Blog

Thay đổi trải nghiệm bán lẻ thông qua thiết kế shop hiện đại

Ngành công nghiệp bán lẻ đang thay đổi nhanh chóng do ý thức về sự hấp dẫn và trải nghiệm mua sắm của người mua ngày càng tăng.Cho dù đó là cửa hàng bán lẻ thời trang hay cửa hàng nội thất gia đình, những lựa chọn thiết kế shop với nội thất thông minh và hiện đại có thể giúp chuyển đổi trải nghiệm mua sắm cho khách hàng.

thiết kế shop
Để các nhà bán lẻ hiện đại mang đến trải nghiệm mua sắm thú vị và đáng nhớ cho khách hàng, thiết kế nội thất của cửa hàng cần được chú trọng hơn.

Theo các nhà thiết kế lâu năm thì sự hấp dẫn về mặt thiết kế của cửa hàng vẫn luôn là một yếu tố cần thiết nhưng cũng đầy thách thức đối với các nhà kinh doanh. Đó là bởi vì nhiều người đã từng coi nội thất liên quan cụ thể đến phong cách trang trí không gian. Tuy nhiên, thời gian đã thay đổi và các xu hướng cũng vậy.

Có rất nhiều thương hiệu hiện đang đưa ra những lựa chọn thiết kế dũng cảm và táo bạo khi nói đến cửa hàng bán lẻ của họ như việc cập nhật màu sắc, đổi thương hiệu và thậm chí thay đổi sơ đồ bố trí tầng chỉ là một số cách mà các công ty đang cạnh tranh để làm cho cửa hàng của họ hấp dẫn hơn đối với khách hàng.

Để các nhà bán lẻ hiện đại mang đến trải nghiệm mua sắm thú vị và đáng nhớ cho khách hàng, thiết kế nội thất của cửa hàng cần được chú trọng hơn – vì vậy dưới đây là một số thiết kế nơi làm việc hiện đại đang là xu hướng hiện nay trong ngành bán lẻ…

thiết kế shop
Xu hướng thiết kế bán lẻ hiện tại đang thay đổi trải nghiệm của người mua sắm bao gồm việc nhấn mạnh hơn vào hành vi duyệt của khách hàng, thay vì mua hàng.

1.Thay đổi trải nghiệm của khách hàng

Theo thời gian, thiết kế shop cho các không gian bán lẻ đã thay đổi, cho phép các thiết kế hiện đại và sáng tạo hơn. Có rất nhiều shop và cửa hàng khác đang hướng tới việc thay đổi cách thức mua sắm của khách hàng.

Xu hướng thiết kế bán lẻ hiện tại đang thay đổi trải nghiệm của người mua sắm bao gồm việc nhấn mạnh hơn vào hành vi duyệt của khách hàng, thay vì mua hàng. Trước đây, giao dịch của khách hàng thường là trọng tâm chính, nhưng giờ đây, trải nghiệm của khách hàng dường như cũng quan trọng không kém.

Một trong những mục đích chính là cung cấp trải nghiệm hài lòng cho khách hàng để họ có nhiều khả năng quay lại trong tương lai. Thông qua cách trình bày sản phẩm và bố cục cửa hàng tốt hơn, các nhà bán lẻ có thể cung cấp trải nghiệm mua sắm tốt mà khách hàng sẽ ghi nhớ.

2. Kết hợp các thiết kế gần gũi thiên nhiên

Một xu hướng đang phát triển khác trong ngành bán lẻ là việc sử dụng các thiết kế thân thiện gần gũi với thiên nhiên trong không gian nội thất. Thiết kế ưa sinh học là một khái niệm thiết kế nội thất trong ngành xây dựng nhằm mục đích tăng cường kết nối giữa các không gian trong nhà và môi trường tự nhiên.

thiết kế shop
Các thiết kế nơi làm việc lấy cảm hứng từ thiên nhiên cũng bắt đầu đưa khái niệm này lên một tầm cao mới với sàn

Nhiều thương hiệu đã thay đổi nội thất của họ để bao gồm nhiều yếu tố tự nhiên hơn như gỗ, đá và thực vật, để giúp nâng cao trải nghiệm của người mua sắm. Và trong khi các không gian bán lẻ thường sử dụng ánh sáng huỳnh quang sáng, nhiều người đang bắt đầu sử dụng các tính năng bằng kính và cửa sổ trần để giúp thêm nhiều ánh sáng tự nhiên cho mặt bằng của shop.

