Blog

Mẫu thiết kế văn phòng công ty đẹp hiện đại và nâng cao năng suất

Thiết kế văn phòng công ty đẹp hiện đại đang thay đổi từng ngày để phù hợp với nhu cầu của môi trường làm việc sau đại dịch. Không gian làm việc kết hợp và linh hoạt, thiết kế tập trung vào sức khỏe và không gian lấy cảm hứng sáng tạo đang gây bão vào năm 2021. Chúng tôi đã tổng hợp một số xu hướng thiết kế văn phòng hiệu quả nhất để tăng năng suất và biến không gian làm việc trở thành một nơi mơ ước của nhiều nhân viên.

thiết kế văn phòng công ty
Các khu vực văn phòng mở thích hợp cho các hoạt động mang tính cộng tác cao.

1.Các loại khu vực khác nhau trong môi trường làm việc hiện đại

Khu vực văn phòng mở

  • Nhân viên được ngồi gần nhau mà không có bất kỳ bức tường hoặc rào cản nào. Thông thường, thay vì mỗi nhân viên có bàn làm việc riêng của mình, họ dùng chung các bàn làm việc dài hơn, trong đó mỗi công nhân có khu vực riêng với máy tính, bàn phím, chuột, điện thoại cố định và các phụ kiện khác.
  • Các khu vực văn phòng mở thích hợp cho các hoạt động mang tính cộng tác cao, chẳng hạn như các hoạt động mà mọi người có thể cần đặt câu hỏi thường xuyên cho nhau. Các lĩnh vực kinh doanh như bán hàng, tiếp thị và các lĩnh vực sáng tạo thường sử dụng các khu vực làm việc có kế hoạch mở để tối đa hóa khả năng giao tiếp và làm việc theo nhóm.

Khu vực riêng tư

Đây là những không gian kín, cách âm hoặc những khu vực yên tĩnh biệt lập cho phép một người thực hiện các cuộc điện thoại bí mật. Các khu vực riêng tư có thể được sử dụng để tổ chức các cuộc họp kín đáo giữa hai nhân viên. Bên cạnh đó nhân viên cũng sẽ nhận nhiều cuộc điện thoại riêng là hoàn toàn không có kế hoạch và không theo lịch trình nên mọi văn phòng nên có sẵn một khu vực riêng để nhân viên có thể nhanh chóng đến khi cần thiết.

Khu vực yên tĩnh tập trung cao

Các khu vực không bị phân tâm là điều cần thiết để tập trung và duy trì sự tập trung. Không gian này sẽ được bố trí nội thất có thể bao gồm từ một chiếc ghế bành, sofa tách biệt, đến các không gian làm việc độc lập nhỏ và các phòng cách âm được che đậy để có sự tập trung và riêng tư tối đa.

thiết kế văn phòng công ty
Phòng họp chuyên dụng thường là nơi để chia sẻ ý tưởng và tư duy sáng tạo.

Khu vực phòng họp

Phòng họp chuyên dụng thường là nơi để chia sẻ ý tưởng và tư duy sáng tạo. Đây cũng là chìa khóa cho các cuộc họp và thuyết trình của khách hàng. Các khu vực họp có đủ hình dạng và kích thước và có thể được thiết kế phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. Cho dù đó là phòng kín để tạo sự riêng tư, khu vực tiếp khách lớn hơn để tạo sự thoải mái hay sự kết hợp của cả hai để tăng cường sự hợp tác và sáng tạo, thiết kế văn phòng mới của bạn nên có một khu vực phù hợp để nhân viên có thể gặp gỡ đồng nghiệp hoặc khách.

Khu giải trí

Cho dù đó là một buổi động não, họp nhóm, ăn trưa hay chỉ ở đâu đó để thưởng thức một ly cà phê nhanh – có một khu vực thư giãn trong văn phòng của bạn là rất quan trọng đối với sức khỏe tinh thần và sức khỏe cũng như xây dựng văn hóa. Những loại khu vực bình thường này làm nhân viên thoải mái và hình thành những năng lượng tích cực, cho phép cộng tác dễ dàng và thú vị.

thiết kế văn phòng công ty
Nhân viên thoải mái và hình thành những năng lượng tích cực,

2. Mẫu văn phòng làm việc đẹp

Văn phòng làm việc đẹp được thiết kế tinh xảo, tuyệt đẹp, cực kỳ sáng tạo – những không gian làm việc tuyệt đẹp trên khắp thế giới sẽ khiến bạn muốn kiếm việc làm ở đó ngay lập tức.

