Blog

Kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu xây dựng chất lượng

Hầu hết các chủ đầu tư thường nhờ mối quan hệ giới thiệu các nhà thầu xây dựng hoặc tự tìm kiếm thông tin để liên hệ với nhà thầu. Nếu bạn không am hiểu về xây dựng và không có nhiều mối quan hệ rất khó để lựa chọn nhà thầu tốt, có giàu kinh nghiệm. Kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu xây dựng dưới đây sẽ giúp bạn tìm được nhà thầu tốt và có một ngôi nhà thật ưng ý.

kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu xây dựng

1.Chìa khóa cho một dự án thành công là thuê đúng nhà thầu

Cho dù công trình xây dựng của bạn là nâng cấp đơn giản hay tu sửa thương mại, một nhà thầu thiếu kinh nghiệm và chất lượng hạn chế có thể khiến bạn lãng phí nhiều thời gian, tiền bạc và năng lượng. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải chọn đúng nhà thầu chuyên nghiệp cho dự án của bạn.

Nhà thầu tốt là nhà thầu chuyên sâu trong lĩnh vực xây dựng, có nhiều năm kinh nghiệm thực tế tại công trường với đội ngũ chỉ huy công trình giỏi, có tinh thần trách nhiệm cùng đội thợ có tay nghề cao. Bên cạnh đó, đơn vị nhận xây nhà cần có thiết bị thi công đầy đủ, trực tiếp thi công, giá cả hợp lý, an toàn lao động, thi công đúng tiến độ, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và hạn chế các chi phí phát sinh.

2. Lập danh sách các tiềm năng

Điều đầu tiên bạn sẽ cần làm là xác định dự án định bắt tay vào thực hiện. Hãy rõ ràng về những gì bạn muốn xem và những gì bạn không muốn. Viết ra các mục tiêu của bạn và kỳ vọng của bạn đối với nhà thầu. Điều này sẽ giúp bạn khi bạn lập danh sách các khách hàng tiềm năng. Nói chuyện với bạn bè và thành viên gia đình của bạn, những người đã thực hiện dự án tương tự.

kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu xây dựng

3. Yêu cầu giới thiệu

Kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu xây dựng, khi danh sách của bạn đã lên danh sách, hãy dành thời gian của bạn và gọi cho từng nhà thầu. Hỏi tất cả các câu hỏi bạn có thể có. Một nhà thầu tốt có thể cung cấp cho bạn danh sách các tài liệu tham khảo của các khách hàng trước đây của họ. Một nhà thầu với một danh sách dài các khách hàng trước đây có thể là một dấu hiệu cho thấy đơn vị này có tính chính trực và làm việc tốt với mọi người. Hãy chắc chắn gọi cho một số khách hàng của họ và yêu cầu phản hồi của họ.

4. Xem xét kinh nghiệm của nhà thầu

Bạn nên làm việc với một nhà thầu có kinh nghiệm chuyên môn. Tìm hiểu khoảng thời gian họ đã kinh doanh và cả lĩnh vực chuyên môn của họ. Ví dụ, nếu bạn đang muốn xây một khu bán lẻ thương mại và không gian văn phòng, thì bạn nên ưu tiên những đơn vị có giấy phép hoạt động trong lĩnh vực tương ứng.

5. Xác minh thông tin của nhà thầu

Xem xét tất cả các triển vọng một cách cẩn thận. Chọn ít nhất ba đến năm nhà thầu trong danh sách khách hàng tiềm năng của bạn. Mời đích thân họ đến địa điểm xây dựng của bạn và phỏng vấn trực tiếp. Những cuộc trao đổi trực tiếp sẽ cung cấp một cơ hội hoàn hảo để xác minh giấy phép và bảo hiểm của họ. Luôn luôn yêu cầu bằng chứng về bảo hiểm.

kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu xây dựng

Bạn cũng nên gọi cho cơ quan cấp phép và xác nhận rằng bảo hiểm của họ là hợp lệ. Bạn không muốn xảy ra trường hợp bị thu hồi giấy phép nhà thầu ngay giữa dự án của mình.

Hãy nhớ rằng, một nhà thầu có giá thầu thấp nhất chưa chắc đã là tốt nhất. Nếu một nhà thầu đặt giá thầu thấp hơn đáng kể, hãy hỏi họ tại sao. Đó có thể là do nhà thầu thay đổi đơn đặt hàng vào giữa dự án dẫn đến ngân xuống dưới những gì bạn đã dự đoán, đó là kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu xây dựng quan trọng.

6. Yêu cầu một hợp đồng bằng văn bản

Khi bạn đã lựa chọn được một nhà thầu phù hợp cho dự án của bạn. Bước tiếp theo sẽ hoàn thành hợp đồng tiêu chuẩn bằng văn bản quy định rõ ràng tất cả các chi tiết mà bạn đã thảo luận. Phải tuân thủ ngân sách và lịch trình theo thỏa thuận. Thỏa thuận trước với nhà thầu của bạn về ngày bắt đầu và ngày hoàn thành cho dự án của bạn.

– Tiến trình thời gian

Nhà thầu xây dựng sẽ đưa ra một mốc thời gian thực tế cho dự án. Họ phải chia dòng thời gian đó thành các cột mốc quan trọng để bạn có thể biết điều gì và khi nào mong đợi mọi thứ sẽ xảy ra. Tuy nhiên, nếu một đơn vị cung cấp cho bạn một mốc thời gian không thực tế và nói rằng họ sẽ hoàn thành dự án trong một khoảng thời gian ngắn, bạn nên xem xét lại việc thuê công ty đó.

kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu xây dựng

Chi phí

Đây có lẽ là điều quan trọng nhất mà bạn nên cân nhắc khi tìm kiếm một nhà thầu xây dựng. Nếu đơn vị thầu đưa ra một mức giá thấp hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh của họ, đó thường là dấu hiệu không ổn. Vì họ có thể sẽ sử dụng vật liệu rẻ tiền và xử lý dự án xây dựng kém. Có rất nhiều rủi ro khi bạn thuê một nhà thầu giá rẻ.

Tại Suối Nguồn (Fountainhead) nhà thầu xây dựng với hơn 14 năm kinh nghiệm, chuyên cung cấp cho chủ đầu tư các dịch vụ xây dựng trọn gói tốt nhất trên cả nước. Chúng tôi có đủ kinh nghiệm cần thiết để xử lý thành công dự án xây dựng của bạn từ giai đoạn lập kế hoạch dự án đến khi hoàn thành cuối cùng. Chúng tôi có các chuyên gia, nhà thiết kế, nhân sự…được đào tạo bài bản, được cấp phép và được bảo hiểm. Khác với một số công ty xây dựng thuê ngoài các dự án xây dựng cho các nhà thầu phụ, những người trong hầu hết các trường hợp không đủ năng lực để quản lý công việc xây dựng của bạn, chúng tôi sẽ nhận thực hiện dự án của bạn bởi các nhà thiết kế, thi công hàng đầu được trang bị máy móc, thiết bị cao cấp.

Nếu bạn đang cần tìm cho mình một nhà thầu xây dựng, hãy liên hệ với Suối Nguồn thương hiệu xây dựng chất lượng cao, uy tín với lượng khách hàng lớn trong và ngoài nước chúng tôi dành tặng cho bạn những không gian như ý.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 28 Đường Mai Chí Thọ, An Phú, Quận 2, Hồ Chí Minh

Hotline: (+84) 908 412 079

Email: info@fountainhead.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

MIỄN PHÍ TƯ VẤN THIẾT KẾ. Click Here.