Blog

Điểm mới nhất trong thi công nội thất văn phòng hiện đại linh hoạt

Thi công nội thất văn phòng đóng vai trò quan trọng đối với mỗi một doanh nghiệp thành công trên hai cấp độ: ngoại hình và sự thoải mái. Về mặt thẩm mỹ, đồ nội thất làm cho nơi làm việc của bạn trở nên chuyên nghiệp và phong cách hay cũ kỹ và nhàm chán. Về mặt công năng, bàn ghế có thoải mái cho người lao động sự tập trung, năng suất và hiệu quả.

thi công nội thất văn phòng
Không gian làm việc linh hoạt có thể dễ dàng được sắp xếp lại để phù hợp với các mục tiêu kinh doanh đang thay đổi hoặc nhanh chóng tăng và giảm quy mô.

1. Không gian làm việc linh hoạt

Một không gian văn phòng linh hoạt là một loại không gian làm việc được thiết kế để cung cấp cho người lao động với một loạt các địa điểm khác nhau và cách để làm việc. Không giống như văn phòng truyền thống với các vị trí bàn làm việc cố định và được phân công, người lao động trong không gian văn phòng linh hoạt có thể lựa chọn diện tích văn phòng phù hợp nhất với loại công việc mà họ cần làm tại thời điểm đó.

Không gian làm việc linh hoạt có thể dễ dàng được sắp xếp lại để phù hợp với các mục tiêu kinh doanh đang thay đổi hoặc nhanh chóng tăng và giảm quy mô để phù hợp với các nhóm có quy mô khác nhau. Những loại không gian văn phòng năng động này thường được thiết kế thi công nội thất văn phòng kết hợp với các sắp xếp làm việc linh hoạt để cung cấp cho các nhóm sự tự do làm việc ở đâu, khi nào và theo cách họ muốn.

Làm việc linh hoạt mang đến cho mọi người cơ hội làm việc theo cách họ muốn, thúc đẩy sự cân bằng lành mạnh giữa công việc và cuộc sống. Không chỉ cung cấp cho các nhân viên tùy chọn để làm việc theo cách phù hợp với nhu cầu cụ thể của họ, mà còn giúp các công ty giảm chi phí và tận dụng tối đa bố cục văn phòng của họ bằng cách tối đa hóa không gian có sẵn.

thi công nội thất văn phòng
Không chỉ cung cấp cho các nhân viên tùy chọn để làm việc theo cách phù hợp với nhu cầu cụ thể của họ, mà còn giúp các công ty giảm chi phí.

2. Các khía cạnh quan trọng của không gian làm việc linh hoạt

Không gian làm việc linh hoạt, hay “không gian văn phòng linh hoạt”, thích ứng để phù hợp với các yêu cầu độc đáo và thay đổi của một công ty tại bất kỳ thời điểm nào, vì vậy tự nhiên mỗi văn phòng sẽ được nhà thầu thi công nội thất văn phòng tạo nên không gian phù hợp. Đáp ứng các yếu tố tiêu chuẩn trong hầu hết các không gian linh hoạt, mỗi yếu tố đều thúc đẩy tính linh hoạt và khả năng cộng tác cao nhất.

2.1 Không gian thiết kế mở

Các văn phòng không gian mở đầu tiên đã xuất hiện cách đây hơn một thế kỷ ở Thành phố New York, nhưng phong cách bố trí không gian mở quen thuộc mà chúng ta thấy ngày nay đã trở nên phổ biến vào những năm 1960, khi các nhà thiết kế thi công nội thất văn phòng tìm cách để chứa các nhóm lớn hơn một cách hiệu quả bằng cách loại bỏ các bức tường vật lý giữa người lao động. Ngày nay, khái niệm văn phòng không gian mở đã phổ biến rộng rãi và là một khía cạnh cơ bản của không gian làm việc linh hoạt, cho phép sự cộng tác tự do giữa các bộ phận khác nhau.

2.2 Khu vực yên tĩnh

Một tác dụng phụ được ghi nhận rõ ràng của thiết kế văn phòng không gian mở là sự gia tăng tiếng ồn xung quanh. Không gian làm việc linh hoạt giảm thiểu điều này bằng cách bố trí các khu vực yên tĩnh tách biệt để cung cấp cho nhân viên nơi họ có thể tập trung vào công việc mà không bị gián đoạn. Các nhà thiết kế sẽ thiết kế với nhiều hình dạng và kích cỡ, từ không gian mở ở một góc yên tĩnh nào đó của tòa nhà đến bốt điện thoại riêng tư, cách âm.

thi công nội thất văn phòng
Không gian làm việc linh hoạt giảm thiểu điều này bằng cách bố trí các khu vực yên tĩnh tách biệt để cung cấp cho nhân viên nơi họ có thể tập trung vào công việc mà không bị gián đoạn.

2.3 Tạo không gian thoải mái và thu hút

Không gian văn phòng linh hoạt thường bao gồm các kiểu thiết kế, thi công nội thất thu hút và khác biệt. Ví dụ: Bàn làm việc đứng trong các khu vực chung thúc đẩy ý tưởng di chuyển xung quanh để sử dụng không gian theo những cách khác nhau. Trong các góc thư giãn của văn phòng, chẳng hạn như quầy bar cà phê và khu vực tiếp tân, những chiếc ghế thoải mái và ánh sáng tự nhiên tạo ra không gian linh hoạt và hấp dẫn, nơi mọi người sẽ muốn gắn bó xung quanh.

