Blog

Thiết kế nội thất văn phòng Hạng A – Nơi bắt đầu sự thăng hoa trong công việc

Nét đặc trưng của mỗi Doanh nghiệp luôn được thực hiện thông qua nội dung không gian làm việc. Thấu hiểu giá trị cốt lõi, dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng hạng A tại Fountainhead đón đầu cảm hứng từ những xu hướng thiết kế mới nhất và những ý tưởng khác biệt mang tính ứng dụng cao trong lĩnh vực thiết kế văn phòng. Dưới bàn tay của những kiến ​​trúc sư giàu kinh nghiệm, cùng đội ngũ thi công lành nghề và tâm huyết nhất sẽ mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho tất cả quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

nội thất văn phòng thiết kế

Thiết kế văn phòng tạo nên giai điệu cho một doanh nghiệp và câu chuyện về thương hiệu.

 1.Tầm quan trọng của nội dung thiết kế thất phòng hạng A

Thiết kế văn phòng là sự kết hợp của cả khoa học và cảm xúc – điều quan trọng là phải cân bằng cả hai. Bạn có biết một văn phòng được thiết kế đẹp chính là “chiếc chìa khóa vàng” giúp thu hút và giữ chân những nhân viên giỏi nhất và là nơi để khách hàng, đối tác đánh giá vị thế, tiềm lực của mỗi doanh nghiệp.

Có một lý do tại sao các doanh nghiệp lớn như Google, Facebook, Lego, Microsoft… luôn dành thời gian và chi phí để đảm bảo văn phòng của họ được thiết kế tốt nhất, tối ưu nhất và thu hút nhất. Không chỉ tạo ra một nơi làm việc lành mạnh, một môi trường văn phòng đa chức năng mà đó còn tạo nên lợi thế cho sự thành công của một doanh nghiệp.

Hiện nay có thể nói, thiết kế nội thất văn phòng là yếu tố sống còn đối với cả nhân viên và khách hàng. Đối với những nhân viên dành phần lớn thời gian trong ngày trong văn phòng, điều quan trọng là tạo ra một không gian đủ chức năng, hấp dẫn trực quan, thoải mái và hấp dẫn, tất cả đều thúc đẩy năng suất và hiệu quả. Đối với khách hàng, thiết kế văn phòng tạo nên giai điệu cho một doanh nghiệp và kể câu chuyện về thương hiệu, sự chuyên nghiệp và thành công.

Thiết kế nội thất – bất kể vị trí nào – ảnh hưởng đến tâm trạng, thái độ, cảm hứng, khả năng lái xe và mọi thứ ở giữa của con người. Đó là lý do tại sao việc xây dựng một không gian có lợi cho chủ sở hữu, nhân viên và khách hàng không còn được coi là điều xa xỉ nữa mà nó trở thành một điều cần thiết hơn bao giờ hết.

Thực tế cho thấy:

  • Nhân viên thường dành nhiều thời gian ở văn phòng và để nâng cao tinh thần của nhân viên, năng suất, hiệu quả và thái độ tổng thể. Thì ý tưởng là làm cho văn phòng trở thành một nơi họ muốn, không phải nơi họ phải ở.
  • Khách hàng cũng nhận được ý nghĩa từ việc thiết kế nội thất văn phòng. Nếu một văn phòng lộn xộn, lỗi thời và thiết kế kém hiệu quả, khách hàng thể nghĩ không tốt về công ty. Mặt khác, thiết kế có tổ chức, đẹp mắt và được tư duy tốt sẽ cho mọi người biết về thương hiệu, đại diện của nó, thành công của nó và thúc đẩy sự tự tin trong doanh nghiệp.
  • Thiết kế nội thất văn phòng cũng truyền tải loại hình kinh doanh của nó. Ví dụ, văn phòng luật sư có thể trông tinh tế và chuyên nghiệp hơn với gam màu tối chủ đạo và đường thẳng, trong khi văn phòng thiết kế đồ họa có thể vui nhộn và sáng tạo hơn với màu sắc và thiết kế tươi sáng, năng động. Đây là một yếu tố quan trọng cần xem xét vì nó thể hiện chức năng và mục đích của doanh nghiệp.

Bạn có biết, thiết kế nội thất văn phòng Hạng A cũng ảnh hưởng một cách có ý thức và tiềm thức đến tâm trạng và năng lượng của con người mỗi ngày. Nội thất văn phòng có sức mạnh ảnh hưởng lớn đến cảm xúc của chủ sở hữu, nhân viên và khách hàng. Đó chính là lý do mà các thiết kế trở thành một trong những quyết định quan trọng nhất mà một công ty có thể thực hiện khi tạo ra một bản sắc và nơi làm việc mang đậm dấu ấn của doanh nghiệp.

2. Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng nào được ưa chuộng nhất hiện nay ?

2.1 Thiết kế nội thất văn phòng mở

nội thất văn phòng thiết kế

nội thất văn phòng thiết kế

Văn phòng mở giúp phá bỏ mọi khoảng cách.

