Blog

Lựa chọn mẫu nội thất cho văn phòng làm việc độc đáo nhân viên luôn hứng khởi

Trong thời đại COVID-19, với xu hướng nơi làm việc trong đại dịch, sức khỏe và năng suất của nhân viên vẫn quan trọng. Việc giữ cho nhân viên an toàn trước các nguy cơ về sức khỏe là ưu tiên hàng đầu khi nói đến thiết kế văn phòng làm việc.

văn phòng làm việc
Thiết kế nội thất ảnh hưởng một cách có ý thức và tiềm thức đến tâm trạng và năng lượng của con người hàng ngày.

Tầm quan trọng của văn phòng làm việc

Khoa học đã chứng minh rằng có một môi trường làm việc như văn phòng công ty sẽ mang tính xây dựng thực sự có thể cải thiện năng suất, làm cho nhân viên hạnh phúc và tự tin hơn, vì vậy các nhà quản lý nên tập trung vào cảm xúc và phản hồi của nhân viên.

Thiết kế nội thất ảnh hưởng một cách có ý thức và tiềm thức đến tâm trạng và năng lượng của con người hàng ngày. Nội thất văn phòng có sức mạnh đóng một vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến cảm xúc của chủ sở hữu, nhân viên và khách hàng. Điều này làm cho thiết kế của nó trở thành một trong những quyết định quan trọng nhất mà một công ty có thể thực hiện khi tạo ra một bản sắc và nơi làm việc lành mạnh.

Nhiều số liệu thống kê từ thiết kế nội thất văn phòng đã chứng minh:

  • Nhân viên thường dành nhiều thời gian ở văn phòng hơn ở nhà. Văn phòng được thiết kế tốt có thể nâng cao tinh thần của nhân viên, năng suất, hiệu quả và thái độ tổng thể ở nhà. Phải làm cho văn phòng trở thành nơi họ muốn đến chứ không phải nơi họ phải đến.
  • Khách hàng cũng nhận được thông điệp thương hiệu từ thiết kế văn phòng. Nếu một văn phòng lộn xộn, lỗi thời và thiết kế kém, khách hàng có thể nghĩ công ty thiếu chuyên nghiệp. Mặt khác, thiết kế có tổ chức, đẹp mắt và được tư duy tốt sẽ cho mọi người biết về thương hiệu, đại diện của thương hiệu, sự thành công của thương hiệu và thúc đẩy niềm tin vào doanh nghiệp. Về mặt này, thiết kế nội thất văn phòng cũng giống như “trang phục để thành công”.
  • Thiết kế văn phòng cũng truyền tải loại hình kinh doanh của doanh nghiệp. Ví dụ: văn phòng luật sư có thể trông tinh tế và chuyên nghiệp hơn với màu tối và đường thẳng, trong khi văn phòng thiết kế đồ họa có thể vui nhộn và sáng tạo hơn với màu sắc và thiết kế tươi sáng. Đây là một yếu tố quan trọng cần xem xét vì nó thể hiện chức năng và mục đích của doanh nghiệp.

Đó là lý do tại sao các doanh nghiệp thành công dành thời gian và năng lượng để đảm bảo văn phòng của họ được thiết kế tốt. Nó không chỉ tạo ra một nơi làm việc lành mạnh, một môi trường văn phòng có khả năng nâng cao và hỗ trợ sự thành công của một doanh nghiệp.

văn phòng làm việc
Xu hướng thiết kế văn phòng làm việc hiện đại hướng đến việc bảo vệ môi trường.

3 Yếu tố luôn luôn có trong các thiết kế nội thất văn phòng:

  1. Cải thiện sức khỏe và năng suất của nhóm hiện tại
  2. Tạo không gian mà khách hàng thích đến
  3. Tối đa hóa số lượng thành viên trong nhóm mà chúng tôi có thể đưa vào văn phòng

Lựa chọn nội thất văn phòng làm việc hiện đại

Xu hướng thiết kế văn phòng làm việc hiện đại hướng đến việc bảo vệ môi trường của mình trong tương lai bằng việc sử dụng đồ nội thất thích ứng, lựa chọn cẩn thận các vật liệu hoàn thiện dễ làm vệ sinh và kháng khuẩn, cũng như các thiết bị và công nghệ thế kỷ 21 hạn chế chạm vào và làm cho không gian văn phòng của chúng ta hiệu quả hơn.

