Blog

Cách tạo bố cục và thiết kế nội thất nhà hàng hút khách năm 2021

Các nhà hàng với nhiều phong cách hiện đại, độc đáo được đông đảo các khách hàng lựa chọn làm điểm đến để ăn uống hay tụ tập những buổi gặp mặt bạn bè. Bên cạnh chất lượng dịch vụ thì có đến 70% khách hàng sẽ quay trở lại ở những không gian nhà hàng thu hút và ấn tượng. Vì thế cách tạo bố cục, thiết kế thi công nội thất nhà hàng theo phong cách chuẩn luôn được các chủ nhà hàng ưu tiên lựa chọn thiết kế cho đứa con tinh thần của mình.

thiết kế nhà hàng
Chủ nhà hàng nên lên kế hoạch đưa ra những ý tưởng độc đáo.

Tại sao phải cần thiết kế nhà hàng đẹp? Nó có ảnh hưởng đến sự thành công của bạn?

Nhiều khi nhà hàng trở thành nơi yêu thích của khách hàng chỉ vì không gian và nội thất của nó vô cùng thu hút. Do đó, mỗi chủ nhà hàng nên lên kế hoạch đưa ra những ý tưởng độc đáo và hấp dẫn cho thiết kế nội thất nhà hàng của họ, điều này sẽ ảnh hưởng tích cực đến khách hàng của bạn trước khi họ thưởng thức món ăn của bạn.

Theo một nghiên cứu, nội thất thoải mái là đặc điểm thiết kế nội thất nhà hàng quan trọng nhất, sau đó là phong cách âm nhạc, điều kiện của đĩa / kính và ánh sáng. Ngoài ra, tiếng ồn xung quanh được coi là đặc điểm không quan trọng nhất. Không thể phủ nhận khi thiết kế nội thất nhà hàng của bạn đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của nhà hàng của bạn.

1. Thu hút khách hàng

Thông thường, thiết kế nội thất của nhà hàng trở thành USP của nó và trở thành lý do chính khiến khách hàng ghé lại nhà hàng của bạn. Khách hàng ngày nay luôn tìm kiếm những trải nghiệm mới, và một thiết kế nội thất nhà hàng mới mẻ và độc đáo sẽ bắt mắt họ.

thiết kế nhà hàng
Nội thất thoải mái là đặc điểm thiết kế nội thất nhà hàng quan trọng nhất, sau đó là phong cách âm nhạc.

Sau khi bao gồm các thiết kế khác biệt và đáng chú ý liên quan đến chủ đề thời trung cổ hoặc liên quan đến một số bộ truyện nổi tiếng, khách hàng của bạn sẽ không chỉ đến nhà hàng của bạn để thưởng thức đồ ăn mà còn cả bầu không khí và sự hấp dẫn về hình ảnh. Trong thời đại của Social Media, nơi khách hàng chụp ảnh món ăn trước khi họ ăn, nội thất bắt mắt trở thành một USP chính của nhà hàng.

2. Tăng doanh số bán hàng bằng cách ảnh hưởng đến lựa chọn của khách hàng

Thiết kế nội thất nhà hàng đóng một vai trò không thể thiếu trong việc tác động đến tâm lý của thực khách. Khi khách hàng cảm thấy thoải mái tại nhà hàng của bạn, họ có thể sẽ dành nhiều thời gian hơn và cũng gọi món nhiều hơn. Thiết kế nội thất nhà hàng của bạn chắc chắn có thể góp phần tăng năng suất kinh doanh nhà hàng của bạn bằng cách tạo cho khách hàng một môi trường khiến họ cảm thấy thoải mái tối đa. Chủ đề thiết kế nội thất nhà hàng của bạn sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của khách hàng, và điều đó sẽ quyết định lựa chọn món ăn hoặc món ăn mà họ muốn gọi.

3. Thiết kế nội thất nghệ thuật có thể mang lại cho nhà hàng của bạn lợi nhuận tốt hơn

Nội thất của nhà hàng của bạn đóng một vai trò thiết yếu trong sự hiếu khách. Giao diện hấp dẫn của nhà hàng của bạn có thể có tác động tích cực đến hoạt động kinh doanh nhà hàng của bạn và cung cấp cho bạn ROI (lợi nhuận) mà bạn đã đầu tư vào.

Các thiết kế nội thất của bạn phải nghệ thuật, hấp dẫn và thu hút khách hàng mục tiêu. Tác động đầu tiên mà bất kỳ nhà hàng nào thực hiện đối với bất kỳ khách hàng nào chính là thị giác. Bạn cũng có thể tính một mức giá cao cho sự hiếu khách và bầu không khí hoàn hảo mà bạn cung cấp.

thiết kế nhà hàng
Sơ đồ mặt bằng tuân theo các tiêu chuẩn và hướng dẫn thiết kế nhà hàng.

