Thiết kế nội thất phòng họp tốt chuyên nghiệp nhất

March 31, 2021

Theo nghiên cứu gần đây trung bình 23% các công ty hoạt động tốt nhất dành nhiều thời gian hơn để trao đổi tại các cuộc họp. Chính vì thế thiết kế nội thất phòng họp rất quan trọng giúp hỗ trợ tư duy sáng tạo, chia sẻ thông tin và hình thành ý tưởng, cuối cùng, mang lại cho các doanh nghiệp nhiều giải pháp thúc đẩy sự cạnh tranh trên thị trường.

thiết kế nội thất phòng họp

Không gian phòng họp thành công là một không gian thúc đẩy một môi trường tối ưu cho tư duy sáng tạo, giải quyết vấn đề và truyền đạt ý tưởng có sự tham gia.

1.Thiết kế nội thất phòng họp “linh hồn” của văn phòng làm việc

Với sự gia tăng nhu cầu làm việc hợp tác, nhân viên hiện đại cần được tiếp cận với các không gian hỗ trợ công nghệ tích hợp có thể được sử dụng dễ dàng và hiệu quả, khuyến khích các ý tưởng mới và cải thiện năng suất. Phòng họp chính là không gian hoàn hảo nhất đáp ứng được tất cả các tiêu chí hiện nay.

Một không gian phòng họp thành công là một không gian thúc đẩy một môi trường tối ưu cho tư duy sáng tạo, giải quyết vấn đề và truyền đạt ý tưởng có sự tham gia. Mọi người có thể tập trung, cộng tác và rời xa các khu vực có mật độ giao thông cao để tập trung vào một nhiệm vụ hoặc cuộc trò chuyện cụ thể.

Phòng họp là một không gian quan trọng trong bất cứ một công ty hay doanh nghiệp nào đó không chỉ là bộ mặt mà còn là nơi tiếp khách thuyết phục đối tác do đó việc đầu tư thiết kế không gian phòng họp là một việc cần thiết và nên làm đối với chủ doanh nghiệp.

2. Những yếu tố cần thiết thiết kế nội thất phòng họp

Phòng họp là một thành phần quan trọng của bất kỳ văn phòng làm việc nào, nhưng nó không nhất thiết phải nhàm chán. Một thiết kế nội thất phòng họp đẹp và tiện dụng cho phòng họp có thể biến một cuộc họp đáng sợ thành một buổi tụ họp vui vẻ. Sử dụng những lời khuyên này để thiết kế nội thất cho phòng họp để truyền cảm hứng cho bạn.

thiết kế nội thất phòng họp

Nội thất tiện dụng, các giải pháp chiếu sáng chiến lược và cung cấp cho cả phong cách hướng nội và hướng ngoại đều là những khuyến nghị mà chúng tôi đưa ra.

Thực tế cho thấy cứ 10 nhân viên văn phòng thì có đến 9 người gặp căng thẳng liên quan đến công nghệ khi phải tham gia các cuộc họp. Trong một thế giới được kết nối và phụ thuộc vào công nghệ như vậy, điều quan trọng là công nghệ phòng họp của bạn phải đáp ứng được nhiệm vụ, nhu cầu sử dụng.

Không gian chung được sử dụng bởi tất cả mọi người, các phòng họp cũng cần phải có sức chứa phù hợp với quy mô của công ty, doanh nghiệp. Nội thất tiện dụng, các giải pháp chiếu sáng chiến lược và cung cấp cho cả phong cách hướng nội và hướng ngoại đều là những khuyến nghị mà chúng tôi đưa ra. Không gian hội họp cũng cần hỗ trợ sự tập trung nên một số giải pháp cách âm cũng là điều bạn nên cân nhắc nếu muốn hạn chế sự gián đoạn.

Với sự kết hợp chiến lược giữa nội thất, công nghệ và thiết kế, phòng họp có thể trở thành một không gian làm việc linh hoạt, đa mục đích cho phép bạn sử dụng tối đa nơi làm việc của mình. Việc triển khai những thứ như màn hình di động, đồ nội thất mô-đun và sự kết hợp của chỗ ngồi cá nhân, hợp tác và đột phá sẽ cho phép khu vực này dễ dàng điều chỉnh theo yêu cầu.

