Blog

Đừng bỏ qua những xu hướng thiết kế văn phòng công ty hot nhất 2021

Có thể nói COVID-19 đã thay đổi thiết kế văn phòng công ty tương lai. Các xu hướng hiện nay trong thiết kế văn phòng tập trung vào việc nâng cao sức khỏe, sự an toàn và thoải mái bên cạnh đó còn đi kèm các yếu tố khác như màu sắc, kết cấu và tính bền vững sẽ tiếp tục đến năm 2021.

thiết kế văn phòng công ty
Các điểm nhấn về màu sắc bằng logo, tranh tường cũng là một yếu tố kích thích cảm giác gần gũi.

1. Cảm giác ‘Ở nhà’ tại nơi làm việc

Các chủ doanh nghiệp Việt Nam đã từng bước bắt kịp xu hướng thế giới trong việc làm tăng trải nghiệm, năng suất lao động của nhân viên. Ưu tiên không gin ánh sáng dễ chịu và trầm ấm hơn, tối ưu nguồn sáng tự nhiên. Các điểm nhấn về màu sắc bằng logo, tranh tường cũng là một yếu tố kích thích cảm giác gần gũi.

Với mục tiêu là cung cấp sự thoải mái và an toàn ở mọi cấp độ và giúp cho nhân viên cảm thấy thư giãn như thể họ đang ở nhà ngay tại văn phòng, các nhà thiết kế có thể kết hợp các yếu tố dân dụng như ghế sofa thoải mái và các tính năng chiếu sáng dịu nhẹ trong không gian chung trình bày khắp văn phòng.

2. Bố cục vùng theo nhóm, linh hoạt

Trong những năm qua, nhiều công ty đã áp dụng thiết kế văn phòng công ty theo ý tưởng mở, và giờ đây, không gian làm việc linh hoạt và bố cục trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

thiết kế văn phòng công ty

Khi nhân viên ở trong văn phòng, họ thường tìm kiếm những địa điểm hoặc khu vực riêng tư, nơi họ có thể làm việc một cách tập trung nhất. Các môi trường văn phòng mở này cũng bao gồm các khu vực riêng tư, nhỏ hơn và “khu vực nhóm” có đủ không gian làm việc, chỗ ngồi và lối ra để nhân viên có thể gọi điện thoại, tham gia hội nghị trực tuyến hoặc làm việc nghiên cứu một cách tập trung.

3. Không gian làm việc an toàn, được bảo vệ

Ngoài việc tuân thủ các tiêu chuẩn các doanh nghiệp đang có xu hướng thiết kế và bố trí nội thất của không gian văn phòng mang đến một không gian làm việc an toàn, được bảo vệ. Trong khi trọng tâm là các điểm tiếp xúc (chẳng hạn như tay nắm cửa và nút thang máy), nhiều công ty đang chọn các yếu tố thiết kế có thể dễ dàng làm sạch, vệ sinh và bảo trì.

Biển báo, khu vực rửa tay và biển báo hạn chế sức chứa trong phòng cũng là những bổ sung quan trọng trong văn phòng giúp nhân viên cảm thấy an toàn. Những yếu tố thiết kế văn phòng công ty dù nhỏ nhưng sẽ thể hiện văn hóa của doanh nghiệp, cũng như sự chuyên nghiệp, tin cậy khi bạn trao đổi công việc với khách hàng trong phòng họp hoặc ký các bản hợp đồng quan trọng.

4. Chú ý công năng của văn phòng

Đảm bảo công năng sẽ giúp cho mọi hoạt động của nhân viên trong công ty diễn ra một cách thuận lợi. Bên cạnh đó nó còn nâng cao được hiệu quả làm việc của doanh nghiệp.

thiết kế văn phòng công ty

Do đó khi thiết kế, thi công nội thất văn phòng cần lựa chọn cách sắp xếp nội thất một cách khoa học nhất. Nhằm đáp ứng được nhu cầu sử dụng và hiệu quả làm việc việc tốt nhất cho doanh nghiệp.

Một không gian văn phòng dù có quy mô lớn hay nhỏ. Đều phải được trang trị các thiết bị thiết yếu như: bàn làm việc, ghế làm việc, tủ hồ sơ, tủ sách, máy vi tính, internet…đáp ưng tất cả các nhu cầu làm việc, thúc đẩy tiến độ.

