Giải pháp thiết kế nội thất nhà hàng hút khách

April 3, 2021

Theo đánh giá của giới chuyên môn, thiết kế nội thất nhà hàng luôn là một phần thiết yếu trong chiến lược tiếp thị nhà hàng hiện đại. Bởi lẽ hình thức nhà hàng của bạn sẽ rất quan trọng quyết định sự thành công rất lớn với thương hiệu. Thiết kế nội thất của bạn là thứ đầu tiên mà khách hàng của bạn sẽ nhận thấy khi họ bước qua cửa. Ấn tượng đầu tiên này sẽ quyết định cách họ cảm nhận về thương hiệu của bạn, mức độ dịch vụ mà họ mong đợi, loại thời gian họ dự đoán và liệu họ có muốn quay lại lần nữa hay không.

nội thất nhà hàng

Thiết kế nội thất nhà hàng rất quan trọng đối với chiến lược xây dựng thương hiệu.

1. Yếu tố quan trọng nhất của thiết kế nội thất nhà hàng

Khách hàng luôn là yếu tố quan trọng nhất trong việc thiết kế quán bar hay nhà hàng. “Bạn phải thu hút họ như thế nào, mang đến cho họ trải nghiệm tuyệt vời như thế nào và điều gì sẽ khiến họ quay trở lại?”

 • Thiết kế nội thất nhà hàng rất quan trọng đối với chiến lược xây dựng thương hiệu. Không gian nhà hàng ảnh hưởng đến tâm lý của khách hàng như tiêu chí: sang trọng, chuyên nghiệp và chất lượng…
 • Nội thất không được đầu tư hoặc đầu tư không phù hợp sẽ tác động tiêu cực đối với khách hàng và có khả năng khiến họ rời đi ngay cả trước khi ăn. Một ý tưởng thiết kế nội thất nhà hàng lý tưởng sẽ được bố trí linh hoạt, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên để đảm bảo địa điểm của bạn trở nên thân thiện hơn.
 • Chủ đầu tư có thể sử dụng thiết kế nội thất của mình để tiếp thị nhà hàng của mình với những khách hàng mục tiêu. Nếu có điều gì đó độc đáo về nội thất của bạn, hãy công khai nó trên các diễn đàn ẩm thực. Khi bạn tạo được sức hút, sự độc đáo với khách hàng họ sẽ đổ xô đến nhà hàng của bạn.
 • Quan trọng nhất, thiết kế nội thất trong nhà hàng tác động đến tâm lý khách hàng . Bạn có thể khiến khách hàng gọi món nhiều hơn, ăn nhanh, uống nhiều hơn,… tất cả đều sử dụng ý tưởng nội thất nhà hàng dựa trên những phân tích khách hàng như nhu cầu, sở thích và xu hướng.
nội thất nhà hàng

Thiết kế nội thất nhà hàng giúp giữ chân khách hàng và thúc đẩy tăng trưởng doanh số bán hàng.

2. Thiết kế nội thất tăng tính trải nghiệm và phù hợp tâm lý khách hàng

Sự hài lòng của khách hàng luôn là yếu tố được coi trọng hàng đầu trong các doanh nghiệp ở khắp các ngành nghề và ngành dịch vụ nhà hàng cũng không ngoại lệ. Thiết kế nội thất nhà hàng giúp giữ chân khách hàng và thúc đẩy tăng trưởng doanh số bán hàng. Một nghiên cứu cho thấy rằng mặc dù nội thất không có ảnh hưởng trực tiếp đến lòng trung thành của khách hàng, nhưng nó có ảnh hưởng lâu dài đến sự hài lòng của khách hàng.

Cuối cùng, nó dẫn đến lòng trung thành của khách hàng và sau đó đảm bảo tiếp thị truyền miệng tích cực cho nhà hàng. Sở hữu một thiết kế nhà hàng linh hoạt, hiện đại và phù hợp như cầu của khách hàng sẽ tạo nên mối liên kết ổn định giúp doanh nghiệp giữ liên lạc với khách và giữ họ quay lại thông qua những thiết kế nội thất nhà hàng mang tính nhận diện thương hiệu cao.