2.4 Các tiện nghi dùng chung

Khi bị hạn chế vào một vị trí duy nhất trong văn phòng, mọi người thường có xu hướng cất giữ những thứ họ cần để hoàn thành công việc và xung quanh bàn làm việc của họ. Một không gian linh hoạt tập trung những tài nguyên này và cung cấp chúng cho tất cả những ai cần chúng. Thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp sẽ giúp giải quyết vấn đề các tiện ích dùng chung một cách trọn vẹn và hoàn hảo nhất. Có thể là những thứ như đồ dùng văn phòng, máy in và đồ ăn nhẹ, hoặc toàn bộ không gian, chẳng hạn như phòng họp hoặc các khu vực chung không chính thức.

3. Lợi ích của không gian làm việc linh hoạt

Một không gian làm việc linh hoạt loại bỏ nhiều rào cản đối với năng suất của một không gian làm việc văn phòng truyền thống. Hãy xem xét tiến trình dự án điển hình, có thể bắt đầu bằng một loạt các cuộc gặp mặt trực tiếp ngắn, không chính thức giữa một số ít người trước khi một cuộc thảo luận lớn hơn, có cấu trúc hơn diễn ra. Từ đó, các nhóm có thể cần chia thành các nhóm nhỏ hoặc làm việc một mình trong các nhiệm vụ của họ.

thi công nội thất văn phòng

Trong không gian làm việc văn phòng truyền thống, các giai đoạn này đều diễn ra ở cùng một địa điểm cố định, bất chấp các yêu cầu về không gian của dự án thay đổi theo thời gian. Tuy nhiên, với không gian văn phòng linh hoạt, mọi người có thể chọn một vị trí làm việc phù hợp nhất với công việc mà họ đang làm. Điều đó có nghĩa là làm việc từ máy tính xách tay trong một khu vực yên tĩnh, nơi họ có thể tập trung, sử dụng không gian chung bình thường để trò chuyện với các trưởng nhóm khác qua cà phê hoặc dành một hoặc hai ngày để làm việc từ xa.

Đối với chủ doanh nghiệp, không gian làm việc linh hoạt mang lại những lợi ích khác ngoài năng suất. Thi công nội thất văn phòng, cách bố trí văn phòng dễ thích ứng nhất cho phép các công ty phát triển nhanh mở rộng trong các giai đoạn tăng trưởng mở rộng quy mô.

Bên cạnh đó không gian năng động, hiện đại có thể dễ dàng cấu hình lại giúp thiết kế bố cục văn phòng phù hợp với xu hướng. Các văn phòng linh hoạt cũng có thể được vận hành gần với công suất tối đa, giúp giảm chi phí thuê của bạn.

4. Cách triển khai không gian linh hoạt trong văn phòng của bạn

Có nhiều điều để tạo ra một không gian văn phòng linh hoạt hơn để thúc đẩy một môi trường làm việc năng động, tràn đầy năng lượng, một môi trường thúc đẩy ý tưởng sử dụng các khu vực khác nhau của văn phòng. Thay đổi bố cục văn phòng là một phần dễ dàng; thay đổi văn hóa công sở là một thách thức.

Bạn có thể thay đổi không gian phòng họp ngột ngạt mà bạn chỉ sử dụng cho cuộc phỏng vấn hàng tháng thay thế bằng không gian hoàn hảo cho một khu vực làm việc dựa trên hoạt động , hoặc đơn giản là một nơi nào đó để lặng lẽ đọc email. Phòng họp và đồ nội thất tiện nghi, hiện đại có thể tạo ra các khu vực yên tĩnh trong văn phòng không gian mở mà không cần phải xây dựng các vách ngăn phòng rườm rà.

thi công nội thất văn phòng
Suối Nguồn tạo ra những không gian linh hoạt và đáp ứng với cách các nhóm của bạn sử dụng chúng, bạn có thể bắt đầu nhận ra những lợi ích của thiết kế văn phòng linh hoạt.

Công nghệ đóng một vai trò quan trọng trong thiết kế văn phòng linh hoạt. Đảm bảo rằng có các ổ cắm dễ dàng tiếp cận để sạc thiết bị bên cạnh hầu hết các chỗ ngồi và mạng lưới mạnh mẽ cho dữ liệu không dây ở mọi ngóc ngách của văn phòng. Chuẩn hóa thiết lập AV cho các bài thuyết trình trên các phòng khác nhau để giúp tổ chức cuộc họp ở bất kỳ khu vực nào của văn phòng một cách dễ dàng nhất có thể.

Bằng cách tạo ra những không gian linh hoạt và đáp ứng với cách các nhóm của bạn sử dụng chúng, bạn có thể bắt đầu nhận ra những lợi ích của thiết kế văn phòng linh hoạt.

Suối Nguồn nhà thầu thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp, uy tín và tận tâm mang đến những không gian làm việc năng động, linh hoạt và được thiết kế đẹp mắt, phản ánh nhu cầu ngày càng tăng của người lao động.

Quý khách hàng đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ thi công nội thất văn phòng để làm mới phòng làm việc hoặc sửa chữa không gian. Nhưng bạn chưa biết bắt đầu từ đâu và lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nội thất văn phòng nào uy tín. Nội thất Suối Nguồn sẽ giúp bạn biết nên làm gì và sẽ mang tới bạn một không gian làm việc lý tưởng nhất.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 28 Đường Mai Chí Thọ, An Phú, Quận 2, Hồ Chí Minh

Hotline: (+84) 908 412 079

Email: info@fountainhead.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

MIỄN PHÍ TƯ VẤN THIẾT KẾ. Click Here.