Blog

Các tiêu chí giúp chủ đầu tư lựa chọn nhà thầu thi công xây dựng phù hợp

Tất cả các công trình, dự án thi công xây dựng dù lớn hay nhỏ đều đòi các tiêu chuẩn, trình độ, kỹ thuật thi công cũng như kinh nghiệm nhất định. Để đảm bảo công trình được thiết kế, thi công đúng với thiết kế ban đầu đồng thời mang lại hiệu quả kinh tế đối với chủ đầu tư nói riêng thì chủ đầu tư cần phải lựa chọn nhà thầu kinh nghiệm, chuyên môn kỹ thuật phù hợp. Để đánh giá chính xác về nhà thầu thi công xây dựng chủ đầu tư phải xem xét tất cả những yếu tố đó khi được tìm hiểu chính xác dưới dây.

nhà thầu thi công xây dựng

1. Kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu thi công

Bước đầu tiên của bạn trong việc lựa chọn một nhà thiết kế nội thất là xác định phong cách và cảm hứng của bạn. Bạn sẽ cần biết mình muốn gì, ngân sách của bạn là bao nhiêu và lượng thời gian bạn sẵn sàng dành cho dự án của mình. Nếu bạn không có ý tưởng chắc chắn về kiểu thiết kế bạn thích, hãy tìm kiếm cảm hứng về chức năng và phong cách phù hợp với bạn và gia đình bạn.

Xem qua các thiết kế và khi bạn tìm thấy một thiết kế khiến bạn quan tâm, hãy lưu ảnh sau đó ghi lại tên của nhà thiết kế nội thất được tín nhiệm.

  • Ghé thăm nhà mẫu hoặc triển lãm nhà thiết kế trong khu vực của bạn. Nếu bạn thích những gì bạn nhìn thấy, hãy hỏi tên của nhà thiết kế nội thất.
  • Xem xét danh mục đầu tư của nhà xây dựng và kiến trúc sư của bạn và yêu cầu họ giới thiệu nhà thiết kế nội thất.
  • Nếu một người bạn hoặc một thành viên trong gia đình có một ngôi nhà với vẻ ngoài tuyệt vời mà bạn yêu thích, hãy yêu cầu tên của nhà thiết kế nội thất chịu trách nhiệm lắp đặt chúng.
  • Tìm các nhà thiết kế nội thất thông qua các tổ chức chuyên nghiệp, uy tín trên thị trường.

Trước khi gặp gỡ các nhà thầu thi công xây dựng bạn hãy nắm chắc ý tưởng, mong muốn, phong cách cá nhân của mình thiết kế của họ phù hợp với chủ đề. Bạn cũng có thể muốn kiểm tra trang web của họ để biết thông tin đăng nhập và chứng nhận.

nhà thầu thi công xây dựng

2. Yếu tố cần lưu ý khi lựa chọn nhà thầu thi công xây dựng

Nhà thiết kế luôn muốn biết bạn có thể chi bao nhiêu trước khi bắt đầu kế hoạch thiết kế. Hỏi công ty thiết kế của bạn về cấu trúc phí, báo giá sau khi khảo sát thực tế dự án. Có thể tính phí cố định cho toàn bộ dự án, theo giờ hoặc cộng thêm chi phí. (Chi phí cộng thêm là khi nhà thiết kế thêm một khoản đánh dấu trên các vật liệu được mua với giá chiết khấu và sau đó giữ số tiền đó như một phần của phí.)

2.1 Đúng thời gian, tiến độ

Thỏa thuận với nhà thầu thời gian, kế hoạch chi tiết cho từng hạng mục công việc. Mỗi dự án, mỗi gói dịch vụ nhà thầu thi công xây dựng sẽ được thực hiện trong khoảng thời gian nhất định, theo điều kiện thỏa thuận của 2 bên.

2.2 Giá cả phải chăng

Yếu tố để xem xét về giá cả của một nhà thầu thi công xây dựng uy tín không phải nằm ở giá thấp hay giá cao. Thực tế cho thấy dịch thiết kế, thi công vụ uy tín, chất lượng đáng giá sẽ có mức chi phí xứng đáng, khi đơn giá nhân công xây dựng quá thấp chứng tỏ nhà thầu xây dựng có vấn đề, chính vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ.