Không gian làm việc đẹp và linh hoạt là một khái niệm thiết kế mới. Loại không gian làm việc này màu sắc ấn tượng, nội thất cuốn hút và đồng bộ có bàn làm việc, bàn và ghế có thể dễ dàng di chuyển và thay đổi kích thước, một thay đổi đáng kể so với các thiết kế văn phòng truyền thống. Với sơ đồ văn phòng truyền thống, vị trí của bàn, ghế, bảng và các tài nguyên khác là cố định và không thay đổi.

Trong một không gian làm việc đẹp góp phần kích thích sự sáng tạo năng động của các nhóm mới và tăng cường hợp tác giữa các nhân viên cho các nhiệm vụ ngắn hạn và dài hạn. Lựa chọn lý tưởng cho cả cá nhân và công ty nhỏ, những người muốn môi trường làm việc của họ hoạt động hiệu quả và đầy cảm hứng.

Bên cạnh đó nhà thiết kế cũng chú ý không gian năng động, tràn ngập ánh sáng này có thiết kế công nghiệp gọn gàng. Mục tiêu là tạo ra một môi trường cộng hưởng với bản sắc thương hiệu của họ, đồng thời thúc đẩy sự giao tiếp và cộng tác giữa các nhân viên, và kết quả là còn hơn cả tuyệt vời.

thiết kế văn phòng công ty
Những không gian này phản ánh bản chất của doanh nghiệp.

3.Văn phòng làm việc hiện đại

Sự đổi mới chắc chắn là một khía cạnh lớn của thiết kế văn phòng hiện đại. Tuy nhiên, không có ích gì khi giới thiệu một yếu tố thiết kế văn phòng mới mà không thúc đẩy tinh thần, hiệu suất của nhân viên hoặc giúp công ty của bạn tăng doanh thu.

Xu hướng chính trong thiết kế văn phòng hiện đại hiện nay là hướng đến các văn phòng được thiết kế theo yêu cầu nhằm trực tiếp vào phong cách làm việc của các công ty. Những không gian này phản ánh bản chất của doanh nghiệp và thái độ của những người lao động làm cho nó phát triển mạnh mẽ.

Giờ đây trong không gian làm việc hiện đại, nhà thiết kế có nhiều cách để khuyến khích cộng tác mà không cần phá bỏ tất cả các bức tường trong không gian làm việc. Sắp xếp bàn làm việc liền nhau, loại bỏ chỗ ngồi được chỉ định và tạo không gian cho “nhóm” nhân viên nhỏ hơn tập hợp và làm việc đều là những phương pháp hiệu quả để cải thiện năng suất của nhóm.

Đặc biệt trong thiết kế văn phòng làm việc hiện đại còn chú ý nâng cao sự thoải mái của nhân viên lên một bước nữa, các nhà thiết kế văn phòng hiện đại đang tạo ra các khu vực chung và không gian họp với đồ nội thất linh hoạt, có thể di chuyển được. Những món đồ nội thất này được thiết kế để tương tác thoải mái và thư giãn như một sự thay thế cho phòng họp trang trọng. Những không gian sáng tạo này khuyến khích tụ tập thành các nhóm nhỏ và làm việc với công nghệ không dây thoát khỏi những ràng buộc của bàn làm việc.

thiết kế văn phòng công ty
Khi tính linh hoạt trong không gian văn phòng ngày càng trở nên quan trọng hơn trong thiết kế văn phòng hiện đại.

4. Xu hướng thiết kế văn phòng năm 2021 trên thế giới

Năm 2021 đánh dấu xu hướng thiết kế văn phòng tích hợp, kết hợp các tính năng dân cư và thương mại để làm cho nhân viên cảm thấy như ở nhà trong không gian làm việc. Xu hướng này nổi lên khi Millennials và Gen Z – những người lớn lên với công nghệ và quen thuộc với khái niệm làm việc mọi lúc, mọi nơi – bắt đầu hình thành phần lớn lực lượng lao động.

Đặc biệt đại dịch Covid-19 đang thúc đẩy các không gian làm việc theo xu hướng này. Trong thiết kế này, nội thất văn phòng được làm từ các vật dụng tái chế và không gây hại cho thiên nhiên. Tuy nhiên, một thực tiễn khác để duy trì văn phòng bền vững là trang bị đồ đạc trong phòng tắm tiết kiệm nước và sử dụng các sản phẩm làm sạch thân thiện với môi trường.

Bên cạnh đó đại dịch cũng đã khiến cho việc kết nối các cuộc gọi điện video và các cuộc họp chính thức đã trở thành một tiêu chuẩn. Do đó, có các thiết bị như bảng tương tác thông minh, nhiều màn hình lớn cho cuộc họp, cấu hình lại âm thanh và camera tích hợp trên loa có thể giúp làm cho mọi thứ hiệu quả hơn, năng suất hơn.

