Blog

Thiết kế văn phòng xanh cải thiện sức khỏe nhân viên tăng năng suất công việc

Theo nghiên cứu của Havard, các thiết kế văn phòng xanh cải thiện chất lượng giấc ngủ của nhân viên lên 6%. Cải thiện 26% điểm số của chức năng nhận thức. Giảm 30% thời gian nghỉ do ốm đau. Nó dựa trên lý thuyết về bệnh ưa thích sinh học – mối quan hệ của con người đối với các hệ thống. Đồng thời sự gắn kết với thiên nhiên trong một văn phòng được trang trí đẹp mắt mang đến nhiều giá trị to lớn bên cạnh tính thẩm mỹ.

thiết kế văn phòng xanh
Thiết kế văn phòng Công ty công nghệ KMS.

1. Văn phòng xanh là gì? Khái niệm văn phòng xanh

Khái niệm về các tòa nhà văn phòng xanh xuất hiện vào những năm 1960 như một phần của phong trào môi trường. Khi giá dầu tăng vào những năm 1970, nhu cầu về các tòa nhà văn phòng xanh trở nên phổ biến hơn. Sự phát triển của các tòa nhà văn phòng tiết kiệm năng lượng hơn có thể sử dụng năng lượng tái tạo bắt đầu.

Hiện nay thuật ngữ văn phòng xanh được biết đến là một cấu trúc không gian thân thiện với môi trường và tiết kiệm tài nguyên theo định nghĩa của Cơ quan Môi trường Hoa Kỳ. Văn phòng xanh được thiết kế để tiết kiệm năng lượng và thường kết hợp nội dung tái chế. Mục đích là tạo ra một môi trường trong lành, tiết kiệm năng lượng và giảm thiểu ô nhiễm.

Vậy, văn phòng xanh chính xác là gì? Nói một cách đơn giản, văn phòng xanh phải tính đến quá trình xây dựng, thiết kế và hoạt động để giảm thiểu tác động đến môi trường càng nhiều càng tốt. Văn phòng xanh không chỉ tính đến tác động môi trường của tòa nhà thực tế nơi doanh nghiệp của họ cư trú, mà còn cả tác động của các sản phẩm văn phòng được mua và các lựa chọn phương tiện đi lại dành cho nhân viên.

thiết kế văn phòng xanh

2. Lợi ích khi thiết kế văn phòng xanh

2.1 Tăng năng suất, hiệu quả công việc giảm bệnh tật

Với sự chú trọng cao vào việc cải thiện năng suất của nhân viên, các doanh nghiệp, các tập đoàn sẵn sàng thử bất cứ điều gì để làm mới văn phòng làm việc của mình. Cả nhân viên và ban lãnh đạo được truyền cảm hứng để làm việc chăm chỉ và đóng góp đầy đủ để đạt được các mục tiêu chung.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc thêm cây xanh vào nơi làm việc với sự giúp đỡ của các nhà thầu tân trang văn phòng có thể giúp giảm 30% thời gian vắng mặt liên quan đến bệnh tật.

Nếu bạn đang tìm kiếm một số cách sáng tạo và thú vị để tăng mức năng suất của nhân viên tại nơi làm việc của mình, thì đây là một số xu hướng có thể giúp bạn đạt được mục tiêu này

2.2 Quan hệ công chúng tích cực

Sự chú ý tích cực của công chúng có thể có tác động trực tiếp đến doanh nghiệp của bạn, thúc đẩy khách hàng mới tìm kiếm dịch vụ của bạn. Nếu bạn đang tiến hành một cuộc cải tổ lớn các hoạt động của công ty mình, bạn không cần phải đợi công chúng chú ý. Cân nhắc phát hành một thông cáo báo chí nêu chi tiết tất cả các cách doanh nghiệp của bạn lên kế hoạch để phát triển.

thiết kế văn phòng xanh

2.3 Tiết kiệm chi phí

Một trong những phần tốt nhất của việc có một môi trường văn phòng xanh là chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được tiền. Chuyển sang màu xanh lá cây làm giảm chi phí năng lượng, cũng như chi phí cần thiết cho vật liệu văn phòng.