Chính vì vậy khi so sánh giá các thầu bạn đừng nhìn vào số liệu giá trên m2 của nhà thầu, hãy xem xét mức giá cả theo từng dịch vụ mà nhà thầu cung cấp. Trong từng dịch vụ (gói thầu) cụ thể sẽ thể hiện những hạng mục thi công cụ thể với giá cả tương ứng.

2.3 Kinh nghiệm của nhà thầu

Nhà thầu thi công xây dựng uy tín cần phải có trình độ chuyên sâu về lĩnh vực xây dựng, kinh nghiệm thực tế ở công trường nhiều năm và thành công, gây được tiếng vang với nhiều dự án, có đội ngũ chỉ huy công trình giỏi, đội thợ tay nghề cao, đội ngũ kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm. Chủ đầu tư có thể kiểm chứng điều này qua những công trình đã từng được thực hiện trước đây bởi nhà thầu xây dựng này.

Chủ đầu tư cần tổng hợp thông tin của nhà thầu xây dựng từ nhiều nguồn. Một trong những nguồn đó chính là việc kiểm tra các công trình thực tiễn mà nhà thầu đã thực hiện trước đây. Chủ nhà có thể đề nghị nhà thầu đưa đến tham quan một số công trình tiêu biểu có kiểu dáng và thiết kế gần giống với yêu cầu của mình.

nhà thầu thi công xây dựng

3. Nhà thầu thi công xây dựng dẫn đầu trong lĩnh vực thiết kế, thi công

Suối Nguồn được biết đến là nhà thầu thi công xây dựng dẫn đầu trong lĩnh vực thiết kế, thi công, sửa chữa nhà ở tại TP.HCM và các tỉnh thành lân cận. Chúng tôi tự hào hội tụ đội ngũ nhà thiết kế, nhân viên chuyên nghiệp, đội ngũ giám sát và thi công có nhiều năm kinh nghiệm với chi phí cạnh tranh, Suối Nguồn đã và đang làm hài lòng nhiều khách hàng, đặc biệt là những khách hàng khó tính.

Từ hơn hàng trăm dự án khác nhau trên cả nước, trong 14 năm qua Suối Nguồn để lại dấu ấn trong lòng khách hàng bằng chất lượng, uy tín và sự chuyên nghiệp tận tâm.  Được các khách hàng trong và ngoài nước đánh giá cao.

Khi được tín nhiệm trở thành Tổng thầu thi công cho dự án tâm huyết của quý khách hàng, chúng tôi cam kết mang lại hàng loạt những lợi ích vượt trội và lâu dài:

  1. Rút ngắn tiến độ, tập trung mọi công tác qua đầu mối quản lý duy nhất là Suối Nguồn, gia tăng hiệu quả sử dụng dòng tiền cho chủ đầu tư.
  2. Tối ưu hóa chi phí nhân lực quản lý dự án.
  3. Tư vấn biện pháp thi công, nguyên vật liệu phù hợp với nguồn vốn
  4. Chủ động hóa trong mọi công đoạn từ tổ chức giám sát, điều phối tiến độ đến cam kết an toàn trong thi công và chất lượng của toàn dự án, thay cho chủ đầu tư.
  5. Tiến độ thần tốc

Với chúng tôi, tiến độ thi công thần tốc trong mọi dự án là minh chứng rõ nhất cho sự uy tín, trách nhiệm và chuyên nghiệp của một thầu Tổng thầu.

  1. Chất lượng kiểm soát tối ưu

Chúng tôi có đội ngũ các chuyên gia cao cấp về hoàn thiện luôn đảm bảo quy trình quản lý chất lượng nhằm đảm bảo tính kỹ thuật và mỹ thuật cao trong mọi hạng mục. Đảm bảo tính chính xác và đồng nhất từ bản thiết kế cũng như các quy định nghiệm thu dự án.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 28 Đường Mai Chí Thọ, An Phú, Quận 2, Hồ Chí Minh

Hotline: (+84) 908 412 079

Email: info@fountainhead.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

MIỄN PHÍ TƯ VẤN THIẾT KẾ. Click Here.