5. Màu sắc nhẹ hơn

Một trong những xu hướng thiết kế văn phòng công ty cho năm 2021 là sử dụng các gam màu sáng hơn với sự kết hợp của xám, xanh lục và trung tính (xám là một trong hai Màu Pantone của Năm cho năm 2021). Tường là một lựa chọn phổ biến trong môi trường văn phòng có thể giúp nhân viên cảm thấy vui vẻ và tích cực hơn.

Màu sắc giúp các công ty duy trì thương hiệu và nhiều người tìm cách kết hợp màu sắc biểu tượng hoặc thương hiệu vào thiết kế không gian của họ – bao gồm đồ nội thất màu, gối hoặc thậm chí sàn nhà.

thiết kế văn phòng công ty
Tường là một lựa chọn phổ biến trong môi trường văn phòng có thể giúp nhân viên cảm thấy vui vẻ và tích cực hơn.

Ngoài thương hiệu của công ty, màu sắc trong ván sàn có thể tiếp thêm năng lượng cho không gian làm việc. Nếu một văn phòng sử dụng sơ đồ sàn mở, các mảng màu khác nhau là một cách tuyệt vời để phân tách không gian và cải thiện khả năng điều hướng.

6. Ánh sáng tự nhiên hơn

Một trong những xu hướng văn phòng lớn trong năm 2021 là kết hợp nhiều ánh sáng tự nhiên hơn vào không gian làm việc, nếu có thể.

  • Sử dụng ánh sáng khuếch tán
  • Lắp đặt ánh sáng nhân tạo bắt chước ánh sáng tự nhiên
  • Trồng cây trên mặt đất và cây bụi bên ngoài cửa sổ có thể chống nắng chói

Ngoài ra, hoàn thiện sàn và tường mờ, không phản chiếu là những lựa chọn phổ biến và các nhà thiết kế nên xem xét giá trị phản xạ ánh sáng khi lựa chọn các yếu tố thiết kế văn phòng công ty. Điều này đề cập đến lượng ánh sáng được phản chiếu bởi một màu sơn. Màu càng tối thì càng ít phản xạ ánh sáng.

7. Tính bền vững và thân thiện với môi trường

Nhiều không gian văn phòng hiện đại hiện nay có các bức tường sống (còn được gọi là tường xanh), là những khu vườn thực sự và các khu trưng bày thực vật được gắn cố định vào các bức tường nội thất.

thiết kế văn phòng công ty
Mỗi công ty, doanh nghiệp đều có sơ đồ cơ cấu bộ máy tổ chức khác nhau.

Một số không gian không có nhiều cửa sổ hoặc ánh sáng kém, vì vậy việc kết hợp cây xanh sẽ giúp thêm một chút thiên nhiên và mang không gian bên ngoài vào bên trong. Ngoài ra, thực vật trong môi trường công ty không chỉ là một phần của xu hướng thoải mái, giống như ở nhà, mà chúng còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Tùy thuộc vào loại cây xanh mà bạn chọn, các đặc quyền của việc bổ sung đời sống thực vật cũng có thể bao gồm:

  • Tăng năng suất lên 15%
  • Cải thiện chất lượng không khí và lưu lượng oxy
  • Giảm độc tố trong không khí từ thảm và đồ nội thất văn phòng khác
  • Giảm tiếng ồn

Bên cạnh đó việc thêm cây vào không gian văn phòng có nhiều lợi ích. Nghỉ ngơi sau công việc căng thẳng và chăm sóc cây cối có thể có tác dụng làm dịu tâm trí. Nó cũng giúp người lao động hiểu rõ hơn về các biến đổi theo mùa và ảnh hưởng của chúng đối với thảm thực vật, từ đó tạo ra một lối sống lành mạnh toàn diện.

Mỗi công ty, doanh nghiệp đều có sơ đồ cơ cấu bộ máy tổ chức khác nhau. Hơn nữa, đặc trưng văn hóa công ty cùng với những tính chất riêng biệt trong lĩnh vực hoạt động sẽ đòi hỏi những nhu cầu, tiêu chuẩn không gian làm việc khác nhau. Nguyên tắc thiết kế cũng phải xem xét để đạt được cân bằng giữa không gian làm việc, sự đầu tư trang thiết bị và chi phí.

Mọi thông tin chi tiết về tư vấn thiết kế nội thất hãy liên hệ:

Địa chỉ: 156 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: (+84) 908 412 079

Email: info@suoinguon.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

MIỄN PHÍ TƯ VẤN THIẾT KẾ. Click Here.