Blog

Kinh nghiệm chọn nhà thầu xây dựng đáng tin cậy tiết kiệm chi phí

Lựa chọn một nhà thầu xây dựng để lập kế hoạch và hoàn thành dự án của bạn là một quyết định lớn. Sự lựa chọn sai lầm có thể khiến bạn tiêu tốn vô số thời gian và nhiều tiền hơn những gì bạn phải bỏ ra. Chọn đúng nhà thầu có thể giúp cho quá trình dự án dễ dàng hơn, nhanh hơn và chi phí hợp lý hơn. Đó chính là sự khác biệt giữa một dự án thành công và một sự lãng phí hoàn toàn về thời gian và nguồn lực. Để giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn, chúng tôi đã liệt kê những kinh nghiệm chọn nhà thầu xây dựng yếu tố quan trọng mà bạn phải ghi nhớ trong quá trình tìm kiếm của mình.

kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu xây dựng

Tìm nhà thầu có chuyên môn phù hợp

Xây dựng là một lĩnh vực rất rộng lớn, mất nhiều thời gian và tốn kém chi phí. Để cải thiện cơ hội nhận được kết quả tối ưu, sẽ là lựa chọn hoàn hảo nếu chủ đầu tư thuê nhà thầu xây dựng giàu kinh nghiệm đã thực hiện nhiều dự án trước đó.

Các kiến trúc sư hướng dẫn quy trình thi công xây dựng, giải thích giúp chủ đầu tư hình dung được cụ thể dự án của mình, hình ảnh trên máy tính sẽ rất trực quan giúp cho chủ đầu tư dễ dàng điều chỉnh trên bản vẽ theo phù hợp với ý muốn.

Đặc biệt đảm bảo công năng tối ưu, tận dụng hết mọi không gian đáp ứng từng nhu cầu của từng thành viên. Chọn được phương án bố trí, kiểu nhà tối ưu ngay từ đầu và trong quá trình xây dựng dễ làm việc với bên nhà thầu, tránh thay đổi, điều chỉnh khi thi công.

Chủ đầu tư nên tham khảo thêm một số mẫu nhà để xem bạn thích phong cách nào. Lưu ý trước khi trò chuyện với một tổng thầu, hãy quyết định xem bạn muốn gì. Ước tính và phạm vi dự án của bạn sẽ chính xác hơn khi bạn có thể cung cấp cho nhà thầu của mình càng nhiều chi tiết càng tốt dựa trên kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu xây dựng.

kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu xây dựng

Nhà thầu được cấp phép

Các nhà thầu xây dựng khu dân cư, thợ sửa chữa và thợ lợp nhà hợp đồng với chủ sở hữu để xây dựng hoặc sửa sang lại một ngôi nhà phải có giấy phép hoạt động. Yêu cầu cấp phép này thậm chí áp dụng cho những người mà bạn thuê khi bạn đang hoạt động với tư cách là “tổng thầu” của chính mình.

Chủ đầu tư cần nắm các thông tin như: Thời gian hoạt động, ngành nghề kinh doanh, tư cách pháp nhân, địa chỉ liên hệ, văn phòng công ty,…Đặc biệt, quan trọng hơn chính là giá trị pháp lý của công ty đó: đăng ký kinh doanh, có địa chỉ rõ ràng, chịu sự quản lý của nhà nước, khi đó, bạn sẽ được bảo hộ về mặt pháp lý nếu có sự cố xảy ra.

Nếu bạn thuê một nhà thầu không có giấy phép, ngay cả một nhà thầu được pháp luật miễn các yêu cầu cấp phép, hãy lưu ý rằng bạn có thể có ít sự bảo vệ hơn nếu xảy ra sự cố. Các nhà thầu không được cấp phép có thể không thực hiện trách nhiệm pháp lý hoặc bảo hiểm tài sản mà các nhà thầu được cấp phép bắt buộc phải có.

Danh mục đầu tư và đánh giá chất lượng

Danh mục đầu tư của nhà thầu xây dựng cho bạn thấy mức chất lượng mong đợi cho dự án của bạn. Các nhà thầu xây dựng tốt nhất có một trang web giới thiệu một số công trình tốt nhất của họ. Nhìn qua họ và đánh giá mức độ kỹ năng của họ. Nếu bạn vẫn chưa thuyết phục, bạn gửi cho người xây dựng một tin nhắn nhanh và yêu cầu thêm mẫu.

kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu xây dựng

Ngoài ra, hãy kiểm tra các trang web đánh giá đáng tin cậy để tìm lời chứng thực từ các khách hàng trước đây của nhà thầu. Kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu xây dựng là xem cách họ xếp hạng về quản lý thời gian, dịch vụ khách hàng và mức độ họ tiếp thu ý kiến từ khách hàng.

