Blog

Thiết kế showroom, cửa hàng – chuyên nghiệp – hiện đại và trọn gói

Trong xu hướng công nghệ phát triển như vũ bão, ngày càng nhiều khách hàng chuyển sang các nguồn trực tuyến để mua sắm. Điều này đã kéo theo việc ngày càng ít khách đến các showroom cửa hàng và doanh số sụt giảm là điều không thể bàn cãi. Một trong những cách mà hệ thống showroom, cửa hàng chống lại tác động này đó chính là thông qua các thiết kế showroom hiệu quả, khác biệt, thu hút và đánh trúng tâm lý, nhu cầu của khách hàng.

thiết kế showroom

1.Vai trò của việc thiết kế nội thất Showroom

Một nghiên cứu về người tiêu dùng gần đây cho thấy 75% người tiêu dùng vẫn thích mua sắm tại một cửa hàng trực tiếp khi có thể. Mọi người vẫn đề cao việc nhìn, chạm và cảm nhận một sản phẩm, ngay cả khi họ định mua sản phẩm đó trên các gian hàng trực tuyến. Điều đó giải thích tại sao có một loạt các công ty, doanh nghiệp điều chỉnh chiến lược bán lẻ và tạo ra một phòng trưng bày có thương hiệu.

Nắm bắt, hiểu rõ thói quen mua sắm của người tiêu dùng ngày càng trở nên quan trọng. Đã qua rồi cái thời các showroom chỉ dành riêng cho các sản phẩm như ô tô, xe máy… Thay vào đó, các showroom cửa hàng hiện nay được thiết kế song song giữa giao dịch trực tuyến và mua sắm trực tiếp.

Việc thiết kế nội thất showroom hiện nay được xem là điều tất yếu, mang tính chất sống còn của mỗi công ty, doanh nghiệp. Với mục đích mang đến hiệu quả kinh doanh, độ nhận diện thương hiệu và nắm bắt được nhu cầu của khách hàng để từ đó tạo nên một không gian bán hàng thực sự linh hoạt, đón đầu xu hướng.

1.1 Tối đa hóa doanh số bán hàng

Thiết kế showroom hiệu quả sẽ mang đến một không gian được bài trí tốt với các sản phẩm có thể dễ dàng tìm thấy. Nó đảm bảo khách hàng có trải nghiệm thú vị khi họ bước vào bên trong showroom, cửa hàng.

Khách hàng của bạn càng thoải mái và trải nghiệm mua sắm của họ càng thú vị với thương hiệu của bạn thì họ càng dành nhiều thời gian và tiền bạc cho các sản phẩm của bạn.

thiết kế showroom

1.2 Củng cố thương hiệu của bạn

Với rất nhiều dòng sản phẩm và thương hiệu khác nhau cạnh tranh khốc liệt trên thị trường thì việc làm cho thương hiệu của bạn nổi bật giữa đám đông là vô cùng quan trọng. Bằng cách thiết kế showroom, sử dụng hiệu quả không gian bán lẻ như showroom, cửa hàng, bạn có thể tích cực củng cố thương hiệu của mình với khách hàng mỗi khi họ ghé thăm.

Ngoài ra, bạn có thể làm nổi bật các khía cạnh của thương hiệu bằng cách tạo cảm giác cụ thể hoặc cung cấp trải nghiệm độc đáo cho khách hàng. Ví dụ: Nếu bạn là một nhà bán lẻ sản phẩm cao cấp sang trọng, bạn có thể tạo ra một bầu không khí thích thú và sang trọng bằng cách sử dụng đồ nội thất mềm mại, âm nhạc trầm và kiểu trang trí đơn giản…

1.3 Giới thiệu sản phẩm của bạn

Thiết kế showroom phù hợp có thể giới thiệu sản phẩm của bạn theo cách bán hàng trực quan. Khi nói đến cách bố trí không gian, bạn nên đảm bảo rằng có đủ vị trí để làm nổi bật sản phẩm của bạn một cách hiệu quả để khách hàng có thể quan sát ngay lập tức. Bằng cách này, bạn có thể giới thiệu các sản phẩm của mình, thu hút khách hàng và khuyến khích họ mua nhiều hơn.

1.4 Mang đến trải nghiệm khác biệt

Khi mọi người đi mua sắm, không phải lúc nào cũng dành thời gian cho một sản phẩm cụ thể. Đôi khi chỉ đơn giản là trải nghiệm mua sắm và dạo quanh để xem những gì bắt mắt, ấn tượng rồi mới đưa ra quyết định. Với mỗi một thiết kế showroom, cửa hàng chuyên nghiệp thì trải nghiệm được tăng cường thông qua việc sắp xếp sản phẩm đặc biệt mang lại ấn tượng.

