Blog

Ý tưởng của chuyên gia-thiết kế nhà hàng thu hút khách trở lại sau đại dịch

Các doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ đang lên kế hoạch để chào đón khách hàng trở lại. Mặc dù đây là một sự thay đổi tích cực so với những gì chúng ta đã thấy trong năm qua, nhưng việc trở lại bình thường có thể không dễ dàng như một số người mong đợi. Chủ đầu tư cần có một chiến lược vững chắc để khuyến khích khách hàng quay trở lại, trong đó thiết kế nhà hàng là yếu tố được ưu tiên hàng đầu.

thiết kế nhà hàng
Không gian của bạn cần phải truyền đạt một cách phi ngôn ngữ một tập hợp các hành vi, nhu cầu mong đợi của khách hàng.

1.Khách hàng mục tiêu của bạn là ai?

Nhà hàng là không gian xã hội gắn kết mọi người lại với nhau. Cho dù khách hàng của bạn sử dụng không gian của bạn cho các cuộc họp kinh doanh, gặp gỡ bạn bè, tổ chức lễ kỷ niệm hay thư giãn sau một ngày dài tại văn phòng, không gian của bạn cần phải truyền đạt một cách phi ngôn ngữ một tập hợp các hành vi, nhu cầu mong đợi của khách hàng.

Để từng bước chinh phục được khách hàng mục tiêu, chủ đầu tư cần nghiên cứu thị trường một cách tỉ mỉ và chi tiết, đặc biệt là cần xác định rõ ai là khách hàng mục tiêu đối với sản phẩm dịch vụ mà bạn đang hướng kinh doanh. Kinh doanh ngành dịch vụ phải nhạy bén và linh hoạt chiều lòng khách hàng thì họ sẽ “yêu thương”và sẽ đến ủng hộ bạn nhiều lần.

Lên ý tưởng menu quán ăn, nhà hàng chuyên nghiệp lấy khách hàng làm trung tâm:

  • Xây dựng phong cách phục vụ thống nhất với tất cả khách hàng.
  • Lựa chọn phong cách trang trí, thiết kế nhà hàng cho hợp lý.
  • Kinh nghiệm ứng xử trong những tình huống bất ngờ xảy ra với từng khách hàng.

Một số khách hàng mục tiêu từ các nhóm khách hàng khác nhau, tạo ra những trải nghiệm sử dụng dịch vụ khác nhau chủ nhà hàng phải làm hài lòng mỗi người trong số họ nếu muốn chạm được vào nhu cầu của họ. Mỗi một Thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp sẽ giúp những khách luôn say mê và ghé thăm thường xuyên.

thiết kế nhà hàng
Sự đa dạng này đảm bảo rằng bạn đang chào đón nhiều loại khách hàng nhất có thể.

2. Cung cấp nhiều trải nghiệm

Mỗi nhà hàng được trưng bày đều có điểm chung về chủ đề, điều quan trọng nhất là mỗi nhà hàng đều mang đến nhiều trải nghiệm khác nhau. Bạn có thể ngồi tại quầy bar và có nhiều trải nghiệm cá nhân hơn khi người pha chế hướng dẫn bạn trong bữa ăn của bạn, một bàn ăn thân mật cho cả hai, một không gian ấm cúng với ghế dài và bàn tiệc, hoặc bàn dài chung. Cho dù khách hàng của bạn đang tìm kiếm những thiết kế, phong cách nào, nhà hàng của bạn đều có thể đáp ứng hoàn hảo. Sự đa dạng này đảm bảo rằng bạn đang chào đón nhiều loại khách hàng nhất có thể.

3.Thiết lập bầu không khí

Một trong những lý do bạn chọn một nhà hàng cụ thể là do bầu không khí mà nó mang đến. Có lẽ bạn thích màu sắc được sử dụng, hoặc đơn giản là chủ đề ở không gian đó. Một bầu không khí nhà hàng tốt đòi hỏi các bàn ghế được sắp xếp thích hợp, tác phẩm nghệ thuật, trang trí trung tâm, trong số các khía cạnh thiết kế khác phải được  tinh chỉnh và phù hợp với chủ đề của nhà hàng. Điều này cũng có nghĩa là nhà hàng được duy trì và chăm sóc tốt.

Bầu không khí không chỉ được tạo ra bởi tổng thể thiết kế nhà hàng hoàn hảo mà các chi tiết nhỏ độc đáo được nhiều khả năng thu hút khách hàng hơn không giống như bất kỳ nhà hàng khác. Đừng giải quyết những điều bình thường và suy nghĩ phiến diện về cách bạn muốn nhà hàng của mình chạy theo hay bắt chước theo phong cách nhà hàng khác. Bạn chọn phong cách càng độc đáo, thì càng nhiều người sẽ đánh giá cao và ghi nhớ nhà hàng của bạn trong tương lai.