Hãy bắt đầu xây dựng thương hiệu, phong cách riêng dựa trên nhận thức của khách hàng và trải nghiệm mà thương hiệu sẽ tạo ra cho họ. Đầu tiên là khái niệm và ý nghĩa đằng sau thiết kế rõ ràng được truyền tải qua các chi tiết của thiết kế, đảm bảo mỗi chi tiết đóng vai trò nhất định, hài hòa tổng thể.

nội thất nhà hàng

3. Những yếu tố cần xem xét khi thiết kế nội thất nhà hàng

 • Quy tắc chung cho việc phân bổ không gian là khu vực ăn uống chiếm 60% không gian, trong khi nhà bếp, kho chứa và phòng vệ sinh chiếm 40% còn lại.
 • Khoảng cách giữa các bàn phải đủ để tạo sự thoải mái khi di chuyển. Tuy nhiên, điều này có ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào loại hình nhà hàng. Nếu bạn đang mở một nhà hàng ăn uống cao cấp.
 • Nên bố trí nhân viên ở những nơi thực khách có thể nhìn thấy vì những lý do : Thực khách sẽ cảm thấy rằng mọi nhu cầu của họ có thể được đáp ứng vào thời gian sớm nhất có thể, trong khi nhân viên cần có khả năng dự đoán nhu cầu của thực khách. Đây là một cân nhắc quan trọng khi cân bằng giữa sự riêng tư và sự cởi mở của bố cục thiết kế nội thất nhà hàng .
 • Phòng vệ sinh: Chúng phải dễ định vị vì việc hỏi đường có thể gây khó chịu cho thực khách. Nếu chúng nằm sau các bức tường hoặc hành lang, các biển báo dễ nhìn thấy sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Cũng đừng đặt chúng ngay bên cạnh nhà bếp: Các hoạt động của bạn có thể cực kỳ vệ sinh, nhưng khách hàng quen vẫn sẽ nghĩ rằng thực phẩm có thể bị bẩn nếu nhà bếp ở ngay cạnh phòng vệ sinh.
nội thất nhà hàng

Thiết kế nội thất cũng đóng một phần lớn trong không khí của thiết kế nội thất nhà hàng, và do đó là hành vi của thực khách.

 • Tất nhiên, ánh sáng cũng có một số cân nhắc thiết thực ngoài tính thẩm mỹ. Chúng phải an toàn và ít bảo trì, dễ kiểm soát suốt cả ngày và phải đáp ứng các tiêu chuẩn năng lượng cao nhất có thể.
 • Vật liệu thiết kế có thể được chọn lựa chựa vào phong cách thiết kế nội thất nhà hàng. Không quá khó để các bạn có thể lựa chọn được loại vật liệu thiết kế như ý muốn nhưng rào cản lớn nhất đó là vấn đề tài chính.
 • Linh hoạt là một trong những yếu tố khó nhất của thiết kế nội thất nhà hàng. Đưa khách hàng đến nhanh chóng và phục vụ khách hàng nhanh chóng, do đó, luồng cho khách hàng và nhân viên là rất quan trọng. Trừ khi bạn có một lối vào thực sự lớn, bàn tiếp viên phải luôn ở bên cạnh.
 • Âm nhạc tiết tấu thấp , ánh đèn mờ ảo và màu sắc ấm áp đều mời gọi khách hàng thư giãn, nán lại và gọi món tráng miệng, cà phê hoặc thêm một ly rượu vang. Bạn có thể khuyến khích hành vi này hơn nữa với những chiếc ghế giúp khách quen được ủng hộ và cảm thấy thoải mái trong thời gian dài ngồi.

Thiết kế nội thất cũng đóng một phần lớn trong không khí của thiết kế nội thất nhà hàng, và do đó là hành vi của thực khách. Tất cả các nhà hàng đều muốn tạo ấn tượng, sức hút với khách hàng mục tiêu. Có rất nhiều xu hướng thiết kế nội thất nhà hàng hiện nay được ưa chuộng từ phong cách cổ điển đến hiện đại, và Fountaihead (Suối Nguồn) là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công nội thất các hạng mục nhà hàng như vậy.

nội thất nhà hàng

Tất cả các nhà hàng đều muốn tạo ấn tượng, sức hút với khách hàng mục tiêu.

Trong nhiều năm qua chúng tôi đã thực hiện hàng trăm thiết kế nội thất  bằng kinh nghiệm, sự sáng tạo và tận tâm Suối Nguồn sẽ mang đến cho bạn những phong cách thiết kế nội thất nhà hàng sang trọng của các quốc gia nổi tiếng hay xu hướng thiết kế mới đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu các bạn có nhu cầu thiết kế nội thất nhà hàng, nhà ở, văn phòng, biệt thự, showroom…

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 28 Đường Mai Chí Thọ, An Phú, Quận 2, Hồ Chí Minh

Hotline: (+84) 908 412 079

Email: info@fountainhead.vn