Blog

Nhà thầu Suối Nguồn thi công xây dựng nhà bảo tàng Rùa biển Thạch Tạ – Hòn cau.

Đảo Hòn Cau (hay Hòn Câu) là một đảo nhỏ hoang sơ thuộc Biển Tuy phong Bình Thuận. Từ thị trấn Liên Hương đi tàu chừng 30p là tới. Đảo với vẻ đẹp hoang sơ, nước trong tới đáy với nhiều san hô và cá lớn. Đặc biệt đảo là nơi Rùa biển chọn làm nơi đẻ trứng và sinh đẻ. Đảo được tổ chức IUCN_tổ chức bảo vệ động thực vật , hỗ trợ nhiều chương trình bảo tồn.
Dự án nhà bảo tàng Rùa có nhiều công sức lớn của anh KTS Sơn Đặng, với nguyên tắc thiết kế bền vững, ngôi nhà hoàn thành sẽ góp sức nhiều cho công tác bảo tồn. Anh Sơn cũng là người kêu gọi gây quỹ, thiết kế, tìm nhà thầu, mời gọi mạnh thường quân để dự án có thể trở thành hiện thực.
Facebook của BQL Khu Bảo Tồn Biển Hòn Cau https://www.facebook.com/Khu-Bảo-Tồn-Biển-Hòn-Cau-677678855644228
, anh em làm với mức lương rất thấp, chừng 3tr/ tháng, Hòn cau không có doanh thu nhiều nhưng anh em vẫn nỗ lực bám biển bảo vệ vùng biển khỏi bị khai thác tận diệt.
Tổ chức IUCN https://www.iucn.org/ tổ chức bảo vệ động thực vật quốc tế
Suối Nguồn nhận thi công và cũng lường hết khó khăn về vận chuyển vật liệu từ đất liền ra đảo, đảo hoang sơ nên cần dựng lán trại. Team quyết tâm sẽ thi công xong kịp trước mùa bão.
Tài chính là một vấn đề nữa, anh Sơn Đặng và BQL dự trù ngân sách chừng hơn 800tr và đã huy động được khoản này từ rất nhiều nhà hảo tâm. Tuy nhiên thực tế ngân sách cần thêm tiền chuyên chở vật liệu từ đất liền và thêm một số hàng mục, hiện ngân sách thực tế hiện đã gần 1,15 tỷ. Suối Nguồn không kiếm lợi ở dự án này và cũng chỉ đóng góp thêm được phần nào. Phần còn thiếu Đoan&Điệp có thể kêu gọi thêm anh em đóng góp, chỉ vài người hoặc 1 tổ chức là đủ ?, sẽ cần có một buổi thông cáo, thông báo số tiền cụ thể cần để các mạnh thường quân giúp và gửi vào TK của BQL khu bảo tồn. Dự án hiện đã bắt đầu tiến hành thi công xây dựng và việc gọi thêm quỹ nếu cần sẽ thông báo sau.
Cám ơn, cám ơn , cám ơn
Fountainhead Suối Nguồn, nhà thầu Design&Build nội thất cao cấp
Xưởng Mộc Suối Nguồn Fountainhead

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

MIỄN PHÍ TƯ VẤN THIẾT KẾ. Click Here.