Sở hữu một nhà hàng và thu hút khách hàng đòi hỏi phải có thức ăn ngon mà còn phải có thiết kế nội thất chu đáo. Do đó, việc dành thời gian để lựa chọn một thiết kế nội thất có ảnh hưởng đến khách hàng thông qua bầu không khí mà nhà hàng mang lại là vô cùng quan trọng.

thiết kế nhà hàng
Thiết kế nội thất nhà hàng cần phải tạo điểm nhấn, bố trí đẹp mắt từ chọn màu sắc đến hệ thống ánh sáng, âm thanh sao cho hài hòa, không bị rối mắt.

4.Đảm bảo tính thẩm mỹ trong mọi không gian

Khi bạn bắt đầu lên ý tưởng về thẩm mỹ mong muốn của chủ đầu tư với một nhà thiết kế và kiến trúc sư phải thực sự thống nhất, phải dựa trên mọi quyết định xung quanh các giá trị, tiềm năng của nhà hàng sẵn có và khách hàng mục tiêu mà bạn muốn thu hút.

Nhằm thu hút khách hàng đến thưởng thức món ngon trong nhà hàng của mình thì bắt buộc bạn phải tạo được ấn tượng về sự độc đáo, mới mẻ, đẹp từ bề ngoài đến bên trong không gian nội thất. Bên cạnh đó, thiết kế nội thất nhà hàng cần phải tạo điểm nhấn, bố trí đẹp mắt từ chọn màu sắc đến hệ thống ánh sáng, âm thanh sao cho hài hòa, không bị rối mắt.

Thiết kế nội thất đẹp cùng với dịch vụ chăm sóc khách hàng tuyệt vời và những bữa ăn ngon đã giúp nhà hàng có được lượng người theo dõi mạnh mẽ trên mạng xã hội, mở rộng từ một đến ba địa điểm và trở thành nhà hàng thuần chay phục vụ thực khách ở khắp nơi.

5. Hệ thống chiếu sáng

Ánh sáng bạn chọn phụ thuộc vào chủ đề nhà hàng của bạn và cảm xúc bạn muốn khách hàng cảm nhận. Ánh sáng tự nhiên là cách để tạo nên sự thân thiện hài hòa trong mọi thiết kế nhà hàng vì những lợi ích tâm lý đặc biệt mà nó mang lại. Các nghiên cứu cho thấy những người tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên có dấu hiệu cải thiện trí tuệ và tâm trạng , trong khi những người tiếp xúc với ánh sáng nhân tạo cho thấy mức độ căng thẳng và hoạt động trao đổi chất cao hơn.

thiết kế nhà hàng
Hãy nhớ rằng, ngay cả những hình ảnh mà khách hàng của bạn chia sẻ cũng là một phần mở rộng của hình ảnh thương hiệu của bạn một cách tự nhiên.

Bên cạnh đó yếu tố không gian ăn uống rộng rãi, thoáng mát và có nhiều cửa sổ chắc chắn được thực khách của nhà hàng đánh giá cao. Chưa kể, tất cả ánh sáng tự nhiên được cung cấp bởi cửa sổ trời nổi bật của nó giúp cho việc chụp những bức ảnh tuyệt vời trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Khuyến khích chia sẻ trên mạng xã hội với ánh sáng làm cho những bức ảnh nghiệp đơn giản trở nên trông hấp dẫn. Hãy nhớ rằng, ngay cả những hình ảnh mà khách hàng của bạn chia sẻ cũng là một phần mở rộng của hình ảnh thương hiệu của bạn một cách tự nhiên.

Nói về ánh sáng, bảng hiệu đèn neon là một cách tuyệt vời để thêm sự tinh tế sáng tạo vào thiết kế nội thất của bạn và mang đến cho khách của bạn điều gì đó để chia sẻ với bạn bè của họ! Đó cũng là một cách tuyệt vời để thể hiện nét đặc trưng riêng của nhà hàng mà bạn sở hữu.

Theo các chuyên gia hàng đầu trên thế giới, việc đầu tư vào thiết kế nội thất để thúc đẩy lưu lượng truy cập đến nhà hàng của bạn là điều tất yếu trong bối cảnh phục hồi công việc kinh doanh sau đại dịch.

Đây chỉ là một vài trong số những điều cần xem xét khi bạn bắt đầu lên ý tưởng về cách bạn sẽ gây dựng lại thương hiệu của nhà hàng với đối tượng mục tiêu sau khủng hoảng. Hãy coi thiết kế nội thất như một tập hợp các tín hiệu không lời mạnh mẽ mà bạn có thể sử dụng để đạt được danh tiếng và thu hút khách hàng. Khi được kết nối với thực đơn tuyệt vời và dịch vụ hàng đầu từ đội ngũ nhân viên của bạn, bạn có thể lấy lại vị thế trên thị trường và phục hồi nhanh chóng.

Mọi thông tin chi tiết về tư vấn thiết kế nội thất hãy liên hệ:

Địa chỉ: 156 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: (+84) 908 412 079

Email: info@suoinguon.vn

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

MIỄN PHÍ TƯ VẤN THIẾT KẾ. Click Here.