Khi mọi người có cơ hội nhìn thấy và cảm nhận sản phẩm thực sự là như thế nào, điều đó khiến cho việc mua hàng trở nên tự tin hơn. Bạn nên nhớ rằng, có rất nhiều thứ để xem trong không gian showroom, và nếu một phòng trưng bày đủ ấn tượng, mọi người sẽ đến địa điểm đó.

thiết kế showroom

1.5 Niềm tin của khách hàng tăng lên

Đạt được sự tin tưởng của khách hàng là thành công rất lớn của mỗi thương hiệu và việc đưa sản phẩm của bạn ra trưng bày thực tế là một động thái trung thực. Khi một sản phẩm không được bọc bên ngoài hoặc ẩn sau một bức ảnh đã qua chỉnh sửa, khách hàng sẽ hiểu rõ hơn về giá trị của sản phẩm.

Khách hàng thậm chí có thể quyết định lòng trung thành của họ dựa trên những thiết kế showroom chất lượng. Nếu đây là nơi họ có thể quay trở lại để tìm kiếm những sản phẩm chất lượng thì tốt hơn là chọn một showroom không hề biết. Đó chính là toàn bộ mục đích đằng sau lòng trung thành với thương hiệu, đủ tin tưởng vào thương hiệu. Điều này cũng là tiền đề để xây dựng mối quan hệ với khách hàng, một yếu tố vô cùng quan trọng cho bất kỳ nhà công ty, doanh nghiệp thành công nào.

2. Nguyên tắc quan trọng khi thiết kế nội thất showroom, cửa hàng

2.1 Ngưỡng cửa

Khu vực ngưỡng cửa là nơi đầu tiên khách hàng của bạn bước vào khi họ bước vào cửa hàng, showroom của bạn. Rất nhiều chủ cửa hàng, showroom thường xem nhẹ tầm quan trọng của không gian này. Nhiều nghiên cứu cho thấy, khu vực cửa hàng là không gian tạo ấn tượng đầu tiên của cửa hàng trong tâm trí khách hàng.

Vì vậy, điều cực kỳ quan trọng là làm cho nó trông ấn tượng, dễ chịu và hữu ích. Đây chính xác là nơi mà khách hàng hình thành đánh giá đầu tiên của họ về cửa hàng liên quan đến giá cả, chất lượng và tính ứng dụng. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng nơi đó tổng hợp được những gì tinh túy nhất của cửa hàng.

2.2 Phía bên phải

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng hầu hết khách hàng bước vào cửa hàng bán lẻ của bạn có nhiều khả năng rẽ phải hơn là rẽ trái. Đây là một lựa chọn vô thức. Nó giải thích lý do tại sao không gian bên phải luôn được chú trọng. Bạn cần phải suy nghĩ về những gì bạn phải trưng bày ở bên phải và cách bạn thực hiện. Ý tưởng là thu hút khách hàng ngay lập tức và khơi dậy sự tò mò của họ.

Việc đặt đúng sản phẩm ở bên phải và chọn ánh sáng phù hợp có thể quyết định liệu khách hàng có tiếp tục mua sắm hay không. Chủ đầu tư nên xác định các sản phẩm mà khách hàng quan tâm nhất và đảm bảo rằng chúng đang ở bên phải để thiết kế showroom hiệu quả.

thiết kế showroom

2.3 Kiểm soát bước đi của họ

Khách hàng đưa ra nhiều lựa chọn một cách vô thức. Giống như việc họ gần như không tự nguyện rẽ phải, họ có thể đi theo một con đường xác định khi khám phá cửa hàng. Ý tưởng là làm cho họ khám phá càng nhiều không gian trong showroom, cửa hàng của bạn càng tốt. Làm như vậy, họ sẽ tiếp xúc nhiều hơn với cửa hàng của bạn và các sản phẩm. Do đó, cơ hội khách hàng mua hàng của cửa hàng sẽ cao hơn thông thường.

Bằng cách hướng dẫn khách hàng một cách tinh tế theo một con đường xác định, bạn không chỉ tăng doanh số bán hàng mà còn quản lý lưu lượng khách tham quan. Điều này một lần nữa tạo ra một ấn tượng tích cực. Khi cửa hàng đông khách và trông cũng đông đúc, điều đó sẽ khiến khách hàng không dành đủ thời gian. Bạn có thể tạo đường dẫn theo nhiều cách. Ví dụ: Bạn có thể đặt các mũi tên hướng về hướng đi của con đường. Hãy nhớ rằng chân của khách hàng dõi theo mắt của họ.

2.4 Làm khách hàng chậm lại

Bạn không muốn khách hàng nhanh chóng lướt qua các kệ hàng mà không mua hàng. Do đó, điều quan trọng là phải làm họ chậm lại. Điều này, bạn có thể thực hiện bằng cách đặt các mục sở thích trực quan một cách chiến lược tại các vị trí xác định (như phiếu giảm giá, mã giảm giá, khuyến mãi áp dụng theo đối tượng). Khách hàng sẽ bước chậm lại để nhìn vào bảng hiệu hoặc áp phích và do đó họ sẽ không vội vã bước qua gian hàng.

