Blog

Mẫu thiết kế văn phòng hiện đại nhất trong năm 2021

Các chiến lược thiết kế văn phòng hiện đại cho phép các doanh nghiệp tạo ra không gian làm việc năng động và hiệu quả trong giới hạn về không gian và ngân sách của họ. Các mẫu thiết kế văn phòng hiện đại dưới đây sẽ giúp chủ doanh nghiệp tìm ra giải pháp cho các vấn đề đã gây khó khăn trong nhiều năm.

mẫu thiết kế văn phòng hiện đại

Nguyên tắc thiết kế văn phòng hiện đại

Những đổi mới tạo nên giá trị, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nhân sự chắc chắn là một khía cạnh vô cùng quan trọng của thiết kế văn phòng hiện đại. Tuy nhiên, không có ích gì khi giới thiệu một yếu tố thiết kế văn phòng mới mà không thúc đẩy tinh thần, hiệu suất của nhân viên hoặc giúp công ty của bạn tăng doanh thu. Dưới đây, chúng tôi đã liệt kê sáu nguyên tắc quan trọng nhất của thiết kế văn phòng hiện đại đây là những yếu tố mà tất cả các chủ doanh nghiệp nên ưu tiên.

Tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên

Một trong những nguyên tắc chính của thiết kế văn phòng hiện đại chính là: đón nhận ánh sáng mặt trời! Ánh sáng tự nhiên chiếu ra phổ màu rộng hơn nhiều so với bóng đèn thông thường. Điều này giúp giảm căng thẳng cho mắt và có thể làm cho nhân viên của bạn tỉnh táo hơn, điều này không chỉ khiến họ cảm thấy tốt hơn mà còn tăng năng suất và giảm thiểu sai sót.

Hơn nữa, ánh sáng tự nhiên tất nhiên là miễn phí. Mẫu thiết kế văn phòng hiện đại xem xét rằng chi phí tiện ích sẽ chỉ tăng trong tương lai, lập kế hoạch cho nhiều ánh sáng tự nhiên hơn có thể là một khoản đầu tư khôn ngoan. Như đã nói, điều quan trọng là phải có lớp phủ tường phù hợp để nhân viên có thể quyết định khi nào họ muốn cho ánh nắng vào và khi nào họ không.

mẫu thiết kế văn phòng hiện đại

Các không gian đa năng

Một xu hướng thịnh hành  trong thiết kế văn phòng hiện đại là tính linh hoạt. Các chuyên gia yêu thích không gian nội thất có thể đóng nhiều vai trò. Nếu bạn yêu cầu nhân viên của mình hoàn thành một loạt các nhiệm vụ đòi hỏi sự sáng tạo, đổi mới thì những không gian được thiết kế vô cùng khoa học ưu tiên hoạt trong thiết kế văn phòng của bạn. Bạn có thể đạt được điều này bằng cách đầu tư vào bàn và ghế có thể di chuyển dễ dàng, thiết lập các khu vực làm việc nửa riêng tư và lắp đặt một số cửa hàng công nghệ thân thiện trong văn phòng của bạn.

Thiết kế thân thiện với môi trường

Trên thực tế, không có khuôn mẫu nào cho thiết kế văn phòng xanh, thân thiện với môi trường. Thay vào đó, các chủ doanh nghiệp trong các ngành có thể kết hợp các yếu tố nội thất thân thiện với môi trường trong chủ đề lớn hơn của họ. Tuy nhiên, việc đưa ra một vài quyết định thân thiện với môi trường có thể giúp doanh nghiệp nâng cao danh tiếng, tạo điểm nhấn và đặc biệt ghi điểm với nhân viên, tiết kiệm tiền và- tất nhiên-đồng thời tốt cho môi trường.

Bố cục hợp lý tăng khả năng hợp tác

Mẫu thiết kế văn phòng hiện đại mở là “lựa chọn nóng” cho các chủ doanh nghiệp muốn tăng cường hợp tác trong không gian làm việc. Tuy nhiên, thiết kế văn phòng đã phát triển kể từ thời điểm đó và trở nên nhiều sắc thái hơn. Giờ đây, có nhiều cách để khuyến khích cộng tác mà không cần phá bỏ tất cả các bức tường trong không gian làm việc. Sắp xếp các bàn làm việc liền nhau, loại bỏ chỗ ngồi được chỉ định và tạo không gian cho các “nhóm” nhân viên nhỏ hơn tập hợp và làm việc đều là những phương pháp hiệu quả để cải thiện năng suất nhóm.

mẫu thiết kế văn phòng hiện đại

Thúc đẩy cá nhân hóa

Các chuyên gia hiện đại dành nhiều thời gian làm việc tại bàn làm việc của họ. Với ý nghĩ đó, điều quan trọng đối với các chủ doanh nghiệp tiến bộ là cho các thành viên trong nhóm của họ cơ hội cá nhân hóa các không gian làm việc riêng của họ theo những cách có ý nghĩa tạo động lực và cảm hứng cho họ. Hãy để nhân viên của bạn thể hiện bản thân. Bạn sẽ ngạc nhiên về cách một vài thay đổi nhỏ có thể thay đổi toàn bộ bầu không khí văn phòng trở nên tốt đẹp hơn.