2.4 Tăng sự hấp dẫn đối với nhân viên mới

Khi tuyển dụng cho các vị trí mở, một số doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nhân tài chất lượng. Văn phòng xanh thân thiện với môi trường nâng tầm công ty của bạn, khiến bạn trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho những người tìm việc với những giá trị tương tự. Khi công bố các vị trí mở, hãy nhớ lưu ý các phương pháp thực hành xanh của bạn mà chắc chắn sẽ làm cho công ty của bạn nổi bật giữa một biển các doanh nghiệp khác.

2.5 Tác động môi trường tích cực

Tất nhiên, lợi ích rõ ràng nhất của môi trường văn phòng xanh đẹp tác động tích cực đến môi trường. Chăm sóc trái đất của chúng ta là điều nên làm và ngay cả những thay đổi nhỏ mà công ty của bạn thực hiện để giảm lượng khí thải carbon của bạn cũng sẽ được tính vào việc bảo vệ hành tinh. Những hành động mà doanh nghiệp của bạn thực hiện có khả năng truyền cảm hứng cho các công ty khác cũng làm như vậy.

thiết kế văn phòng xanh

3. Các mẹo cần làm theo của văn phòng xanh

Văn phòng xanh thường bố trí cửa sổ để tận dụng ánh sáng tự nhiên. Các hoạt động xây dựng xanh bao gồm tái chế các sản phẩm than, cát đúc và các mảnh vụn phá dỡ. Những lời khuyên cho văn phòng xanh sau đây có thể giúp bạn sở hữu ngay không gian làm việc xanh mơ ước.

3.1 Sử dụng điện một cách khôn ngoan

Một trong những mẹo văn phòng xanh đầu tiên mà các doanh nghiệp áp dụng khi điều chỉnh hoạt động của họ là đánh giá việc sử dụng điện của họ. Dành thời gian để tắt máy in, máy tính và đèn chiếu sáng vào cuối ngày có thể làm giảm đáng kể việc sử dụng năng lượng – và hóa đơn năng lượng của bạn. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng thiết bị điện tử của bạn được đặt ở chế độ tiết kiệm năng lượng. Điều này thường đảm bảo chúng chuyển sang chế độ ‘nghỉ ngơi’ khi không sử dụng trong một thời gian dài.

3.2 Mua Sản phẩm văn phòng thân thiện với môi trường

Một trong những mẹo văn phòng xanh nên áp dụng là mua các sản phẩm văn phòng ít gây hại cho môi trường. Điều này có thể bao gồm giấy văn phòng tái chế 100%, các sản phẩm tẩy rửa với ít hóa chất gây hại hơn và hộp mực có thể nạp lại.

Thiết kế văn phòng xanh nói lên rất nhiều điều về văn hóa làm việc của doanh nghiệp. Cho dù đó là chỗ ngồi văn phòng thông thường hay thẩm mỹ, nhân viên của bạn phải cảm thấy tràn đầy cảm hứng và năng suất khi họ làm việc. Do đó, người sử dụng lao động, chủ doanh nghiệp phải mang đến một môi trường ổn định; hiểu biết tốt về thiết kế văn phòng xanh giúp tăng cường sức khỏe của nhân viên. Từ đó thúc đẩy doanh nghiệp phát triển toàn diện.

Mọi thông tin chi tiết về tư vấn thiết kế nội thất hãy liên hệ:

Địa chỉ: 156 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: (+84) 908 412 079

Face book: https://www.facebook.com/fountainheadsuoinguon

Email: info@suoinguon.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

MIỄN PHÍ TƯ VẤN THIẾT KẾ. Click Here.