Không gian có thể được sử dụng cho một cuộc họp nhóm vào buổi sáng, một buổi thuyết trình hoặc không gian đào tạo vào buổi chiều và là nơi lý tưởng cho các buổi hợp tác chính thức hơn hoặc các cuộc họp 1-1 trong suốt cả ngày. Để làm việc hết khả năng của mình, người lao động cần có sự kết hợp giữa không gian phù hợp, được trang bị công nghệ tích hợp chính xác. Điều này sẽ hỗ trợ người lao động trong khi hoàn thành một loạt các nhiệm vụ hàng ngày và là điều cần thiết cho công việc hợp tác, cuối cùng là cải thiện hiệu suất của doanh nghiệp.

thiết kế nội thất phòng họp

3. Các tiêu chuẩn quan trọng trong thiết kế nội thất phòng họp

3.1 Màu sắc mà bạn chọn để làm thương hiệu

Một yếu tố quan trọng cần xem xét khi chọn màu sơn của không gian phòng họp là ánh sáng của căn phòng. Ánh sáng có thể ảnh hưởng lớn đến sự xuất hiện của màu sắc, vì vậy bạn nên xem lại các mẫu sơn mà bạn đang xem xét cho phòng họp và xem chúng dưới ánh sáng tự nhiên của căn phòng đó.

Thiết kế nội thất phòng họp sẽ giúp cung cấp cho bạn một so sánh cụ thể về màu sắc thực. Nếu bạn đang làm việc với một căn phòng nhỏ hơn, hãy lựa chọn những gam màu sáng hơn một cách thông minh, điều này sẽ tạo cảm giác không gian rộng và thoáng hơn.

3.2 Phòng họp phải đủ chức năng, hiện đại và thích ứng

Điều này có nghĩa là việc lựa chọn bàn họp phù hợp là vô cùng quan trọng trong một phòng họp. Bàn hội nghị có thể là tâm điểm của căn phòng. Bàn hội nghị phải đủ rộng để có thể thoải mái chứa mọi người, nhưng nên để đủ không gian để bạn cũng có thể dễ dàng đi lại quanh bàn ghế mà không bị va chạm vào đồ đạc.

Nếu bạn muốn họp với các nhóm có quy mô khác nhau trong phòng họp này, bạn có thể cân nhắc mua bàn hội nghị có thể mở rộng để phù hợp với nhiều người hơn hoặc ít người hơn khi nhu cầu của bạn thay đổi. Một số bàn hội nghị có các ngăn ẩn để giấu các dây cáp điện tử, góp phần tạo cảm giác sạch sẽ, bóng bẩy cho căn phòng. Điều này có thể mang lại cho phòng họp của bạn cảm giác cao cấp hơn.

3.3 Sự thoải mái là chìa khóa quan trọng khi chọn nội thất bàn ghế

Bạn nên chọn những chiếc ghế phù hợp với hầu hết các loại kích cỡ cơ thể tiêu chuẩn. Không nên lựa chọn ghế giá rẻ để tiết kiệm ngân sách vì độ bền và tính thẩm mỹ không được đảm bảo. Bên cạnh đó chủ doanh nghiệp nên đầu tư vào những chiếc ghế đáng giá, chất lượng và bền bỉ theo thời gian.

Những lựa chọn hoàn hảo đồ nội thất sẽ khiến văn phòng của bạn sẽ trở nên thu hút hơn, để lại ấn tượng sâu sắc bởi nhân viên, khách hàng và đối tác khi họ khách ghé thăm. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại phù hợp hơn với môi trường phòng họp và nhà thiết kế giàu kinh nghiệm có thể giúp bạn tìm một loại phù hợp với túi tiền, tối ưu công năng.

thiết kế nội thất phòng họp

Thiết kế nội thất phòng họp chuyên nghiệp giúp tối ưu không gian và diện tích, ngay cả những không gian phòng họp nhỏ hẹp.

3.4 Hãy xem xét bố cục và quy trình sẽ phù hợp nhất với không gian của văn phòng làm việc

Hai trong số các kiểu bố trí phổ biến nhất là kiểu phòng họp, với một bàn hội nghị lớn ở trung tâm phòng hoặc bố trí hình chữ U. Bố cục hình chữ U tạo điểm nhấn cho người nói, đồng thời giữ cho những người còn lại trong nhóm gần gũi và tham gia vào cuộc thảo luận.

