Blog

Thi công nội thất trường học theo tiêu chuẩn quốc tế

Thi công nội thất trường học theo tiêu chuẩn quốc tế ngày càng tăng cao do nhu cầu cho con học trường quốc tế của các bậc phụ huynh ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, số lượng trường đạt tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam không nhiều. Chính yếu tố đó đã thôi thúc các chủ đầu tư tập trung vào triển khai mảng giáo dục với các những thiết kế thi công nội thất trường học theo tiêu chuẩn quốc tế.

thi-cong-noi-that-truong-hoc-theo-tieu-chuan-quoc-te

Thế nào là thi công nội thất tiêu chuẩn quốc tế?

Nhìn tổng quát kiến trúc phải sang trọng, hiện đại và đẳng cấp, thể hiện được phương thức mà trường theo đuổi khi hoạt động.

Đẹp – Đạt chuẩn – Khác biệt

Đẹp: Đẹp từ thiết kế bên ngoài lẫn bên trong. Từ việc bố cục và trang trí không gian sinh động và đặc sắc.Từ các họa tiết tường, tranh tường, hay đến những đồ chơi mô phỏng, cỏ cây,… sẽ giúp các bé học tập và phát triển tư duy. Việc chọn màu sắc cho các phòng học phù hợp. Một ngôi trường đẹp là ấn tượng đầu tiên đối với các bậc cha mẹ và các bé.

Đạt chuẩn: Đạt chuẩn từ chất lượng giảng dạy đến các đồ dùng, dụng cụ trong quá trình giảng dạy và vui chơi. Đồ chơi an toàn đảm bảo chất lượng, giáo viên tốt hiểu tâm lý trẻ nhỏ,…

Khác biệt:Trường phải được thiết kế khác biệt không sao chép với các trường khác. Các góc bày trí rõ ràng, cụ thể tạo sự thuận lợi nhất cho trẻ trong quá trình học tập. Thiết kế các khu vui chơi và khu học tập hợp lý.

thi-cong-noi-that-truong-hoc-theo-tieu-chuan-quoc-te (2)

Tại sao phải thi công nội thất trường học theo tiêu chuẩn quốc tế?

Bởi trên thực tế, dù kiến trúc bên ngoài trường của bạn có sang trọng đến đâu, nhưng bên trong nội thất tồi tàn, thiếu thốn trang thiết bị giảng dạy, đồ dùng chăm sóc trẻ… thì chắc chắn các bậc phụ huynh cũng sẽ không lựa chọn. Bởi lẽ nội thất bên trong từng lớp học, là thước đo đánh giá phần nào chất lượng của trường.

thi-cong-noi-that-truong-hoc-theo-tieu-chuan-quoc-te (3)

Thi công nội thất trường học theo tiêu chuẩn quốc tế cần chú ý những yếu tố nào?

Không gian lớp học:

Về không gian, trường học bắt buộc phải thoáng đãng nhưng không “loãng”. Lớp học dù nhỏ gọn một chút cũng được nhưng cách thiết kế phải phù hợp, tạo cảm giác rộng rãi, thoải mái. Không chỉ vậy, mọi nội thất trong phòng đều phải đáp ứng kích thước tiêu chuẩn của từng độ tuổi học sinh,  chuyên dụng cho học sinh và tất nhiên, phải đảm bảo an toàn tuyệt đối, không gây thương tích.

thi-cong-noi-that-truong-hoc-theo-tieu-chuan-quoc-te (4)

Sắp xếp vị trí vật dụng:

Đây cũng là một tiêu chí quan trọng, đánh giá một trường học có chuyên nghiệp, chất lượng hay không. Bởi vị trí sắp xếp các vật dụng có tác động rất lớn đối với học sinh. Để thuận tiện, các vật dụng cần được sắp xếp ở vị trí cố định và vừa tầm với từng lứa tuổi học sinh (tức là khá thấp so với người lớn).

Khi muốn sử dụng, học sinh chỉ cần di chuyển đến nơi chứa vật dụng đó và tự lấy để chơi đùa, học tập theo sở thích. Sau khi dùng xong, học sinh sẽ cất vật đó trở về vị trí cũ. Cách này giúp học sinh học tính độc lập, tự chủ trong mọi việc. Cần gì thì tự làm nấy chứ không ỷ lại ai khác.

thi-cong-noi-that-truong-hoc-theo-tieu-chuan-quoc-te

Khu vui chơi của học sinh là nơi tư duy, sáng tạo nên cần được thiết kế hài hòa từ màu sắc cho đến hình ảnh, và chúng được bố trí ngăn nắp gọn gàng. Thêm vào đó là những con vật đáng yêu, từ đó có thể cho trẻ nhận biết được các con vật. Và không gian rộng, sáng để các bé tha hồ vui chơi…

thi-cong-noi-that-truong-hoc-theo-tieu-chuan-quoc-te (5)

Nếu trường mầm non thì đòi hỏi sự ngộ nghĩnh, đáng yêu. Vì đây là nơi nuôi dạy trẻ, đó là một thế hệ non nớt nhất của cộng đồng, và để thể hệ mới được phát triển tốt thì cần có một môi trường học tập, vui chơi phù hợp. Để tạo ra một không gian vui chơi học tập kích thích sự sáng tạo, khả năng phát triển của trẻ thì màu sắc không gian, sự sắp xếp nội thất cần được quan tâm hàng đầu. Như các hình ảnh luôn được tạo hóa một cách đáng yêu thành những bông hoa, cành lá, hoặc những con vật ngộ nghĩnh. Bàn ghế nhỏ nhắn, được biến tấu thành những bông hoa hay những chiếc bánh. Cùng với sự sắp xếp khoa học tác động đến ý thức của các bé cho tính cách ngăn nắp và gọn gàng.

thi-cong-noi-that-truong-hoc-theo-tieu-chuan-quoc-te (6)

Với phong cách thiết kế nội thất đẹp độc đáo kết hợp chủ yếu với thiên nhiên như ông mặt trời, các chú bướm, chú ong, những áng mây, tạo được sự liên tưởng cho các bé. Và đặc biệt góc học tập được bố trí không quá cách xa giữa các bàn giúp các bé học hỏi, học tập cũng như giúp đỡ nhau. Tạo cho các bé tính cách biết hỗ trợ và bảo vệ nhau.

Các yếu tố thi công nội thất trường học theo tiêu chuẩn quốc tế trên giúp tạo được ấn tượng tốt đối với phụ huynh ngay từ đầu, giúp học sinh phát triển toàn diện trí tuệ, kích thích khả năng khám phá và tạo uy tín, thương hiệu cho trường học.

>> Cùng ngắm nhìn một số hình ảnh trường học được thiết kế bởi Fountainhead và chọn cho mình mẫu thiết kế thi công trường học ấn tượng nhất.

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về thiết kế thi công nội thất trường theo tiêu chuẩn quốc tế… Nếu bạn đang đầu tư vào mảng giáo dục và có ý định lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất trường học theo tiêu chuẩn quốc tế, thông tin trên sẽ giúp bạn có sự lựa chọn sáng suốt trong việc thiết kế và thi công nội thất theo tiêu chuẩn quốc tế. Gọi ngay 0908 412 079 để được Fountainhead tư vấn miễn phí.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

MIỄN PHÍ TƯ VẤN THIẾT KẾ. Click Here.