông tin minh bạch và cộng tác hiệu quả.

           


Dự án mới

 • Nhà
  anemptytextlline
 • Vinchi Capital - tiếp tân
  anemptytextlline
 • Oasis Fashion
  anemptytextlline
 • Khách sạn Nam An
  anemptytextlline
 • Khách sạn Alacarte
  anemptytextlline
 • Khách sạn Nam An - phòng khách
  anemptytextlline
 • Khách sạn Nam An - phòng tắm
  anemptytextlline
 • Khách sạn Alacarte - phòng ngủ
  anemptytextlline
 • Khách sạn Somerest - góc trưng bày
  anemptytextlline
 • Khách sạn Somerest - khu vực chờ
  anemptytextlline