Blog

Mọi điều bạn cần biết về thiết kế nội thất khách sạn

Thiết kế nội thất khách sạn có tầm quan trọng sống còn khi nói đến việc tạo ra trải nghiệm tích cực cho khách hàng của bạn. Thiết kế khách sạn đại diện cho đối tượng khách hàng mà bạn muốn thu hút, truyền đạt giá trị thương hiệu của bạn, làm nổi bật tất cả các tiện nghi mà bạn cung cấp và chinh phục được tất cả khách hàng. Thông tin tổng hợp dưới đây đến từ các chuyên gia và các ví dụ đầu ngành từ các đơn vị kinh doanh trên khắp thế giới.

thiết kế khách sạn

Tại sao thiết kế nội thất khách sạn lại quan trọng?

Cạnh tranh trong ngành khách sạn rất khốc liệt và các khách sạn luôn phải vật lộn để kết nối với những khách hàng đang tìm kiếm nhiều lựa chọn. Xu hướng hiện nay khách hàng ưu tiên lựa chọn những chỗ nghỉ phù hợp với thẩm mỹ, đáp ứng tất cả các nhu cầu nguyện vọng của họ và quan điểm của họ về những gì một khách sạn nên có.

Khách sạn của bạn cần truyền tải rất nhiều điều với thiết kế nội thất của nó. Một không gian được thiết kế tốt có thể:

 • Nhắm mục tiêu các kiểu khách mà bạn muốn gặp lại
 • Làm nổi bật các tính năng và tiện nghi của khách sạn của bạn
 • Giúp bạn nổi bật so với đối thủ
 • Truyền cảm hứng cho các nhà lập kế hoạch đặt sự kiện tại cơ sở của bạn
 • Giành được sự công nhận từ cộng đồng địa phương của bạn
 • Truyền đạt lời hứa thương hiệu của bạn

10 lời khuyên và ví dụ thiết kế nội thất khách sạn

1. Tìm trọng tâm thiết kế nội thất của bạn

Thiết kế khách sạn tuyệt vời không cố chạy đua theo các xu hướng hoặc làm theo các khách sạn nổi tiếng. Thay vào đó, hãy tập trung vào giá trị của riêng bạn bằng cách nhìn vào nền tảng những gì bạn đang có. Đối tượng cốt lõi của bạn là ai? Họ muốn gì từ thương hiệu của bạn? Làm thế nào bạn có thể thực hiện lời hứa thương hiệu của mình một cách trực quan hấp dẫn?

Hãy ghi nhớ điều này khi bạn quyết định mọi thứ từ chủ đề và thẩm mỹ tổng thể đến màu sắc, đồ đạc, tác phẩm nghệ thuật, đồ đạc, v.v. Những điều này được phản ánh trong thiết kế nội thất của nó với bồn tắm sâu, lò sưởi, vải bọc và khăn trải giường chất lượng cao đơn giản. Du khách có thể rất nhanh chóng nhìn thấy mục tiêu và tầm nhìn của khách sạn được phản ánh trong thiết kế nội thất, và sau đó có thể chọn lưu trú dựa trên tầm nhìn đó.

thiết kế khách sạn

2. Sử dụng màu sắc phù hợp với tâm lý để thiết kế nội thất khách sạn

Tâm lý đóng một vai trò quan trọng trong việc lựa chọn màu sắc phù hợp cho thiết kế nội thất khách sạn của bạn. Các màu mát mẻ như xanh lam và xanh lá cây giúp thúc đẩy sự thư giãn và bình tĩnh và hoạt động tốt cho phòng ngủ và phòng tắm. Những điểm nhấn nhỏ của màu vàng có thể kích thích cuộc trò chuyện và có thể được sử dụng trong các lĩnh vực kinh doanh hoặc ngóc ngách trò chuyện. Màu tím tạo cảm giác tinh tế, sang trọng, đặc biệt là khi kết hợp với màu xám hoặc kim loại.

Độ bão hòa và bóng râm cũng là những phần quan trọng của tâm lý màu sắc. Theo nguyên tắc chung, màu sáng được coi là thông thoáng và làm cho các phòng có cảm giác sáng sủa và rộng rãi hơn. Trong thiết kế khách sạn màu tối cho thấy sự tinh tế và gần gũi. Vì vậy, một sảnh đợi tích hợp ánh sáng tự nhiên, cùng không gian mở có thể trông tuyệt vời với các màu sáng như vàng và kem, trong khi một không gian như quầy bar có thể phù hợp hơn với màu đỏ tía, tím và xám.

3. Ghép hình thức với chức năng

Thiết kế nội thất khách sạn đẹp không bao giờ được vượt quá công năng, đặc biệt là trong phòng khách của bạn. Đảm bảo rằng các tính năng của phòng dễ sử dụng và dễ hiểu. Khách mới nên hiểu rõ cách sử dụng mọi thứ – từ móc và ngăn kéo đến tay nắm cửa, công tắc và vòi nước. Điều này nghe có vẻ đơn giản, nhưng nó rất dễ sai một cách đáng ngạc nhiên.

thiết kế khách sạn

Bạn cũng muốn cân bằng giữa hình thức và chức năng trong tất cả các không gian công cộng của mình. Điều này bao gồm một số điểm chính:

 • Đảm bảo khu vực tiếp khách thoải mái và được chiếu sáng thích hợp, bao gồm cả đèn chiếu sáng trên cao và đèn bàn nếu thích hợp.
 • Giữ các khu vực sảnh đợi thông thoáng cho người đi bộ và những khách có vấn đề về vận động có thể tiếp cận được.
 • Chọn ván sàn bền cho các khu vực có lưu lượng người qua lại cao.
 • Tích hợp các bảng chỉ dẫn thích hợp để dễ dàng điều hướng.
 • Làm cho việc sử dụng của từng không gian rõ ràng với các lựa chọn thiết kế của bạn.
 • Chọn màu bổ sung cho các khu vực sử dụng hỗn hợp để phù hợp với các bố cục khác nhau.

