Blog

#1 Dịch vụ thiết kế showroom ở Trung tâm thương mại – Câu chuyện làm nên thương hiệu các ông lớn

Trung tâm thương mại được xem là minh chứng rõ nét nhất cho thấy xu hướng phát triển của ngành bán lẻ, khi thu hút, thâu tóm phần lớn khách hàng. Đó cũng là lý do khiến nhiều chủ doanh nghiệp mạnh tay chi những khoản đầu tư lớn để tạo nên những không gian thiết kế showroom ở Trung tâm thương mại ấn tượng, tọa lạc tại những vị trí đắt đỏ nhất. Nhưng liệu ấn tượng, đắc địa thôi đã đủ mang về doanh thu cho showroom của bạn, hay chỉ mang về khoản bù lỗ cho những khoản chi mạnh tay trước đó? Bài viết dưới đây sẽ giúp doanh nghiệp gỡ rối được vấn đề và cách mà các thương hiệu lớn tiếp cận khách hàng qua hệ thống showroom.

thiết kế showroom ở Trung tâm thương mại
Thương hiệu, sáng tạo, trải nghiệm khách hàng là những yếu tố vô cùng quan trọng.

1. Thiết kế nội thất showroom Trung tâm thương mại là gì?

Thiết kế nội thất showroom ở trung tâm thương mại nhằm tạo nên một không gian được sử dụng để trưng bày các mẫu hàng hóa được bán. Nổi bật sự sáng tạo và dịch vụ chuyên biệt của một doanh nghiệp. Mỗi thiết kế showroom đều thể hiện đầy đủ 3 yếu tố: Thương hiệu; Sáng tạo; Trải nghiệm của khách hàng.

Các showroom hiện đại thường rất khó thiết kế vì chúng đòi hỏi chuyên môn cao, để tạo nên liên kết sâu rộng và mạnh mẽ giữa thương hiệu với đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất. Vì vậy, công việc của thiết kế nội thất là tạo ra một phông nền đẹp, phong cách làm nên thương hiệu với một số ánh sáng tuyệt vời có thể làm nổi bật từng phần của không gian.

Thiết kế nội thất showroom thường do chính công ty thiết kế thực hiện nên tất cả đều mang tính linh hoạt cao nhất để chinh phục khách hàng và khách hàng tiềm năng. Để khi người tiêu dùng ghé thăm trung tâm mua sắm, họ sẽ được tận hưởng những trải nghiệm. Những đơn vị thiết kế thi công nội thất nắm bắt rất rõ nhu cầu và mong muốn của khách hàng, tối ưu hóa không gian trải nghiệm vượt xa cách mua sắm truyền thống.

thiết kế showroom ở Trung tâm thương mại
Những đơn vị thiết kế thi công nội thất nắm bắt rất rõ nhu cầu và mong muốn của khách hàng, tối ưu hóa không gian.

2. Lợi ích của việc trưng bày sản phẩm tại showroom Trung tâm thương mại

Có rất nhiều lý do để các nhà bán lẻ nhảy vào thiết kế showroom ở Trung tâm thương mại. Với thiết kế phù hợp, doanh nghiệp có thể:

  • Thu hút sự chú ý của khách tham quan, mua hàng và nâng cao nhận thức về thương hiệu.
  • Đưa thương hiệu, sản phẩm đến gần hơn với khách hàng và khách hàng tiềm năng.
  • Kể câu chuyện thương hiệu thông qua nhân viên của bạn
  • Gia tăng doanh số và phát triển thương hiệu trong tương lai

Một số khách hàng đã đến các showroom để xem trực tiếp sản phẩm với ý định được tận mắt nhìn thấy sản phẩm, kiểm tra chất lượng của sản phẩm. Bằng cách thiết lập một phòng trưng bày hiện đại, gia tăng độ tin cậy, uy tín, thương hiệu để từ đó nâng cao trải nghiệm mua sắm của khách hàng.

3. Yếu tố thiết kế showroom làm nên các thương hiệu lớn

Showroom được tạo ra với mục đích quảng bá thương hiệu, giới thiệu và bán sản phẩm dịch vụ. Quá trình thiết thi công nội thất showroom ở trung tâm thương mại là một bước rất quan trọng để có thể đem đến thành công cho doanh nghiệp trong ấn tượng đầu tiên của khách hàng. Sự xuất hiện của showroom còn thể hiện tính chuyên nghiệp, cho thấy sức mạnh và quy mô doanh nghiệp.

thiết kế showroom ở Trung tâm thương mại
Kết hợp logo, bảng hiệu, cách phối màu và các yếu tố hình ảnh khác để truyền đạt thương hiệu.