Mở rộng không gian và thu hẹp khoảng cách chính là yếu tố tạo nên xu hướng thiết kế nội thất theo không gian mở lược bỏ những bức tường, vách ngăn sẽ tạo nên không gian thân thiện, thoải mái hơn cho nhân viên, dễ dàng tương tác với nhau, giảm thiểu vấn đề làm việc riêng trong giờ. Xu hướng này cũng hạn chế thiết kế thành nhiều phòng nhỏ riêng biệt.

2.2 Thiết kế nội thất văn phòng xanh

nội thất văn phòng thiết kế

nội thất văn phòng thiết kế

Bên cạnh việc đưa cây xanh vào không gian văn phòng thì việc lựa chọn các đồ nội thất cũng được đề cao.

Những mảng tường bê tông u ám thiếu năng lượng được thay thế bằng xu hướng thiết kế nội thất văn phòng xanh và trở thành lựa chọn phổ biến trong thiết kế nội thất văn phòng hiện đại. Sự xuất hiện của các mảng xanh tràn đầy sức sống sẽ mang đến cảm giác tươi mới, nhẹ nhàng, tạo năng lượng tích cực trong không gian làm việc.

Bên cạnh việc đưa cây xanh vào không gian văn phòng thì việc lựa chọn các đồ nội thất cũng được các kiến trúc sư chú trọng lựa chọn những gam màu tạo cảm giác êm dịu, tự nhiên để tạo nên sự hài hòa.

2.3 Thiết kế nội thất văn phòng đa năng

nội thất văn phòng thiết kế

Không chỉ dừng lại ở nơi làm việc, văn phòng đa năng còn được  thiết kế tích hợp thêm các khu vui chơi, giải trí.

Theo chia sẻ của các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm thì việc thiết kế nội thất văn phòng Hạng A đa năng thường hướng đến sử dụng các nội thất văn phòng thông minh, thiết kế hiện đại mang tính gọn gàng và nhiều chức năng hơn. Nội thất không quá chú ý đến vẻ bề thế mà ưu tiên tính sáng tạo, thông minh và sự tinh tế.

Không chỉ dừng lại ở nơi làm việc, văn phòng đa năng còn được  thiết kế tích hợp thêm các khu vui chơi, giải trí, khu ăn uống, phòng nghỉ… để làm giảm bớt những căng thẳng, thư giãn trong giờ giải lao.

2.4 Thiết kế nội thất nghệ thuật

Từ trước đến nay, các yếu tố nghệ thuật mỗi khi được đưa vào thiết kế nội thất văn phòng đều được kết hợp một cách tinh tế và sáng tạo chưa bao giờ là lỗi thời. Trong bất cứ không gian nào, nghệ thuật luôn góp phần làm gia tăng tính thẩm mỹ và cảm quan sâu sắc hơn, đặc biệt là các thiết kế sử dụng logo hay slogan của công ty.

2.5 Thiết kế nội thất văn phòng tối giản

nội thất văn phòng thiết kế

nội thất văn phòng thiết kế

Bố trí gọn gàng, tạo không gian thoáng đãng cùng sự bố trí khoa học.

Phong cách thiết kế tối giản rất được ưa chuộng vì mang tính ứng dụng cao, tuy nhiên để phong cách thiết kế này phát huy được hết sự tinh tế của mình đòi hỏi người kiến trúc sư phải giàu kinh nghiệm, giỏi và người thợ thi công phải hiểu được bản vẽ tốt nhất.

Vấn đề cốt lõi của phong cách thiết kế nội thất văn phòng tối giản là phải sắp xếp được các đồ nội thất một cách gọn gàng, tạo không gian thoáng đãng cùng sự bố trí khoa học.

3.Những yêu cầu không thể bỏ qua khi thiết kế văn phòng

Để thiết kế nội thất văn phòng Hạng A không bao giờ lỗi thời thì việc bố trí và thiết kế không gian văn phòng phù hợp có thể nâng cao gia trị rất nhiều. Ngoài bàn và ghế, lưu trữ nhiều tài liệu văn phòng là điều cần thiết để duy trì một văn phòng gọn gàng.

Sử dụng thiết bị đúng cách làm cho việc làm việc trong không gian văn phòng trở nên thú vị hơn. Lựa chọn những món đồ nội thất cho phép linh hoạt trong việc sắp xếp chúng cho phép thay đổi mô hình công việc bắt kịp các xu hướng nội thất trong tương lai.

3.1 Cân nhắc về cấu trúc

Bất kỳ không gian văn phòng nào cũng phải xem xét cấu hình của căn phòng. Kích thước của căn phòng, vị trí của cửa sổ, hệ thống kết cấu như ống dẫn, cột đỡ và cách bố trí trần đều có thể ảnh hưởng đến chức năng của một không gian văn phòng. Các nhà quy hoạch cũng phải xem xét vị trí của các ổ cắm điện và giắc cắm điện thoại, cũng như kết nối Internet.