Dựa trên diện tích văn phòng

Diện tích không gian sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc lựa chọn nội thất đấy. Trước khi chọn nội thất thì các bạn nên chú ý xem phòng làm việc có thiết kế như thế nào để chọn được mẫu nội thất phù hợp nhất có thể.

Đồ nội thất

Đồ nội thất nhẹ, nhiều công năng và linh hoạt có thể dễ dàng di chuyển, dễ cấu hình lại và vệ sinh sẽ giúp đảm bảo rằng bạn đang giữ an toàn cho nhân viên của mình và cung cấp cho bạn sự linh hoạt để thay đổi sơ đồ mặt bằng khi cần thiết. Ngoài ra, ghế dài và ghế bằng sợi vi sợi rất tốt để làm sạch các vết đổ.

văn phòng làm việc
Ưu tiên lựa chọn nội thất có thiết kế bền bỉ, chất lượng và dễ bảo quản.

Lựa chọn mẫu mã kiểu dáng sản phẩm

Mỗi ngành nghề đặc thù sẽ có những yêu cầu công việc khác nhau để đáp ứng nhu cầu công việc thì việc lựa chọn những thiết bị bàn ghế văn phòng có kiểu dáng phù hợp hài hòa trong không gian phòng làm việc chính là yếu tố quan trọng đầu tiên mà bạn cần phải nắm vững.

Tùy thuộc vào ý tưởng thiết kế không gian theo các phong cách cá tính của người sử dụng mà bạn có thể hướng tới những mẫu sản phẩm phù hợp. Tuy nhiên dù lựa chọn sản phẩm nào thì bạn cũng phải lưu ý tới giá trị thẩm mỹ nét đẹp cơ bản của sản phẩm góp phần thể hiện không gian làm việc độc đáo sáng tạo.

Màu sắc của các thiết bị nội thất trong văn phòng

Màu sắc được xem là mang tính quyết định ảnh hưởng tới giá trị thẩm mĩ của văn phòng làm việc của bạn chính là việc lựa chọn các thiết bị nội thất văn phòng có màu sắc hài hòa đảm bảo sự thống nhất giữa các đồ dùng nội thất và thể hiện được giá trị thương hiệu. Bên cạnh đó việc lựa chọn màu sắc tươi sáng còn có khả năng khiến cho căn phòng của bạn trở nên rộng rãi hơn hay lựa chọn những màu trầm tối để tạo sự ấm cúng trong văn phòng.

văn phòng làm việc
Thiết kế văn phòng làm việc mở.

Thiết bị

Nhà bếp, phòng đựng thức ăn và phòng tắm cần kết hợp sự đổi mới. Ví dụ: thay vì một tủ lạnh chung hoặc máy rửa bát cuối cùng trở thành ổ chứa vi rút, bạn có thể lắp đặt nhiều ngăn tủ lạnh và máy rửa bát và chỉ định mỗi ngăn cho các phòng ban khác nhau.

Tích hợp công nghệ

Công nghệ sẽ thúc đẩy các tòa nhà và văn phòng thân thiện với người lao động và an toàn. Công nghệ không chạm và hệ thống cơ khí xây dựng được nâng cấp sẽ giúp kiểm soát môi trường tối ưu. Công nghệ mới bao gồm:

  • Đèn chuyển động và cảm biến chuyển động khi bước vào phòng hoặc bật một mặt
  • Cửa tự động mở bằng cảm biến chuyển động hoặc nhận dạng khuôn mặt
  • Thang máy và hệ thống AV có thể được đặt hàng và điều khiển từ điện thoại thông minh.

văn phòng làm việc

Trong hơn 14 năm qua Suối Nguồn luôn biết cách thiết kế một văn phòng làm việc mà cả nhóm của bạn sẽ yêu thích. Mỗi không gian văn phòng chung của chúng tôi đều kết hợp tất cả 10 mẹo trong danh sách này. Nếu bạn đang tìm kiếm một không gian làm việc có thể tăng năng suất của nhóm, hãy cân nhắc trở thành một thành viên của…Tận dụng lợi thế của chúng tôi, không gian làm việc chung, bàn chuyên dụng, và văn phòng tư nhân để phù hợp với mọi nhu cầu kinh doanh của bạn.

Mọi thông tin chi tiết về tư vấn thiết kế nội thất hãy liên hệ:

Địa chỉ: 156 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: (+84) 908 412 079

Face book: https://www.facebook.com/fountainheadsuoinguon

Email: info@suoinguon.vn

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

MIỄN PHÍ TƯ VẤN THIẾT KẾ. Click Here.