Blog

Kinh nghiệm thiết kế văn phòng làm việc hiện đại và bền vững

Các phương pháp thiết kế văn phòng làm việc bền vững hiện nay được rất nhiều chủ đầu tư săn đó. Nó không chỉ tập trung vào việc gia tăng giá trị không gian, tiết kiệm năng lượng và tài nguyên thiên nhiên mà còn vào việc tăng cường lợi ích cho những người làm việc trong không gian thiết kế.

thiết kế văn phòng làm việc

1.Tại sao phải tạo ra một văn phòng bền vững?

Nhiều nghiên cứu của nhiều quốc gia trên thế giới đã chứng minh những lợi ích vượt trội để tạo một văn phòng với thiết kế bền vững.

  1. Lý do đầu tiên là tiết kiệm năng lượng và nước, cũng như giảm ô nhiễm không khí. Điều này rất tốt cho môi trường bên trong và bên ngoài tòa nhà văn phòng của bạn.
  2. Nói đến môi trường bên trong văn phòng của bạn, một thiết kế nội thất văn phòng bền vững là một lựa chọn lành mạnh hơn cho nhóm của bạn. Ví dụ: bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa tự nhiên thay vì chất tẩy rửa dựa trên hóa chất. Bạn cũng đang tăng cường ánh sáng tự nhiên và thông gió tự nhiên, rất tốt cho sức khỏe tinh thần và thể chất của nhân viên. Môi trường làm việc lành mạnh hơn khiến nhân viên cảm thấy vui vẻ và có động lực làm việc hơn.
  3. Tất nhiên, bạn cũng đang giảm hóa đơn điện nước hàng tháng trong văn phòng khởi nghiệp của mình bằng cách giảm mức tiêu thụ nước và năng lượng. Bạn có thể sử dụng số tiền tiết kiệm được cho các khía cạnh khác để phát triển doanh nghiệp.
  4. Ưu tiên các loại vật liệu bền vững ngay từ đầu thiết kế văn phòng làm việc của bạn đã thân thiện với môi trường.

thiết kế văn phòng làm việc

2.Thiết kế văn phòng bền vững

Thiết kế văn phòng bền vững giúp cải thiện hiệu suất của nhân viên vì nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, mọi người sáng tạo, suy nghĩ và làm việc tốt hơn trong những văn phòng có nhiều ánh sáng tự nhiên hơn, không khí sạch hơn, nhiệt độ dễ chịu, tầm nhìn đẹp ra bên ngoài và lối trang trí đầy cảm hứng. Do đó, một môi trường văn phòng lành mạnh hơn sẽ cải thiện tinh thần của nhân viên, giữ chân nhân viên, gia tăng năng suất và lợi nhuận.

Hạn chế tối đa giấy tờ

Đã đến lúc thực hiện kế hoạch hạn chế tiêu thụ, sử dụng giấy tờ tại nơi làm việc, bắt đầu với các khoản thanh toán, bảng sao kê và danh mục của bạn. Chọn nhận hóa đơn và bảng sao kê ngân hàng của bạn qua email và thực hiện thanh toán trực tuyến. Thay vì sử dụng những cuốn catalogue trên giấy, hãy chuyển sang mua sắm trực tuyến. Bạn thậm chí có thể chuyển sang biên lai điện tử, ứng dụng danh sách mua sắm và phiếu giảm giá trực tuyến cho mọi nhu cầu văn phòng của mình.

Thay thế máy In và Fax

Một cách khác để sử dụng không cần giấy tờ là giảm hoặc loại bỏ số lượng máy in ấn và fax trong văn phòng làm việc của bạn. Thay vì in tài liệu cho các thành viên trong nhóm của bạn, mọi người có thể tải tài liệu của họ lên một đám mây dùng chung. Bạn cũng có thể sử dụng email hoặc một đám mây riêng thay vì fax tài liệu cho đối tác và khách hàng.

thiết kế nội thất văn phòng

Nội thất văn phòng thân thiện với môi trường

Bạn cũng có thể tạo ra một văn phòng thân thiện với môi trường bằng cách đầu tư vào thiết kế văn phòng làm việc với đồ nội thất thân thiện với môi trường. Nội thất văn phòng thân thiện với môi trường được tạo ra mà không gây ô nhiễm không khí và các đồ nội thất được làm bằng vật liệu bền vững. Phần tốt nhất là các sản phẩm có giá cả phải chăng, thoải mái và đủ bền cho văn phòng của bạn, vì vậy bạn có thể yên tâm rằng bạn không lãng phí tiền bạc hoặc không gian cho đồ nội thất của mình.

Khi nói đến nội thất văn phòng, điều đầu tiên mà khách hàng và nhà thiết kế nên xem xét là những phần hiện có có thể được tái sử dụng hoặc tái sử dụng. Gửi đồ nội thất có thể sử dụng đến bãi rác để mua đồ nội thất màu xanh lá cây mới loại bỏ mục đích, phải không? Cũng nên nhớ rằng một sản phẩm bền vững từ nước ngoài sẽ không thực sự thân thiện với môi trường vào thời điểm nó đến tay bạn.

Chọn đồ nội thất được tân trang lại, lắp đặt lại hoặc cấu hình lại, tốt nhất là được làm bằng vật liệu không độc hại, tái chế hoặc có thể tái chế. Để được bền vững, đồ nội thất cũng cần phải dễ dàng bảo trì và sửa chữa, bền, thích nghi và vượt thời gian.

thiết kế nội thất văn phòng

3.Các giải pháp tiết kiệm nước và năng lượng

Khi lập kế hoạch thiết kế văn phòng bạn muốn bao gồm các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong không gian của mình. Có rất nhiều thiết bị văn phòng sử dụng công nghệ thông minh để kiểm soát và điều chỉnh các yếu tố khi cần thiết, chẳng hạn như ánh sáng của bạn.

Bạn cũng muốn sử dụng các thiết bị tiết kiệm nước trong nhà bếp và nhà vệ sinh của bạn (Nếu có). Cuối cùng, bạn cũng có thể giảm mức tiêu thụ năng lượng của mình bằng cách chuyển sang sử dụng ánh sáng tự nhiên, thông gió tự nhiên và thậm chí cả các tấm pin mặt trời.

Có một số cách để tránh lãng phí trong thiết kế văn phòng làm việc bền vững của bạn. Một cách là bỏ qua bộ đồ ăn dùng một lần. Thay vào đó, hãy sử dụng bồn rửa tiết kiệm nước để rửa bát sau giờ nghỉ trưa. Trong nhà vệ sinh, mua khăn giấy cho máy sấy khí. Bạn sẽ thấy rằng thay đổi nhỏ nhất tại nơi làm việc có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với môi trường bền vững hơn, thân thiện hơn trong tương lai.

Mọi thông tin chi tiết về tư vấn thiết kế nội thất hãy liên hệ:

Địa chỉ: 156 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: (+84) 908 412 079

Email: info@suoinguon.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

MIỄN PHÍ TƯ VẤN THIẾT KẾ. Click Here.