Những mẫu thiết kế văn phòng hiện đại được ưa chuông nhất

Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại cũng có rất nhiều ý tưởng khác nhau, không còn quá cứng nhắc và nghèo ý tưởng như những văn phòng kiểu cũ nữa. Dưới đây là một số gợi ý thiết kế văn phòng hiện đại đang được ưa chuộng trong năm 2021.

mẫu thiết kế văn phòng hiện đại

1.Thiết kế văn phòng hiện đại từ 100m2 đến 400m2

Khá nhiều văn phòng ở Việt Nam có diện tích mặt bằng khoảng từ 100m2 đến 500m2. Đây là mức diện tích có thể tạo ra không gian làm việc thoải mái, rộng rãi cho nhiều doanh nghiệp vừa và lớn. Mẫu thiết kế văn phòng hiện đại chỉ cần chưa đến 500m2, nhiều doanh nghiệp có thể sắp xếp đầy đủ các khu vực, không gian và phòng ban làm việc khác nhau một cách dễ dàng.

mẫu thiết kế văn phòng hiện đại

2.Thiết kế văn phòng hiện đại 400m2 đến 600m2

Diện tích của văn phòng là 500m2, các nhà thiết kế và thi công khá thoải mái trong việc bố trí nội thất và không gian làm việc.

Nhà thiết kế sẽ chia văn phòng thành nhiều khu vực khác nhau. Các khu cơ bản gồm khu làm việc chung, phòng họp, khu vưc lễ tân … Nhờ rộng rãi, văn phòng làm việc hiện đại tích hợp cả khu giải trí và thư giãn … Và để tạo điểm nhấn, nhà thiết kế chú trọng xây dựng những chi tiết độc đáo, nổi bật. Khách hàng sẽ có cảm giác về sự sang trọng, hiện đại và cá tính từ các thiết kế văn phòng hiện đại có diện tích trên 500m2.

Với mức diện tích 500m2 thì việc này không quá khó khăn. Các nhà thiết kế có thể tạo nên một không gian nội thất hài hòa và ấn tượng nhờ tận dụng mọi ưu điểm của từng văn phòng.

mẫu thiết kế văn phòng hiện đại

Thiết kế văn phòng có diện tích trên 650m2

Có thể nói Mẫu thiết kế văn phòng hiện đại 650m2 đáp ứng yêu cầu của khách hàng về một văn phòng làm việc truyền cảm hứng tới nhân viên và thể hiện được đặc trưng của thương hiệu, nhà thiết kế đã đưa ra những phương án tuyệt vời và nhận được sự hài lòng.

Với diện tích 650m2 không gian được thiết kế với nhiều không gian khác nhau từ sảnh lễ tân, phòng làm việc, khu vực giao dịch khách hàng, tiếp khách… Mỗi không gian chung hay riêng đều mang một phong cách thống nhất là hiện đại và sang trọng, ấn tượng đến từng chi tiết.

Sảnh lễ tân nổi bật với logo công ty, quầy lễ tân với gam màu chủ đạo. Trần nhà với điểm nhấn là đèn trang trí trắng sang trọng, hài hòa với nền nhà. Mặt tiền là cửa kính lớn, tận dụng được triệt để nguồn ánh sáng tự nhiên. Qua đó cũng như có tác dụng khiến không gian rộng hơn.

Một thiết kế văn phòng lý tưởng là hợp xu hướng hay nổi bật giá trị của doanh nghiệp? Công nghệ cao hay truyền thống? Sáng tạo hay thoải mái? Thực tế là, chỉ có bạn mới biết phong cách thiết kế nào phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn vì công ty của bạn là duy nhất.

mẫu thiết kế văn phòng hiện đại

Về lựa chọn thiết kế nội thất, các chủ doanh nghiệp hiện đại có vô số lựa chọn theo ý của họ. Nhưng nó cũng đặt ra rất nhiều câu hỏi và băn khoăn về việc làm thế nào để tạo ra một không gian làm việc hiện đại một cách tốt nhất.

Nếu bạn cũng đang muốn tìm kiếm một mẫu thiết kế văn phòng hiện đại, độc đáo. Hãy kết nối ngay với chuyên gia của nhà thầu thiết kế thi công nội thất Suối Nguồn, chúng tôi với kinh nghiệm nhều năm trong lĩnh vực thiết kế văn phòng sẽ giúp bạn có những định hướng tốt nhất.

Khi đến với Suối Nguồn bạn sẽ tìm được những sản phẩm nội thất phù hợp với mình. Với nhiều chính sách hấp dẫn và hậu mãi lâu dài khiến khách hàng hài lòng tuyệt đối. Chúng tôi sẽ làm việc với bạn từng bước để tạo ra thiết kế hoàn hảo cho không gian làm việc của bạn.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 28 Đường Mai Chí Thọ, An Phú, Quận 2, Hồ Chí Minh

Hotline: (+84) 908 412 079

Email: info@fountainhead.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

MIỄN PHÍ TƯ VẤN THIẾT KẾ. Click Here.