3.1 Thiết kế Showroom có thương hiệu

Xây dựng thương hiệu từ việc thiết kế showroom ở Trung tâm thương mại bắt nguồn cho không gian sảnh, phòng trưng bày của bạn được thiết kế để tạo ấn tượng ngay lập tức cho khách đến thăm. Kết hợp logo, bảng hiệu, cách phối màu và các yếu tố hình ảnh khác để truyền đạt thương hiệu trước khi nhân viên của bạn giao tiếp với khách hàng.

Một showroom có thương hiệu là tạo nên không gian trưng bày, nơi mà khách hàng ghé thăm một lần và nhớ mãi. Khách hàng thậm chí có thể quyết định mức độ trung thành của họ dựa trên Showroom của bạn. Nếu là thương hiệu quen thuộc thì họ có thể quay trở lại để tìm kiếm những sản phẩm chất lượng một cách thường xuyên và như là thói quen.

Khi đã tạo được niềm tin, lòng trung thành của khách hàng với thương hiệu, mọi người cảm thấy thoải mái và đủ tin tưởng vào thương hiệu mọi lúc, mọi nơi, thậm chí chính khách hàng là kênh Marketing thương hiệu, sản phẩm hiệu quả nhất. Tiếp đó doanh nghiệp sẽ xây dựng mối quan hệ với khách hàng, một thành phần quan trọng cho bất kỳ nhà bán lẻ thành công nào.

3.2 Showroom trưng bày tập trung vào trải nghiệm của khách hàng

Thay vì lo lắng về việc bổ sung sản phẩm hoặc hỗ trợ khách hàng tại quầy, một thiết kế showroom ở trung tâm thương mại có thương hiệu cho phép nhân viên của bạn ưu tiên nói chuyện để sớm nắm bắt tâm lý, mong muốn của khách hàng. Sự gia tăng mức độ tương tác này tạo ra nhiều trải nghiệm mua sắm phù hợp và thân thiện hơn cho mỗi khách trải nghiệm trực tiếp tại showroom.

thiết kế showroom ở Trung tâm thương mại
Tạo ra nhiều trải nghiệm mua sắm phù hợp và thân thiện hơn cho mỗi khách trải nghiệm trực tiếp tại Showroom.

Bên cạnh đó, thương hiệu của bạn trở nên minh bạch và đáng tin cậy hơn đối với người tiêu dùng khi họ có thể tự mình khám phá thương hiệu mà không cần dựa vào ý kiến của người khác. Mặc dù có thể dễ dàng truy cập các bài đánh giá trực tuyến chỉ trong vài giây, nhưng khó có thể xác định được những bài đánh giá nào đại diện chính xác cho sản phẩm của thương hiệu. Khi bạn thiết lập phòng trưng bày, bạn thêm một nguồn lực khác cho hành trình nghiên cứu khách hàng tiềm năng của mình.

Ngoài ra, về lâu dài, người mua sắm sẽ nhớ cảm giác của họ khi đi qua không gian có thương hiệu của bạn. Khi bạn tạo ra trải nghiệm phù hợp, nó sẽ tạo ra một phản ứng cảm xúc mạnh mẽ có thể kéo dài và thuyết phục mọi người mua hàng lặp đi lặp lại.

4. Doanh nghiệp nào nên sở hữu một showroom bán hàng?

Rất nhiều nhà bán lẻ nổi tiếng đã thiết kế showroom ở Trung tâm thương mại thành công, từ những “gã khổng lồ” đến nhà bán lẻ thương mại điện tử. Các mô hình kinh doanh khác nhau đã thành công bao gồm:

  • Nhà bán lẻ trực tuyến
  • Thương hiệu khởi nghiệp
  • Cửa hàng sang trọng hoặc cao cấp
  • Bách hóa hoặc chuỗi cửa hàng
  • Nhà bán lẻ quần áo hoặc giày dép

Bất kể bạn kinh doanh theo hình thức nào, bạn vẫn có thể tạo một showroom để bán hàng! Chủ doanh nghiệp sử dụng không gian để cho phép người mua sắm trải nghiệm cách sản phẩm hoạt động để họ có thể tự tin mua hàng.

Bạn là chủ doanh nghiệp đang tìm kiếm một cách mới để cải tiến doanh số bán hàng? Hay bạn cần một cách để tăng cường nhận diện thương hiệu và tăng lòng trung thành với thương hiệu của mình? Một phòng trưng bày showroom có thương hiệu có thể là cách tiếp cận hoàn hảo để giúp bạn nổi bật và chốt giao dịch trực tiếp.

thiết kế showroom ở Trung tâm thương mại
Nội thất Fountainhead tự tin tạo ra những không gian mà khách hàng thấy thì không bao giờ quên.