2.5 Hãy nhớ rằng màu sắc, ánh sáng là vua

Màu sắc và ánh sáng có sức mạnh và nó có thể tạo ra không gian ấn tượng, bắt mắt và hấp dẫn. Cân nhắc sử dụng các màu, ánh sáng tương phản, như đen và trắng, và các màu đơn sắc – cả hai đều tạo ra những màn hình hấp dẫn, bắt mắt khi bố trí gần sản phẩm.

thiết kế showroom

2.6 Sử dụng không gian trống một cách khôn ngoan

Có một không gian trong tất cả các showroom, cửa hàng được sử dụng ít nhất. Đó là phần giữa hàng hóa trưng bày và trần nhà. Nếu không gian này trong cửa hàng của bạn trống, bạn cần bắt đầu sử dụng nó.

Bạn có thể sử dụng không gian này cho nhiều việc khác nhau, như bảng chỉ dẫn cung cấp thông tin về sản phẩm hoặc thương hiệu. Bạn cũng có thể hiển thị lời chứng thực của khách hàng cùng với tên của họ và hình ảnh hoặc hồ sơ về nhà thiết kế hoặc nhà cung cấp.

Bạn cũng có thể hiển thị đồ họa phong cách sống giúp khách hàng liên tưởng đến sản phẩm của bạn. Ví dụ: Một cửa hàng đồ nội thất có thể trưng bày hình ảnh một gia đình quây quần trên một chiếc ghế dài, tạo ra những cảm giác ấm áp, mờ ảo khiến người mua sắm có tâm trạng vui vẻ. Một cửa hàng trang sức có thể trưng bày một người phụ nữ tại nhà hàng ăn uống cao cấp đeo một chiếc vòng tay, tạo ra sự liên tưởng giữa trang sức của cửa hàng và phong cách sống sang trọng.

3. Nâng cấp nội thất showroom, cửa hàng của bạn ngay hôm nay

Nếu bạn đang lúng túng không biết nên thiết kế showroom, cửa hàng trang với phong cách hiện đại, nghệ thuật & thủ công hay đơn giản để giới thiệu các sản phẩm nội thất của mình? Bạn đại diện cho công ty, doanh nghiệp cần tìm một giải pháp nội thất có thể áp dụng cho mọi phong cách. Fountainhead là một trong số ít đơn vị thiết kế thi công nội thất showroom trên thị trường hiện nay đảm bảo được tính sáng tạo, linh hoạt phù hợp khéo léo và giúp công ty, doanh nghiệp đạt được mục tiêu doanh số bán lẻ vượt trội.

Fountainhead cung cấp các gói thiết kế nội thất showroom toàn diện nhằm gia tăng tiềm năng bán hàng cho công ty, doanh nghiệp. Không chỉ cung cấp tất cả đồ nội thất, các phòng trưng bày còn được thiết kế và lắp ráp hoàn chỉnh theo ý tưởng.  Fountainhead nơi hội tụ đội ngũ kiến trúc sư và đội ngũ thi công giàu kinh nghiệm tự tin tạo ra những không gian mà dù chỉ nhìn thấy một lần thì sẽ không bao giờ quên.

thiết kế showroom

Tất cả các showroom đều được thiết kế theo yêu cầu của thị trường và tham khảo ý kiến, mong muốn của chủ đầu tư. Tạo ra các thiết kế phản ánh cả xu hướng hiện tại, làm nổi bật được giá trị của sản phẩm và hướng sự chú ý của khách hàng vào sản phẩm.

Thay vì trưng bày cố định, thiết kế nội thất showroom được xem như “chiếc chìa khóa trao tay” tăng tính linh hoạt và ứng dụng trong từng thiết kế từ đó có thể làm mới các sản phẩm theo hướng chuyên nghiệp mà không phải mất mức chi phí đầu tư quá lớn. Các bản vẽ cấu hình và đồ họa 3D có thể cụ thể hóa không gian của bạn rút ngắn thời gian bố trí nội thất mà không làm gián đoạn công việc kinh doanh của bạn.

Điểm khác biệt, nổi trội khiến khách hàng luôn ưu ái lựa chọn Fountainhead thiết kế nội thất showroom, cửa hàng:

  • Giá cả hợp lý, cạnh tranh
  • Làm được các chi tiết khó nhất mà các công ty đối thủ không làm được
  • Bề dày 14 năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế nội thất
  • Fountainhead có xưởng mộc riêng ở Q.12
  • Đội cơ điện của Fountainhead tay nghề cao, tâm huyết
  • Đội thiết kế giàu kinh nghiệm, sáng tạo và đón đầu xu hướng thiết kế nội thất mới nhất, đáp ứng các nhu cầu thiết kế lên ý tưởng cho khách hàng.
  1. Top những mẫu thiết kế showroom, cửa hàng đẹp nhất

Thiết kế showroom

thiết kế showroom

thiết kế showroom

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 28 Đường Mai Chí Thọ, An Phú, Quận 2, Hồ Chí Minh

Hotline: (+84) 908 412 079

Email: info@fountainhead.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

MIỄN PHÍ TƯ VẤN THIẾT KẾ. Click Here.