Blog

Không gian sống hiện đại với thiết kế nội thất chung cư đẹp và giàu công năng

Thiet ke noi that chung cu dep là sự pha trộn của hai hoặc nhiều phong cách để tạo nên không gian ấm áp, tiện nghi đầy đủ, hiện đại và gọn gàng. Mọi gia chủ đều mong muốn những không gian sống thực sự nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn ghi nhớ những lưu ý khi nội thất chung cư cũng như đưa ra những mẫu thiết kế phổ biến nhất hiện nay để bạn tham khảo và lựa chọn một cách hợp lý cho không gian của gia đình mình.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-dep
Thiết kế căn hộ hiện đại có thể trở nên lộn xộn nếu thiết kế, trang trí thiếu tính toán kỹ lưỡng.

1.Những lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư

1.1 Bố cục kế hoạch mở

Nội thất không gian mở mang đến cho bạn nhiều không gian hơn cũng như cơ hội tạo ra một thiết kế gắn kết và đồng bộ. Một khu vực có thể chảy tự do sang một khu vực khác. Ví dụ, một phòng khách bình thường có thể chuyển đổi liền mạch sang nhà bếp gia đình.

1.2 Chặn màu và phân vùng

Một thiết kế căn hộ hiện đại có thể trở nên lộn xộn nếu thiết kế, trang trí thiếu tính toán. Bằng cách sử dụng ngăn màu để thiết kế căn hộ của bạn, bạn có thể tạo ra các khu vực chức năng riêng biệt. Ví dụ, một mảng sơn trên các bức tường phía sau bàn làm việc trong phòng khách sẽ ngăn cách trực quan góc với khu vực tiếp khách gần đó.

thiet ke noi that chung cu dep
Để trang trí căn hộ hiện đại với ngân sách tiết kiệm, hãy mua sắm tiết kiệm hoặc tuân theo quy tắc chất lượng hơn số lượng.

1.3 Phân lớp không gian

Chú ý đến bảy lớp của nội thất sẽ mang lại hiệu quả trong thiet ke noi that chung cu dep. Khi giải quyết tất cả các khía cạnh của thiết kế, bạn có thể tạo ra một nội thất toàn diện. Cũng nên nhớ rằng mọi phòng đều bao gồm các lớp giống nhau: tường và trần, sàn, đồ nội thất bọc, vải nhấn, đồ nội thất không bọc, phụ kiện và nghệ thuật treo tường, và ánh sáng.

2.Ý tưởng thiết kế nội thất chung cư đẹp

2.1 Thiết kế phòng khách chung cư hiện đại

Việc tạo ra một phòng khách căn hộ chung cư hiện đại tuyệt đẹp cần có kế hoạch. Bắt đầu bằng cách xem xét các yếu tố chính trong phòng khách của bạn nhưng cũng nghĩ về cách chúng phù hợp với nhau. Các yếu tố cần thiết trong một phòng khách cân đối bao gồm ghế sofa, bàn cà phê, tường và tủ TV. Ví dụ, khi bạn xem xét một chiếc ghế dài, bạn sẽ nghĩ đến những chiếc gối có thể ném. Nhưng trong sơ đồ lớn hơn mang tính tổng quát thì những điểm nhấn này phải phù hợp với những điểm nhấn trên tường, bàn cà phê và tủ.

Để trang trí căn hộ hiện đại với ngân sách tiết kiệm, hãy mua sắm tiết kiệm hoặc tuân theo quy tắc chất lượng hơn số lượng. Bằng cách này, bạn sẽ chỉ mua những gì bạn thực sự muốn và những gì phù hợp với tầm nhìn phong cách của bạn. Thêm vào đó, bạn sẽ không làm lộn xộn ngôi nhà của mình với những thứ bạn không cần.

thiet ke noi that chung cu dep
Việc tạo ra một phòng khách căn hộ chung cư hiện đại tuyệt đẹp cần có kế hoạch.

2.2 Thiết kế phòng ngủ căn hộ hoàn hảo

Phòng ngủ không chỉ là một nơi để ngủ nó còn là nơi giúp bạn và gia đình thư giãn, lấy lại năng lượng sau một ngày dài. Cho dù bạn tự mình đảm nhận công việc hay sử dụng các dịch vụ thiet ke noi that chung cu dep, bạn cần có những ý tưởng trang trí căn hộ nhẹ nhàng. Hãy lưu ý rằng một phòng ngủ bận rộn có thể khiến tâm trí bạn trở nên lộn xộn. Vì vậy, hãy giữ nó đơn giản và thay vào đó hãy gắn bó với những thứ cần thiết. Một chiếc giường, hai tủ đầu giường, tủ quần áo, đầu giường và đèn chiếu sáng mặt dây chuyền là tất cả những gì bạn cần.

Tận dụng tối đa không gian bằng cách chọn trang trí căn hộ hiện đại kiểu dáng đẹp và tối giản. Quá nhiều tác phẩm nghệ thuật cũng có thể vô tình khiến bạn mất tập trung khỏi mục tiêu chính – giấc ngủ yên bình. Để tạo cảm giác cổ điển, một đầu giường khác thường có thể trở thành tác phẩm nghệ thuật trên tường. Điều tương tự cũng áp dụng cho tủ đầu giường. Chúng có thể độc đáo như bạn muốn – kết hợp đối xứng hiện đại hoặc truyền thống. Chỉ cần đảm bảo chọn các bảng có cùng trọng lượng và kích thước trực quan.

thiet ke noi that chung cu-dep
Tận dụng tối đa không gian bằng cách chọn trang trí căn hộ hiện đại kiểu dáng đẹp và tối giản.

2.3 Thiết kế không gian mở cho phòng bếp

Hiện nay đa số không gian bếp của các gia đình đều không nằm riêng ở khu vực nhất định mà nó được đặt trong không gian mở, lưu thông với các khu vực sinh hoạt khác của ngôi nhà. Việc bố trí như vậy sẽ khiến cho tổ ấm của bạn trở nên rộng thoáng hơn và diện tích sử dụng của gian bếp trong các chung cư nhỏ cũng sẽ được cải thiện rất nhiều.

Với thiết kế phòng bếp mở này, ta có thể quan sát phòng bếp từ các góc khác nhau của ngôi nhà, thế nên căn bếp gọn gàng, sạch sẽ và được sắp xếp ngăn nắp luôn được ưa chuộng. Ngoài ra, sự cân đối, đồng nhất giữa nội thất phòng bếp với các khu vực xung quanh cũng sẽ được chú trọng hơn, tạo ra sự hài hòa trong tổng thể kiến trúc của căn nhà.

Tất cả các căn bếp hiện đại đều được thiết kế theo lối tối giản hóa đồ nội thất. Vậy nên bạn cần phải tính toán kỹ lưỡng để sắp đặt các đồ dùng ở vị trí cố định ngay từ đầu, tận dụng tối đa không gian trong phòng bếp. Những vật dụng nhỏ, dễ vỡ thì nên cất gọn gàng vào tủ kệ nhiều ngăn chứa. Phòng bếp của gia đình bạn trông sẽ thật ngăn nắp và giúp chủ nhà dễ dọn dẹp, dễ ghi nhớ vị trí các đồ dùng ngay khi cần đến chúng.

Mọi thông tin chi tiết về tư vấn thiết kế nội thất căn hộ chung cư hãy liên hệ:

Địa chỉ: 156 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: (+84) 908 412 079

Email: info@suoinguon.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

MIỄN PHÍ TƯ VẤN THIẾT KẾ. Click Here.