3.2 Phân chia nhóm không gian

Mỗi văn phòng đều có không gian mở, chẳng hạn như lối đi giữa các khu vực  chiếm tới 15% diện tích văn phòng được thiết kế tốt. Khoảng 25 % không gian trong văn phòng lý tưởng dành cho không gian chung. Điều này bao gồm đồ đạc lưu trữ, chẳng hạn như tủ tài liệu và thiết bị dùng chung, chẳng hạn như máy photocopy. Phòng vệ sinh và phòng nghỉ cũng thường được bao gồm trong phần này của văn phòng. 25% không gian khác trong văn phòng kiểu mẫu nên được dành cho các phòng họp và khu vực tiếp tân.

nội thất văn phòng thiết kế

Fountainhead cam kết mang lại sự hài lòng cho khách hàng, chất lượng dịch vụ cao với giá thành hợp lý.

3.3 Văn phòng khối

Không gian còn lại trong văn phòng mô hình này dành cho các khu vực riêng cho nhân viên. Việc mỗi người có một không gian với những bức tường, hay sử dụng thiết kế mở, tùy thuộc vào sở thích của những người quản lý văn phòng. Không gian văn phòng có thể có các văn phòng lớn hơn, có tường bao quanh để các giám đốc điều hành trong doanh nghiệp sử dụng.

Kích thước của các phòng hoặc không gian riêng trong khu vực mở cũng có thể thay đổi tùy theo cấp bậc công việc của nhân viên. Việc lập kế hoạch cho những thay đổi về thiết bị và nhu cầu lưu trữ, cũng như những thay đổi về nhân viên, đòi hỏi một kế hoạch linh hoạt cho phép người quản lý sắp xếp lại khu vực văn phòng khi cần thiết.

3.4 Sự thoải mái

Thiết kế nội thất văn phòng Hạng A thoải mái dẫn đến năng suất cao hơn. Không khí trong lành giúp tạo ra một môi trường an toàn hơn, trong lành hơn. Việc sử dụng vật liệu không độc hại trong xây dựng văn phòng và vật liệu an toàn, thân thiện sử dụng trong đồ nội thất cũng giúp cải thiện chất lượng không khí trong phòng. Việc trang bị chỗ ngồi và bàn làm việc đúng cách về mặt công năng cũng như khoa học giúp giảm bớt căng thẳng cho nhân viên. Giữ cho các khu vực chung không bị lộn xộn cũng góp phần tạo nên sự thoải mái cho nhân viên trong văn phòng.

4.Fountainhead mang đến dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng đẳng cấp

Tại Fountainhead (Suối Nguồn), chúng tôi sẵn sàng làm việc với quý doanh nghiệp, đối tác để tạo ra văn phòng mà bạn và nhân viên của bạn thực sự mong muốn. Fountainhead được thành lập từ năm 2007 với 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và thiết kế nội thất đã thiết kế và tham gia nhiều dự án ở ba miền Bắc, Trung, Nam.

Với lợi thế sẵn có cùng có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công nội thất cao cấp, quy trình sản xuất hiện đại, sáng tạo. Fountainhead cam kết mang lại sự hài lòng cho khách hàng, chất lượng dịch vụ cao với giá thành hợp lý.

  • Giá cả hợp lý, cạnh tranh
  • Làm được các chi tiết khó nhất mà các công ty đối thủ không làm được
  • Bề dày 14 năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế nội thất
  • Có xưởng mộc riêng ở Q.12
  • Đội cơ điện tay nghề cao
  • Đội thiết kế để đáp ứng các nhu cầu thiết kế lên ý tưởng cho KH

Đặc biệt, chúng tôi có đội ngũ inhouse các khâu quan trọng nhất bao gồm:

Sản xuất và lắp đặt future (đồ mộc), đội thi công M&E (cơ điện)

+ Quy trình vận hành:

Bước 1: Khảo sát

Bước 2: Báo giá

Bước 3:  Lên thiết kế

Bước 4: Sản xuất mộc

Bước 5:  Thi công

Bước 6:  Nghiệm thu

Bước 7:  Bảo trì

Trên con đường chinh phục những không gian đẳng cấp Fountainhead luôn luôn đổi mới, thay đổi để không bị hòa tan và có chất riêng trong từng thiết kế nhưng vẫn bắt kịp xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hot nhất trên thị trường.

Fountainhead tin rằng mỗi một thiết kế văn phòng tâm huyết, chu đáo và đón đầu xu hướng luôn tạo nên sự khác biệt khi đề cập đến năng lực của nhân viên và công ty thương hiệu. Hãy xem qua công việc trước đây của chúng tôi và liên hệ với chúng tôi để lập kế hoạch và thiết kế không gian riêng của doanh nghiệp.

All chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 28 Đường Mai Chí Thọ, An Phú, Quận 2, Hồ Chí Minh

Hotline: (+84) 908 412 079

Email: info@fountainhead.vn

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

MIỄN PHÍ TƯ VẤN THIẾT KẾ. Click Here.