Bố cục thiết kế nhà hàng tiêu chuẩn phù hợp nhiều phong cách

Theo các chuyên gia giàu kinh nghiệm để hoạt động kinh doanh của nhà hàng thành công, rất nhiều thành phần từ quản lý, trang trí, nhân viên, thực phẩm, vị trí, v.v. đóng một vai trò quan trọng. Tuy nhiên, một trong những khía cạnh quan trọng nhất để làm nên thành công của một nhà hàng là thiết kế nhà hàng. Bố cục, sơ đồ mặt bằng tuân theo các tiêu chuẩn và hướng dẫn thiết kế nhà hàng sẽ hỗ trợ việc đạt được kế hoạch kinh doanh của chủ nhà hàng.

Muốn vậy, thiết kế nhà hàng cần phải có sự đồng bộ tổng thể với nhau. Chúng tôi đã đề cập đến  Thiết kế nội thất nhà hàng trước đó ; trong bài viết này.  Có nhiều yếu tố thiết kế khác đóng vai trò ảnh hưởng đến việc thiết kế một sơ đồ mặt bằng tối ưu cho nhà hàng. Đó là:

 • Lưu thông: Đảm bảo sự di chuyển của mọi người, cách nhân viên và khách hàng có thể di chuyển xung quanh và ra vào nhà hàng.
 • Phương thức phục vụ (tự phục vụ hoặc giám sát): Thiết kế nhà hàng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc nhân viên phục vụ đồ ăn hay đó là nhà hàng tự phục vụ.
 • Kích thước tổng thể của không gian nhất định: Thiết kế nhà hàng phụ thuộc rất nhiều vào tỷ lệ và diện tích toàn bộ. Dựa trên cơ sở này, kiến trúc sư sẽ phác thảo thiết kế nhà hàng và lập sơ đồ mặt bằng.

thiết kế nhà hàng

Sơ đồ mặt bằng nhà hàng nên bao gồm:

 • Nhà bếp
 • Các yếu tố nhà bếp như tủ lạnh, bếp và các thiết bị lớn khác
 • Bàn ghế
 • Lối vào
 • Khu vực chờ
 • Khu vực quầy bar
 • Phòng vệ sinh
 • Khu vực nhân viên hoặc phòng sau của bạn
 • Chỗ ngồi ngoài trời
 • Hệ thống POS và hệ thống thanh toán của bạn
 • các cửa sổ
 • Cửa ra vào
 • Lối thoát hiểm
 • Cảnh vuông

Để đảm bảo chất lượng cũng như công năng, giá trị thẩm mỹ của nhà hàng tốt nhất là bạn cần thuê một kiến trúc sư hoặc một nhà thiết kế nội thất, người sẽ giúp bạn thiết kế nhà hàng và sơ đồ mặt bằng.  Kiến trúc sư sẽ có thể đưa ra các cấu hình không gian và vẽ sơ đồ mặt bằng để đảm bảo rằng bố trí nhà hàng an toàn với bầu không khí dễ chịu nhất.

Bạn có muốn sở hữu một không gian kinh doanh hoàn hảo thu hút nhất?  Phục vụ khách hàng của mình một cách dễ dàng và cung cấp cho họ trải nghiệm của “thượng đế” thoải mái, đẳng cấp và bầu không khí tốt nhất có thể.

Tại Suối Nguồn, chúng tôi không chỉ tạo ra những thiết kế nội thất nhà hàng đón đầu xu hướng, với đội ngũ nhân sự hơn 14 năm kinh nghiệm đã thực hiện hàng trăm dự án khác nhau của chúng tôi sẽ tạo nên một không gian thúc đẩy hoạt động kinh doanh đến tất cả các nhà hàng của bạn và vượt lên trên đối thủ bằng cách sử dụng thiết kế thân thiện gia tăng trải nghiệm tuyệt vời của khách hàng. Bạn đã sẵn sàng làm mới không gian nhà hàng của mình? Trước hết hãy xem qua những mẫu thiết kế nhà hàng cao cấp mà chúng tôi đã thực hiện dưới đây.

Mẫu thiết kế nhà hàng xu hướng

Nhà hàng Nhật IKI Sushi

thiết kế nhà hàng

Nhà hàng cơm tấm Mộc

thiết kế nhà hàng

Nhà hàng chay Hoa Đăng

thiết kế nhà hàng

Nhà hàng Le Paris

thiết kế nhà hàng

Mọi thông tin chi tiết về tư vấn thiết kế nội thất hãy liên hệ:

Địa chỉ: 156 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: (+84) 908 412 079

Face book: https://www.facebook.com/fountainheadsuoinguon

Email: info@suoinguon.vn

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

MIỄN PHÍ TƯ VẤN THIẾT KẾ. Click Here.