Blog

Showroom đẹp đón đầu xu hướng thiết kế nội thất năm 2021

Theo số kiệu thống kê từ những khảo sát mới nhất cho thấy, việc thiết kế một cửa hàng thực hiện nay trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Mặc dù trải nghiệm mua sắm đã thay đổi vào năm 2020, các showroom đẹp truyền thống vẫn không biến mất. Trên thực tế, 46% người tiêu dùng vẫn thích đến một địa điểm bán lẻ thực tế hơn mua sắm trực tuyến, theo một cuộc khảo sát gần đây và khi những người tiêu dùng này nhận được trải nghiệm mua sắm trực tiếp tích cực, 90% có khả năng sẽ quay lại thương hiệu đó.

showroom đẹp

Nhiều người tiêu dùng vẫn đang lựa chọn con đường bán lẻ tại showroom vì họ có thể tận mắt nhìn thấy, trực tiếp trải nghiệp những gì họ đang mua (và nói chuyện với đại diện bán hàng) trước khi mua. Các doanh nghiệp muốn tạo cho mình nhiều cơ hội nhất để thành công, kết hợp nội thất hoàn hảo, dịch vụ chuyên nghiệp chinh phục mọi đối tượng người tiêu dùng.

Đổi mới thiết kế là một công cụ quan trọng để các nhà bán lẻ tạo sự khác biệt và thu hút khách hàng đến cửa hàng của họ. Mỗi không gian bán lẻ, bất kể ngành nào – cửa hàng bách hóa, siêu thị, cửa hàng thuốc, cửa hàng, v.v. – nên kết hợp một số xu hướng thiết kế bán lẻ cần theo dõi vào năm 2021 vào không gian của họ.

9 Xu hướng thiết kế nội thất showroom của năm 2021

  1. Kể chuyện thương hiệu
  2. Trải nghiệm mua sắm tương tác
  3. Tích hợp công nghệ
  4. Tăng tính tiện lợi
  5. Bán hàng tinh tế & tối giản
  6. Thiết kế giống như ở nhà thoải mái & hấp dẫn
  7. Sức mạnh của truyền thông xã hội
  8. Cửa hàng bật lên
  9. Ánh sáng tự nhiên

1. Kể chuyện thương hiệu

Kể chuyện thương hiệu quan trọng hơn bao giờ hết vì trải nghiệm mua sắm bán lẻ không chỉ đơn thuần là duyệt và mua sản phẩm tại showroom đẹp. Một trong những xu hướng thiết kế hàng đầu cho năm 2021 là sử dụng sức mạnh của cách kể chuyện để giới thiệu các giá trị của thương hiệu, điều này rất quan trọng khi các nhà bán lẻ cố gắng duy trì khách hàng và thu hút những người mới.

showroom đẹp

Kể chuyện thương hiệu là câu chuyện gắn kết đan xen những sự thật và cảm xúc mà thương hiệu của bạn gợi lên, theo một  bài báo của Forbes : “Ngoài việc cung cấp cho khách hàng lý do tại sao họ nên mua một sản phẩm hoặc dịch vụ, các doanh nghiệp cần bắt đầu chia sẻ câu chuyện đằng sau thương hiệu của họ, tại sao nó tồn tại và tại sao điều này lại quan trọng, một cách nhất quán trên tất cả các cuộc giao tiếp.” Nó cho phép một nhà bán lẻ đứng ngoài các đối thủ cạnh tranh; xây dựng cơ sở khách hàng tin cậy, vững mạnh; và tạo ra tác động lớn.

Các nhà bán lẻ nên thử nghiệm kể câu chuyện của họ theo nhiều cách khác nhau và thông qua các nền tảng khác nhau, chẳng hạn như video, câu chuyện trên mạng xã hội, podcast, bài đăng trên blog – và thậm chí thông qua hàng hóa như áo phông và cốc.

Khi nói đến cách kể chuyện thương hiệu, điều quan trọng là phải nhớ các thành phần trực quan. “Những khoảnh khắc tuyệt vời vẫn đang diễn ra nhưng theo một cách có mục đích hơn. Thiết kế nội thất mang đến ý nghĩa, giá trị thương hiệu giúp trải nghiệm trong showroom đẹp chân thực và ý nghĩa hơn ”.

Khi thiết kế một không gian bán lẻ, việc xem xét đối tượng hoặc nhân khẩu học mục tiêu của bạn là một bước cơ bản trong quá trình này. Xác định nhóm hoặc (các) nhóm đó và sau đó chọn các yếu tố thiết kế thu hút nhân khẩu học đó là một cách sáng tạo và chiến lược để thu hút mọi người đến cửa hàng của bạn.

Ví dụ, một showroom quần áo trẻ em có thể muốn tập trung vào màu sắc tươi sáng trên sàn và tường, và các mảng màu khác trong toàn bộ không gian. Một nhà bán lẻ ngoài trời có thể sử dụng nhiều tông màu đất hơn trong bảng màu của họ và làm nổi bật hình ảnh những con đường mòn hoặc ngọn núi nổi tiếng.