Thiết kế khách sạn với nội thất có thể là một khoản đầu tư lớn, và bạn có thể không có cơ hội để tân trang lại phòng khách của mình trong một thời gian dài. Vì vậy nên ưu tiên thiết kế bền vững theo thời gian bằng cách chọn các chủ đề và đồ nội thất thực sự chất lượng.

4. Tìm cách để làm nổi bật đặc trưng của địa phương

Một khách sạn có thể tìm thấy những cấp độ thành công mới khi nó hình thành mối liên hệ gắn kết với cộng đồng. Cân nhắc xem có không gian để làm nổi bật nghệ thuật và nghệ sĩ địa phương trong khách sạn của bạn hay không. Điều này mang lại cho khách của bạn cơ hội để trải nghiệm nhiều hơn về văn hóa của địa phương của bạn, tạo ra mối liên kết chặt chẽ với các nghệ sĩ và doanh nghiệp địa phương, đồng thời có thể thúc đẩy thiết kế nội thất khách sạn của bạn một cách đáng kể.

thiet-ke-khach-san

Các khu vực hoạt động đặc biệt tốt cho các tác phẩm nghệ thuật bao gồm tiền sảnh, khu vực ăn uống, phòng khách và không gian chuyển tiếp như hành lang. Nếu bạn thích ý tưởng về một bộ sưu tập thay đổi liên tục, bạn thậm chí có thể chào bán các sản phẩm này cho khách.

5. Hòa nhập với môi trường xung quanh bạn

Ngày càng có nhiều khách sạn thiết kế không gian hòa hợp với môi trường xung quanh theo cách bổ sung cho nhau. Điều này có thể được thực hiện thông qua các cửa sổ và cửa ra vào lớn kết hợp không gian trong nhà và ngoài trời, hành lang ngoài trời, các đặc điểm tự nhiên bắt chước cảnh quan xung quanh và các nét kiến trúc gợi lên những nét đẹp ở phần còn lại của thành phố.

Có rất nhiều cách sáng tạo để sử dụng không gian khách sạn của bạn để tạo cảm hứng. Các không gian công cộng như nhà hàng, sàn hồ bơi trên sân thượng và sảnh đợi đều hòa hợp với không gian ngoài trời xung quanh chúng, và màu sắc của biển và biển được phản ánh trong trang trí.

6. Chú ý đến ánh sáng của bạn

Một yếu tố thường bị bỏ qua, ánh sáng khách sạn có ý nghĩa thiết thực và thẩm mỹ cho khách và nhân viên. Ánh sáng phù hợp sẽ làm cho khách cảm thấy thư giãn, sảng khoái và tận hưởng. Ánh sáng sai có thể làm tăng thêm căng thẳng mà khách không thực sự biết lý do tại sao. Nó tương tự như tâm lý màu sắc được đề cập ở trên, và nó đóng một vai trò rất lớn trong thiết kế nội thất khách sạn.

7. Đừng quên các quá trình chuyển đổi

Mặc dù chúng không hấp dẫn đối với thiết kế nội thất, nhưng sự chuyển đổi trong không gian của bạn là rất quan trọng để đi đúng hướng. Khi khách di chuyển từ bên ngoài của bạn đến hành lang, hoặc tiền sảnh đến thang máy, hoặc hành lang đến phòng của họ, họ cần cảm thấy sự chuyển đổi có ý nghĩa và mong chờ khám phá tiếp, nó kích thích sự hứng thú với khách hàng.

nthiết kế khách sạn

Những chỉ dẫn rõ ràng từ biển báo nên được ưu tiên ở bất kỳ khu vực chuyển tiếp nào mà khách có khả năng bị lạc, chẳng hạn như thang máy, bãi đậu xe, tiện nghi chung và hành lang. Bên cạnh đó ánh sáng chuyển tiếp có thể khuyến khích khách di chuyển đúng hướng, thu hút họ vào nhà hàng, spa hoặc cửa hàng quà tặng của bạn.

Thiết kế không gian nội thất khách sạn rất quan trọng để đi đúng hướng, và cách nhanh nhất để chinh phục khách hàng. Nếu bạn đang có bất kỳ ý tưởng nào cho việc đầu tư vào khách sạn hãy lựa chọn Suối Nguồn,  nơi sở hữu những nhà thiết kế giỏi hoạt động hơn 14 năm trong lĩnh vực thiết kế thi công nội thất, giàu kinh nghiệm trong ĩnh vực khách sạn và quen thuộc với thương hiệu, mục tiêu và định hướng vị trí của bạn trên thị trường.

Mọi thông tin chi tiết về tư vấn thiết kế xây dựng hãy liên hệ:

Địa chỉ: 156 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: (+84) 908 412 079

Email: info@suoinguon.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

MIỄN PHÍ TƯ VẤN THIẾT KẾ. Click Here.