Văn phòng hiện đại ngày nay khác xa với những bức tường màu be truyền thống và thảm trải sàn màu xám công nghiệp. Các nhà tuyển dụng và nhà thiết kế nhận ra rằng màu sắc khuyến khích hạnh phúc, năng suất và sự sáng tạo trong công việc. Từ những mảng màu trên tường cho đến những lựa chọn về chậu cây rực rỡ, màu sắc hiển thị ở khắp mọi nơi.

Các vật liệu đa dạng cũng góp phần vào xu hướng không gian làm việc thân thiện hơn và tạo cảm giác khỏe mạnh cũng như năng suất. Các họa tiết cho phép không gian được sắp xếp hợp lý và sạch sẽ hơn để có cảm giác sáng tạo vui tươi và cảm thấy hấp dẫn hơn. Người ta có thể giới thiệu kết cấu vào không gian văn phòng của mình bằng cách bao gồm da cừu giả, tấm tường vải, thảm dệt hoặc giỏ treo cho cây. Mỗi yếu tố mang lại cảm giác như ở nhà và cảm giác thoải mái mà thiết kế văn phòng hiện đại bóng bẩy thường có thể thiếu.

Khi tính linh hoạt trong không gian văn phòng ngày càng trở nên quan trọng hơn trong thiết kế văn phòng hiện đại, thì việc có công nghệ dễ dàng di chuyển cùng nhân viên cũng rất quan trọng. Đây là lý do tại sao nhiều văn phòng đang chọn máy tính xách tay thay vì máy tính để bàn, trung tâm sạc không dây, plug-in bổ sung trong sàn và công nghệ hội nghị truyền hình. Tất cả những công nghệ này đảm bảo rằng nhân viên của họ có thể làm việc hiệu quả ở bất cứ đâu họ chọn trong bối cảnh văn phòng mở.

thiết kế văn phòng công ty

Cũng theo các nhà thiết kế thì xu hướng văn phòng làm việc tận dụng không gian thứ ba cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt trong thiết kế văn phòng hiện đại. Không gian thứ ba ban đầu được gọi là có một không gian để thư giãn. Hai không gian đầu tiên là bàn văn phòng hoặc nhà, và không gian thứ ba đề cập đến một nơi như quán cà phê hoặc thư viện.

Trong thiết kế văn phòng hiện đại, không gian thứ ba đạt được bằng cách chuyển đổi không gian chết thành không gian làm việc có thể sử dụng được. Xu hướng này lần đầu tiên xuất hiện mạnh mẽ vào năm 2018. Việc tận dụng không gian chết chính thức không chỉ mang lại lợi ích kinh tế mà các nhà nghiên cứu còn phát hiện ra rằng việc sử dụng không gian thứ ba còn làm tăng sức khỏe và năng suất của nhân viên.

5.Làm thế nào để xu hướng thiết kế văn phòng có thể thu hút được những nhân viên giỏi nhất?

Tất cả chúng ta đều dành nhiều thời gian cho công việc, vì vậy, rất đáng đầu tư vào không gian làm việc được lập kế hoạch chiến lược, thoải mái, hợp tác và thú vị. Khi xem xét các xu hướng thiết kế văn phòng, điều quan trọng là phải xem xét chúng sẽ tác động như thế nào đến động lực, sức khỏe và năng suất của nhân viên, cũng như chi phí thực hiện các yếu tố đó. Nhà thầu Suối Nguồn luôn tập trung vào những gì phù hợp nhất với con người của bạn: chúng tôi ở đây để giúp doanh nghiệp của bạn đưa ra những lựa chọn thông minh, dựa trên thiết kế cho sức khỏe của bạn vào năm 2021 và hơn thế nữa.

Suối Nguồn sẽ dành thời gian để tìm hiểu và hiểu về sự năng động của văn hóa và không gian làm việc của bạn. Bằng cách đó, chúng tôi có thể cung cấp các giải pháp hiệu quả, hợp tác và một không gian lấy cảm hứng từ con người dành riêng cho công ty và tầm nhìn của bạn. Chúng tôi ở đây để giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn cho người của bạn! Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ.

Mọi thông tin chi tiết về tư vấn thiết kế nội thất hãy liên hệ:

Địa chỉ: 156 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: (+84) 908 412 079

Face book: https://www.facebook.com/fountainheadsuoinguon

Email: info@suoinguon.vn

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

MIỄN PHÍ TƯ VẤN THIẾT KẾ. Click Here.