Mặc dù được nhắm mục tiêu, điều này hấp dẫn trải nghiệm tùy chỉnh mà người tiêu dùng mong đợi ngày nay.

showroom đẹp

 2. Trải nghiệm mua sắm tương tác

Trải nghiệm mua sắm xoay quanh năm 2020 và kéo dài đến năm 2021, các nhà bán lẻ cần trau dồi kỹ năng sáng tạo khi nói đến thiết kế thực tế của showroom và cách họ thu hút khách hàng với sản phẩm của mình. Đó không chỉ là trải nghiệm trực tiếp đến cửa hàng mà còn là trải nghiệm mà khách hàng có được khi ở bên trong cửa hàng.

Các nhà bán lẻ phải nuôi dưỡng bầu không khí an toàn và thoải mái, đồng thời cung cấp trải nghiệm giải trí và thú vị để thu hút tất cả khách hàng. Và trong khi việc cầm hoặc thử một số mặt hàng nhất định có thể bị hạn chế ở một số cửa hàng, những cửa hàng khác vẫn khuyến khích tương tác sản phẩm – nhưng với các biện pháp phòng ngừa an toàn.

3. Tích hợp công nghệ

Công nghệ cũng tiếp tục thống trị trải nghiệm mua sắm bán lẻ bằng cách cung cấp cả tiện ích và giải trí. Đặc biệt, mã QR, ví điện tử đã trở nên phổ biến hơn, đặc biệt là một cách mua sắm hạn chế tiếp xúc trong mùa Covid-19. Mã QR cũng có thể được sử dụng để đưa khách hàng vào cuộc thi hoặc quà tặng, quản lý các cuộc khảo sát phản hồi và nắm bắt mã phiếu giảm giá, theo một bài báo về Xu hướng doanh nghiệp nhỏ .

Ví dụ: Tại cửa hàng hàng đầu của New Balance ở Brighton, Mass., Khách hàng có thể được quét 3D bàn chân của họ, cung cấp cho họ các thông số kỹ thuật chính xác và độ phù hợp lý tưởng cho việc mua giày của họ. Sau đó, họ xem giày của họ được làm trong khu vực sản xuất giày. Khách hàng thậm chí có thể ghé qua “thanh tùy chỉnh”, nơi họ có thể tùy chỉnh giày thể thao và vận chuyển chúng đến tận nhà.

Cải tiến công nghệ đối với trải nghiệm bán lẻ có thể có nghĩa là mọi thứ, từ công nghệ thông minh đến sử dụng dữ liệu hướng đến khách hàng.

Ví dụ: H&M đã thử nghiệm một chiếc  “gương thông minh”  trong showroom đẹp hàng đầu của mình ở thành phố New York, nơi khách hàng “có thể ra lệnh bằng giọng nói để chụp ảnh selfie được tích hợp hầu như với danh mục của H&M”.

showroom đẹp

4. Tăng tính tiện lợi

Khả năng mua sắm kỹ thuật số đang tăng lên – có nghĩa là địa điểm thực của một số nhà bán lẻ đang giảm. Cứ bốn người thì có một người là người mua sắm trực tuyến, điều đó có nghĩa là một số nhà bán lẻ không cần thiết phải có mặt bằng rộng như vậy hoặc có đầy đủ hàng tồn kho tại các địa điểm truyền thống.

Các cửa hàng nhỏ hơn, kết hợp với Thương mại điện tử, cung cấp nhiều cách để khách hàng dừng lại và vào năm 2020, các tùy chọn đón ở lề đường và mua trực tuyến – đón tại cửa hàng ngày càng phổ biến. Theo những cách khác, đó là tất cả về sự tiện lợi gia tăng và bất cứ điều gì phù hợp nhất với mỗi người tiêu dùng.

5. Bán hàng tinh tế & tối giản

Mặc dù trải nghiệm mua sắm vào năm 2020 có thể là kỹ thuật số hơn là trực tiếp, nhưng một trong những xu hướng thiết kế cửa hàng cho năm nay vẫn tiếp tục là sự tinh tế. Trước đây, các nhà bán lẻ thường tích trữ sẵn trên kệ càng nhiều sản phẩm càng tốt. Khoảng không quảng cáo là để khách hàng xem và mua – nhưng một trong những xu hướng thiết kế cửa hàng cho năm 2021 là ý tưởng về trải nghiệm mua sắm phức tạp hơn, bao gồm sự khéo léo và tinh tế hơn trong thiết kế cửa hàng và trưng bày hàng tồn kho.

Trải nghiệm mua sắm phức tạp hơn cũng có thể có nghĩa là ít hàng tồn kho hơn được hiển thị có chủ đích.

6. Thiết kế giống như ở nhà thoải mái & hấp dẫn

Các nhà bán lẻ muốn khách hàng cảm thấy an toàn và thoải mái, và phần lớn điều đó bắt nguồn từ thiết kế như ở nhà hấp dẫn, đây là một xu hướng bán lẻ đang ngày càng trở nên phổ biến trong ngành thiết kế nội thất nói chung.