Bàn giao dự án đúng tiến độ

Xây dựng là một dự án tốn nhiều chi phí và thường mất thời gian. Điều cuối cùng bạn muốn là một nhà thầu không tuân thủ khung thời gian đã nêu. Điều này chắc chắn sẽ dẫn đến tình trạng lãng phí tài nguyên.

Nhà thầu xây dựng uy tín cần phải có kế hoạch thiết kế thi công khoa học và chuyên nghiệp. Bên cạnh đó thì phải sở hữu đội ngũ có trình độ chuyên sâu về lĩnh vực xây dựng, kinh nghiệm thực tế ở công trường nhiều năm, có đội ngũ chỉ huy công trình giỏi, đội thợ tay nghề cao, đội ngũ kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm.

Kinh nghiệm chọn nhà thầu xây dựng, đảm bảo mọi tiến độ trong quá trình thực hiện, nạn có thể kiểm chứng điều này qua những công trình đã từng được thực hiện trước đây bởi nhà thầu xây dựng này.

Tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn

Tuân thủ an toàn là một yếu tố khác mà bạn có thể sử dụng để thu hẹp danh sách các ty xây dựng ban đầu của mình. Một nhà thầu được đầu tư vào việc giữ an toàn cho công nhân của mình và được bảo vệ khỏi các mối nguy hiểm tại nơi làm việc có thể được tin tưởng để hành động chuyên nghiệp tại công trường của bạn.

Một tai nạn tại nơi làm việc có thể khiến công việc tại dự án của bạn ngừng hoạt động trong nhiều tháng. Bạn có thể tránh điều này bằng cách chỉ làm việc với những nhà xây dựng tuân thủ các phương pháp hay nhất về an toàn. Khi bắt đầu xây dựng, cũng có thể thận trọng khi yêu cầu bảo hiểm.

Giá cả dịch vụ xây dựng

Theo chia sẻ của nhiều nhà nhầu nổi tiếng trên thị trường thì tiêu chí xem xét về giá cả của một nhà thầu xây dựng uy tín, chất lượng không phải nằm ở giá thấp hay giá cao. Dịch vụ đáng giá đến từ đơn vị, thương hiệu giàu kinh nghiệm thực sự sẽ có mức chi phí và giá trị xứng tầm. Thực tế cho thấy khi đơn giá nhân công xây dựng quá thấp chứng tỏ nhà thầu xây dựng có vấn đề, chính vì vậy chủ đầu tư hãy cân nhắc thật kỹ.

Đó cũng chính là lý do khi so sánh giá các thầu bạn đừng nhìn vào số liệu giá trên m2 của nhà thầu, hãy xem xét mức giá cả theo từng dịch vụ mà nhà thầu cung cấp. Trong từng dịch vụ (gói thầu) cụ thể sẽ thể hiện những hạng mục thi công cụ thể với giá cả tương ứng.

Trong bất cứ dự án xây dựng nào thì việc lựa chọn được một nhà thầu xây dựng uy tín cần có xem xét rất nhiều yếu tố để đảm bảo cho không gian lai của bạn thật hoàn hảo. Những hướng dẫn chi tiết về kinh nghiệm chọn nhà thầu xây dựng được chúng tôi đúc kết từ hàng trăm nghìn dự án thực tế trong do chúng tôi đảm nhận.

Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm cho mình một nhà thầu xây dựng, hãy liên hệ với Suối Nguồn– thương hiệu xây dựng với lượng lớn khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng lựa chon, cùng với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư và nhân công giàu kinh nghiệm và để chúng tôi dành tặng cho bạn những không gian như ý.

Xem thêm:>> https://fountainhead.vn/cong-ty-thi-cong-xay-dung-tron-goi-tu-a-den-z/

Mọi thông tin chi tiết về tư vấn hãy liên hệ:

Địa chỉ: 156 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: (+84) 908 412 079

Email: info@suoinguon.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

MIỄN PHÍ TƯ VẤN THIẾT KẾ. Click Here.