Nếu bạn cần phải có một bảng trắng hoặc các thiết bị khác trên tường, hãy ghi nhớ điều đó khi lập kế hoạch bố trí của bạn để tất cả các bên có thể nhìn thấy bảng hoặc các thiết bị khác một cách rõ ràng.

3.5 Giữ phòng họp sạch sẽ và tối giản nhất có thể để tạo nên tính chuyên nghiệp

Thiết kế nội thất phòng họp, tối ưu không gian và diện tích, ngay cả những không gian phòng họp nhỏ hẹp. Sẽ đảm bảo phòng họp được trang bị với đầy đủ thiết bị công nghệ hỗ trợ cho cuộc họp từ hệ thống âm thanh đến hình ảnh thuyết trình đảm bảo sự tiện lợi tốt nhất cho cuộc họp diễn ra.

Các đồ nội thất được thiết kế nội thất phòng họp hiện đại ít hoa văn, họa tiết trang trí và hoàn toàn đồng nhất về màu sắc, sắp xếp gọn gàng và chỉnh chu, sạch sẽ đem đến một không gian phòng họp nghiêm túc lịch sự và sang trọng. Phù hợp thiết kế trong những tập đoàn hoặc doanh nghiệp có quy mô lớn.

4. Cách tiếp cận của Fountainhead khi thiết kế không gian phòng họp

Cách Fountainhead tạo ra loại không gian phòng họp chuyên nghiệp và dẫn đầu xu hướng bắt đầu từ nguyên tắc cơ bản đầu tiên của chúng tôi – gặp gỡ, trao đổi với khách hàng. Chúng tôi thực hiện điều này thông qua các cuộc gặp trực tiếp, hội thảo, khảo sát và thăm quan địa điểm để đánh giá xem khách hàng đang sử dụng không gian hiện có của họ như thế nào. Để xác định được những trở ngại hiện tại của khách hàng và mục tiêu cho tương lai, chúng tôi sẽ thiết kế một không gian làm việc phù hợp nhất với yêu cầu của họ.

Các thiết kế nội thất phòng họp tiêu biểu:

  • Thiết kế nội thất phòng họp hiện đại
  • Thiết kế nội thất phòng họp công nghiệp
  • Thiết kế nội thất phòng họp Eco
  • Thiết kế nội thất phòng họp Á Đông

….

Sau khi chủ công ty, doanh nghiệp đạt được thỏa thuận thiết kế nội thất phòng họp từ Fountainhead, nhà thiết kế nội thất của chúng tôi sẽ sử dụng kinh nghiệm và kỹ năng để định cấu hình không gian làm việc sẽ giúp thúc đẩy doanh nghiệp phát triển.

Quá trình này có thể bao gồm các yếu tố hoàn thiện, nội thất thương mại, công nghệ và yếu tố thiết kế, tất cả tùy thuộc vào quy mô dự án và mức độ tham gia mà quý khách hàng yêu cầu từ Fountainhead. Chúng tôi kết hợp các xu hướng thiết kế nội thất mới nhất với bộ nhận diện thương hiệu để tạo ra một môi trường làm việc độc đáo, hấp dẫn về mặt thị giác và tạo điều kiện cải thiện khả năng đồng sáng tạo, giao tiếp và tham gia tích cực.

Quý khách hàng đang tìm đơn vị thiết kế văn phòng, thiết kế phòng họp, thì Fountainhead chính là một gợi ý hay cho bạn. Với quy trình làm việc chuyên nghiệp cùng đội ngũ thiết kế nội thất trình độ chuyên môn cao, tận tâm Fountainhead luôn đi đầu xu hướng, sáng tạo và đáp ứng tối đa những công năng , giá trị tuyệt vời nhất cả về chất lượng công việc lẫn chất lượng không gian làm việc. Hãy để Fountainhead tạo nên những thiết kế mang phong cách riêng cho phòng họp của công ty, doanh nghiệp của bạn.

Xem thêm: >> https://fountainhead.vn/thiet-ke-van-phong-lam-viec-dep-hien-dai-bi-quyet-de-thu-hut-nhan-tai/

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 28 Đường Mai Chí Thọ, An Phú, Quận 2, Hồ Chí Minh

Hotline: (+84) 908 412 079

Email: info@fountainhead.vn