Kiểu thiết kế này về cơ bản có nghĩa là tạo ra một bầu không khí thoải mái, mời gọi, giống như ở nhà. Nhiều người trong ngành nhà hàng và khách sạn đã kết hợp các yếu tố thiết kế này và giờ đây các cửa hàng bán lẻ đang thấy sự hấp dẫn của việc tạo ra loại không khí này. Ý tưởng là nếu khách hàng cảm thấy thoải mái, họ sẽ muốn dành thời gian đến showroom hoặc thăm lại không gian trong tương lai.

Nhiều showroom đẹp cũng bao gồm các dịch vụ khác nhau trong không gian của họ để tăng thêm trải nghiệm mua sắm trực tiếp. Ví dụ: các siêu thị và nhà bán lẻ lớn hơn tổ chức chuỗi nhà hàng cà phê trong cửa hàng của họ, vì vậy người mua sắm có thể thưởng thức coffe trong khi chọn các mặt hàng họ cần.

showroom đẹp

7. Sức mạnh của truyền thông xã hội

Sức mạnh và sự phổ biến của phương tiện truyền thông xã hội chưa bao giờ lớn hơn thế. Theo Harvard Business Review, chi tiêu cho mạng xã hội đã tăng từ 13,3% ngân sách tiếp thị vào tháng 2 năm 2020 lên 23,2% vào tháng 6 năm 2020 và “các công ty đang tìm kiếm lợi nhuận lịch sử từ các khoản đầu tư vào mạng xã hội của họ”.

Vào năm 2020, phương tiện truyền thông xã hội cung cấp một cách để người tiêu dùng xem các thương hiệu và nhà bán lẻ yêu thích của họ thích ứng với hoàn cảnh vô song như thế nào. Ngay cả trước COVID-19, các nhà bán lẻ đã sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để cung cấp thông tin cập nhật về kinh doanh, thông báo thông tin quan trọng, làm nổi bật các sản phẩm mới, cung cấp quà tặng và hơn thế nữa.

Năm 2021 chứng kiến sự bùng nổ, mạng xã hội cũng trở thành một công cụ giao tiếp quan trọng khi các bài đăng giới thiệu giờ làm việc được cập nhật, thông tin về giao thức an toàn và vệ sinh cũng như các mô hình kinh doanh thích ứng.

Nhưng điều quan trọng cần nhớ là khi các công ty thiết kế hoặc thiết kế lại địa điểm thực của họ, họ nên xem xét một không gian có tính thẩm mỹ mà người mua hàng sẽ muốn chụp ảnh hoặc tạo dáng trước mặt – một khi họ cảm thấy an toàn. Hiện tượng truyền thông xã hội này không chỉ làm cho trải nghiệm mua sắm trở nên tương tác mà còn là một cách tuyệt vời để các công ty và doanh nghiệp tiếp thị miễn phí và quảng bá thương hiệu của họ hơn nữa.

8. Ánh sáng tự nhiên

Nếu không gian cho phép, tốt nhất bạn nên kết hợp càng nhiều ánh sáng tự nhiên (hoặc hiệu ứng của ánh sáng tự nhiên) vào môi trường bán lẻ càng tốt. Theo RetailBiz , ánh sáng tự nhiên là một chất tăng cường tâm trạng; nó cũng nâng cao sự hấp dẫn của sản phẩm và cho phép người tiêu dùng có được cảm nhận chính xác hơn về màu sắc.

“Việc chọn màu sắc, nhiệt độ chính xác, được đo bằng xếp hạng K (kelvin) của bóng đèn LED, là điều không thể thiếu đối với không gian bán lẻ,”. “Nhiệt độ màu có thể tạo ra môi trường ấm hoặc lạnh và ảnh hưởng đến cách sản phẩm được trưng bày.” Ưu tiên bóng đèn chất lượng cho hiệu ứng ánh sáng tự nhiên, tối ưu cho các phòng thay đồ bán lẻ và cửa hàng tạp hóa.

Thiết kế bán lẻ đặc biệt quan trọng trong năm nay vì các doanh nghiệp muốn làm hài lòng khách hàng hiện tại và thu hút khách hàng mới. Từ thiết kế định hình lại thương mại và cửa hàng bật lên đến các tùy chọn tìm đường tăng cường ánh sáng và thẩm mỹ, hãy xem xét một số xu hướng thiết kế bán lẻ cần theo dõi vào năm 2021 để nâng bất kỳ không gian bán lẻ nào lên một tầm cao mới.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về thiết kế nội thất showroom đẹp hoặc báo giá, tư vấn không gian nội thất chúng tôi có thể giải đáp mọi thắc mắc, vấn đề mà bạn đang gặp phải vui lòng  liên hệ với chúng tôi.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 28 Đường Mai Chí Thọ, An Phú, Quận 2, Hồ Chí Minh

Hotline: (+84) 908 412 079

Email: info@fountainhead.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

MIỄN PHÍ TƯ VẤN THIẾT KẾ. Click Here.