Blog

Thiết kế nội thất trường học hiện đại thúc đẩy tương tác hiệu quả

Tất cả chúng ta đều biết tầm quan trọng của môi trường học tập đối với cuộc sống và sự phát triển của trẻ em. Thiết kế nội thất trường học tương tác đã trở thành người đi đầu trong giai đoạn này và cả trong tương lai. Dựa trên những kinh nghiệm từ hàng trăm công trình đã hoàn thành tại các trường học trên nhiều tỉnh thành trong nhiều năm qua, 5 yếu tố chính được các nhà thiết kế nội thất hàng đầu lưu ý khi thiết kế một trường học học hiện đại tương tác.

thiết kế nội thất trường học

1. Thiết kế sáng tạo hấp dẫn học viên

Môi trường giáo dục trường học, trung tâm…được tạo ra để tạo điều kiện học tập có thể là một động lực chính hoặc động lực thúc đẩy việc tiếp thu kiến thức. Mọi người tham gia thiết kế có trách nhiệm đảm bảo tạo ra một môi trường thu hút học viên và kích thích sự sáng tạo trong không gian đó. Sự thay đổi từ thiết kế tiện dụng cơ bản sang một thiết kế hiện đại hơn, linh hoạt và sáng tạo hơn hấp dẫn học viên.

Màu sắc, ánh sáng, hình dạng là tất cả các khía cạnh quan trọng của bất kỳ thiết kế nào và một thiết kế hiệu quả sẽ tích hợp tất cả những điều này một cách gắn kết. Tất cả các phòng học không được giống nhau sự đa dạng kích thích và thúc đẩy. Đồ nội thất được thiết kế khéo léo có thể kết hợp với nghệ thuật treo tường / tranh treo tường hấp dẫn để tạo ra một lớp học lôi cuốn và đầy cảm hứng. Nhiều trường học quốc tế sử dụng các trang thiết bị trong lớp học mới và sáng tạo làm tâm điểm cho các buổi tối của phụ huynh-giáo viên và để tiếp thị.

Các chuyên gia trong việc thiết kế nội trường học và trang bị các lớp học sẽ không mang tính rập khuôn nhàm chán. Họ sẽ cung cấp cho bạn một loạt các tùy chọn ở các mức giá khác nhau với sự phê bình đủ điều kiện về ưu và nhược điểm liên quan đến từng loại.

thiết kế nội thất trường học

2. Đảm bảo tính linh hoạt

Tính linh hoạt thường được các nhà thiết kế tham khảo và được coi là một mục tiêu quan trọng khi thiết kế không gian học tập. Thiết kế cung cấp tính linh hoạt, đối với những người khác, nó là bất cứ điều gì ngoại trừ. Thông thường khả năng dễ dàng sắp xếp lại đồ đạc được coi là linh hoạt. Trong khi điều này có thể đúng, nó không phải luôn luôn như vậy. Kích thước và hình dạng phòng, vị trí của cửa ra vào, cửa được bố trí linh hoạt.

Có những cân nhắc về an toàn, ví dụ như sử dụng vật liệu chịu lực và máy móc, trang thiết bị công cụ trong phòng thí nghiệm khoa học và studio công nghệ. Các lớp học cần các khu vực và giới hạn các khu vực trong phạm vi phân nhánh chuyên biệt. Tăng cường những không gian làm việc nhóm học viên tham gia vào các hoạt động với giáo viên.

Thiết kế nội thất trường học quan trọng là lựa chọn đồ nội thất cố định hoặc có thể di chuyển được là một thiết kế cho phép giáo viên sử dụng lớp học theo những cách khác nhau, tức là tạo điều kiện thuận lợi cho công việc nhóm tương tác, thực hành hay học lý thuyết và cho phép giáo viên sử dụng đánh giá hình thành và phản ứng với nhu cầu cá nhân của những học sinh.

thiết kế nội thất trường học

3. Học tập lấy học sinh làm trung tâm

Các thiết kế hiện đại sẽ khuyến khích giáo viên di chuyển xung quanh lớp học và tương tác với các nhóm học sinh. Các sắp xếp ít trang trọng và thay vào đó là sự thân thiện đã trở nên phổ biến hơn với sinh viên. Học sinh và giáo viên có thể di chuyển xung quanh lớp học một cách dễ dàng và an toàn. Cần tránh các đường hẹp tạo ra các khu vực không thể tiếp cận trong phòng, có nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn và hạn chế sự tương tác của học sinh, giáo viên.

4. Giải pháp lưu trữ hiệu quả

Khu vực lưu trữ cần được xem xét trong bất kỳ thiết kế nội thất trường học nào. Kho lưu trữ có thể được xây dựng trong một thiết kế lớp học với tủ dưới băng ghế và tủ đứng. Các giới hạn về diện tích phòng có thể được giải quyết bằng “tường làm việc / giảng dạy”. Sự kết hợp của giá đỡ, ngăn kéo, bảng trưng bày, khay, bảng trắng, vỏ TV, tủ đựng hồ sơ và các đơn vị xe đẩy / khay kéo có thể được lắp trong một căn phòng chạy từ sàn đến trần nhà.

thiết kế nội thất trường học

5. Đảm bảo chất lượng

Chi phí là quan trọng, nhưng công năng, thẩm mỹ và sự bền bỉ nên là mục tiêu hàng đầu cần được nhấn mạnh vào chất lượng đi vào lớp học. Ví dụ: Giá trị tốt hơn có thể dễ dàng nhận thấy trong việc lựa chọn chất liệu mặt bàn phù hợp với đối tượng, có thể sửa chữa dễ dàng và có thể trở lại như một diện mạo mới. Mặc dù chi phí đầu tư ban đầu nó có thể đắt hơn nhưng nó sẽ mang lại giá trị tốt hơn vì nó sẽ không cần thay thế trong 10-25 năm. Một ví dụ khác là việc lựa chọn tủ dựa trên chất lượng xây dựng thay vì giá ban đầu thấp nhất.

Với mong muốn trở thành một công ty hàng đầu về Nội thất ở trong nước và dần vươn ra trường quốc tế, Nhà thầu Suối Nguồn cam kết luôn mang đến cho Quý khách những sản phẩm thiết kế đẹp, độc đáo, sáng tạo, cũng như dịch vụ thi công chất lượng cao, giá cả hợp lý, vượt sự kỳ vọng của chủ đầu tư.

Xem thêm:>> https://fountainhead.vn/nhung-loi-khuyen-tu-chuyen-gia-de-thiet-ke-noi-that-truong-hoc-thu-hut-va-an-tuong/

Nếu có nhu cầu thiết kế nội thất phòng học hay các dự án khác mời khách hàng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Mọi thông tin chi tiết về tư vấn thiết kế nội thất hãy liên hệ:

Địa chỉ: 156 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: (+84) 908 412 079

Email: info@suoinguon.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

MIỄN PHÍ TƯ VẤN THIẾT KẾ. Click Here.