5. Cách sở hữu một không gian showroom làm nên thương hiệu

Hãy xem xét các bước sau khi muốn tạo một phòng trưng bày có thương hiệu:

5.1 Xác định câu chuyện thương hiệu của doanh nghiệp

Câu chuyện thương hiệu nên truyền tải điều gì đến khách hàng của bạn? Nếu có một cảm xúc cụ thể nào đó mà bạn muốn họ cảm nhận về thương hiệu của mình, thì sử dụng cách kể chuyện là cách hoàn hảo để đạt được điều đó.

5.2 Bố trí không gian tiện nghi nhất

Cách bố trí không gian của bạn là gì? Nên có chỗ để giữ đủ đồ cho khách khám phá. Đồng thời, bạn cũng nên có đủ không gian thoáng để khách có thể di chuyển thoải mái trong Showroom.

5.3 Lựa chọn màu sắc hợp lý

Khách hàng nên cảm thấy gì khi bước qua cánh cửa? Cách phối màu gắn vào bảng hiệu của bạn đóng một vai trò lớn trong việc tạo ra tâm trạng ảnh hưởng đến khách hàng của bạn.

5.4 Cân nhắc về việc sử dụng hình ảnh đồ họa  

Bạn nên sử dụng đồ họa trực quan nào để tạo môi trường mang thương hiệu của mình? Cân nhắc xem bạn có thể thêm đồ họa có tác động cao, thiết kế ba chiều và các tính năng tương tác nào để thu hút khách hàng.

6. Tại sao bạn nên lựa chọn đơn vị thiết kế showroom chuyên nghiệp?

Một dự án thiết kế showroom ở Trung tâm thương mại đòi hỏi sự đầu tư đáng kể về thời gian và tiền bạc của bạn; bạn muốn sở hữu ngay không gian thu hút khách hàng, gia tăng doanh số lâu dài? Lựa chọn Fountainhead đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay là một trong những giải pháp hoàn hảo và là khoản đầu tư tốt nhất mà bạn có thể thực hiện, giúp bạn tiết kiệm thời gian quý báu và tránh những sai lầm tốn kém.

Fountainhead với hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công nội thất sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp sáng tạo cho nhu cầu thiết kế cụ thể. Cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về những cách tốt nhất để bạn định hướng chiến lược phát triển trong tương lai. Bên cạnh chất lượng, thiết kế được chọn lọc thì phong cách, giải pháp để làm cho Showroom của bạn vừa đủ chức năng vừa hiệu quả là yếu tố tất yếu.

Dịch vụ thiết kế Showroom ở Trung tâm thương mại của Fountainhead sẽ trực tiếp quản lý ngân sách, giúp bạn tối ưu hóa quỹ thiết kế của mình, cho dù đó là tích hợp đồ nội thất hiện có của bạn vào một phương án thiết kế mới hay đưa ra một số phương án thiết kế thay thế cho một nội thất cụ thể.

Mỗi một thiết kế nội thất Showroom hoàn hảo thu hút khách hàng và tạo ra phản ứng kích thích. Đội ngũ kiến trúc sư, thi công có trình độ chuyên môn sáng tạo và am hiểu của chúng tôi áp dụng các giải pháp khả thi và kiến thức thực tế cùng với những ý tưởng sáng tạo để đưa ra các giải pháp thiết kế nội thất vượt bậc cho các showroom ở bất kỳ diện tích và phong cách nào.

Nâng cao khả năng bán hàng, thậm chí vượt cả doanh số ước tính, nhờ không gian Showroom được trình bày tốt có thể tối đa hóa tiềm năng và thực sự là “chìa khóa” để các doanh nghiệp thành công trên con đường kinh doanh của mình.

Nội thất Fountainhead tự tin tạo ra những không gian mà một khi khách hàng đã thấy thì không bao giờ quên, tất cả các phòng trưng bày đều được thiết kế theo nhu cầu của thị trường và có tham khảo ý kiến của các nhà phát triển. Tạo ra các thiết kế phản ánh cả xu hướng hiện đại và mong muốn của chủ đầu tư.

Nếu bạn đang tìm một đơn vị uy tín về thiết kế showroom, Fountainhead luôn sẵn sàng chào đón bạn. Chúng tôi tự hào tạo ra những thiết kế showroom chuyên nghiệp, chú trọng tỉ mỉ ngay từ khâu lên ý tưởng, thiết kế đến khi bắt tay vào thi công cho đến khi bàn giao dự án. Đồng thời tạo ra những giá trị lâu dài cho doanh nghiệp và khách hàng của doanh nghiệp.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn thích hợp với mỗi không gian nội thất

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 28 Đường Mai Chí Thọ, An Phú, Quận 2, Hồ Chí Minh

Hotline: (+84) 908 412 079

Email: info@fountainhead.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

MIỄN PHÍ TƯ VẤN THIẾT KẾ. Click Here.