Trong không gian làm việc hiện đại ngày nay, ngày càng nhiều công ty bán lẻ áp dụng thiết kế shop thân thiện với môi trường hơn cho môi trường cửa hàng của họ để không chỉ thu hút người mua hàng mà còn cả nhân viên. Nhiều cửa hàng kinh doanh cửa hàng hiện nay đã kết hợp thêm cây xanh trong nhà và ánh sáng tự nhiên để giúp tạo ra một môi trường làm việc tốt hơn cho nhân viên.

Với không gian làm việc nhẹ nhàng và thân thiện với môi trường hơn, nhân viên có thể bắt đầu cảm nhận được lợi ích của việc này đối với năng suất và động lực làm việc của họ. Theo một cuộc khảo sát về thiết kế nơi làm việc mà chúng tôi thực hiện, 70,2% trong số 25-34 tuổi cảm thấy rằng thiết kế nơi làm việc đóng một vai trò quan trọng trong mức độ gắn kết và hài lòng trong công việc.

Các thiết kế nơi làm việc lấy cảm hứng từ thiên nhiên cũng bắt đầu đưa khái niệm này lên một tầm cao mới với sàn, màu sắc và kiểu trang trí bắt chước không gian ngoài trời. Sử dụng thiết kế sinh học trong nội thất bán lẻ có thể giúp tạo ra không chỉ một không gian bán lẻ về mặt chức năng và thẩm mỹ, mà còn là không gian có thể cải thiện sức khỏe tinh thần của khách hàng và nhân viên.

3. Đưa ra các lựa chọn thiết kế táo bạo hơn

Các shop, cửa hàng bán lẻ hiện nay cũng đang có những bước đi mới lạ trong việc tạo ra các màn hình và bố cục sản phẩm bắt mắt cho khách hàng. Để làm cho trải nghiệm bán lẻ trở nên đáng nhớ hơn, nhiều thương hiệu hiện đang kết hợp các thiết kế, màu sắc và hoa văn táo bạo hơn trong nội thất của họ.

Việc cải tạo bao gồm các lựa chọn thiết kế táo bạo bao gồm đồ nội thất sáng màu, bổ sung các tác phẩm nghệ thuật sáng tạo và thậm chí là các thiết kế shop đặc biệt là mặt sàn ấn tượng như thảm họa tiết kẻ caro. Bên cạnh đó bằng cách kết hợp các tác phẩm nghệ thuật hợp thời trang và thiết kế bắt mắt, khách hàng có nhiều khả năng dành nhiều thời gian hơn trong cửa hàng.

4. Tích hợp thế mạnh truyền thông xã hội

Không có cửa hàng bán lẻ nào hoàn thiện, thành công mà không có sự tích hợp công nghệ trong bối cảnh nền kinh tế thị trường hiện nay. Như một thói quen khách hàng nếu muốn ở lại lâu hơn thường hỏi về kết nối internet trước khi hỏi về bất kỳ điều gì khác. Vì vậy, truy cập internet nhanh chóng nên là một phần của phong cách trang trí nội thất của bạn.

Bên cạnh đó thương hiệu cũng tận dụng vào lợi thế công nghệ để tạo nên trải nghiệm mua sắm độc đáo cho khách hàng. Bạn có thể xây dựng một cửa hàng trên không gian internet, website hoặc mạng xã hội. Nó chắc chắn sẽ giúp bạn thu hút ngày càng nhiều khách hàng và gia tăng doanh số đáng kể trước ảnh hưởng của dịch covid-19 hạn chế đi lại. Hơn nữa, nhận phản hồi trực tiếp từ người dùng của bạn và ghi lại những khoảnh khắc được hiển thị trên các bức tường cửa hàng của bạn cũng là một ý tưởng độc đáo để phục vụ tốt nhất khách hàng của bạn.

Xem thêm:>> https://fountainhead.vn/lam-sao-de-so-huu-thiet-ke-showroom-dep-va-an-tuong/

Mọi thông tin chi tiết về tư vấn thiết kế nội thất hãy liên hệ:

Địa chỉ: 156 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: (+84) 908 412 079

Email: info@suoinguon.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

MIỄN PHÍ TƯ VẤN THIẾT KẾ. Click Here.