Blog

Thiết kế nội thất nhà hàng phong cách hiện đại

Cuộc sống bận rộn khiến nhu cầu ăn uống ở các nhà hàng ngày càng gia tăng. Khi bạn lựa chọn một nhà hàng ưa thích vì thức ăn rất ngon, dịch vụ chu đáo thì nơi đó còn tạo ấn tượng cho bạn bởi thiết kế nội thất nhà hàng mang đến bầu không khí dễ chịu, thoải mái khác biệt. Một không gian tạo sức hút cùng những món ăn ngon trứ danh thì việc thực khách đổ về là điều tất yếu của mọi nhà hàng.

thiết kế nội thất nhà hàng
Xu hướng chung của khách hàng là không chỉ muốn ăn ngon mà còn muốn được ngồi trong một không gian thoáng đẹp.

1. Thiết kế nội thất luôn là yếu tố hàng đầu của nhà hàng  

Khi mở nhà hàng của riêng mình, bạn có rất nhiều thứ phải suy nghĩ trong đầu. Đầu tiên, bạn cần tìm vị trí thích hợp và đủ không gian cho mọi thứ bạn mong muốn. Bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để thiết kế nội thất nhà hàng sao cho phù hợp với mục đích của thương hiệu và thu hút được khách hàng. Tiếp đó là thiết kế menu; bạn nên phục vụ món ăn nào, đồ uống nào bạn muốn cung cấp cho khách hàng. Sau đó là đội ngũ đầu bếp, chính, phụ, nhân viên, thu ngân vv…

Xu hướng chung của khách hàng là không chỉ muốn ăn ngon mà còn muốn được ngồi trong một không gian thoáng đẹp, được phục vụ tận tình, tương xứng với đồng tiền bỏ ra. Bên cạnh chất lượng, bạn phải đảm bảo kết hợp tất cả những yếu tố để nó có ý nghĩa và kết nối với hình ảnh thương hiệu của bạn.

Thiết kế nội thất nhà hàng cần sự độc đáo, mang đến cảm hứng sáng tạo và tinh tế kết hợp những yếu tố thương hiệu là cốt lõi của mọi sự thành công.  Trước khi quyết định kinh doanh nhà hàng, mỗi nhà đầu tư đã lên kế hoạch sẵn, những ý tưởng kế hoạch đã hình dung, chỉ cần gởi niềm tin vào công ty thiết kế nội thất nhà hàng uy tín để hoàn thiện không gian thật như ý muốn và bắt đầu triển khai kế hoạch.

thiết kế nội thất nhà hàng
Sở hữu một nhà hàng thu hút thực khách từ ngay cái nhìn đầu tiên phải thực sự ấn tượng, khác biệt và truyền đạt nhanh-đúng thông điệp kinh doanh.

2. Cách các nhà hàng hiện đại giữ chân thực khách

2.1 Đầu tư tổng thể cho nhà hàng

Một nghiên cứu gần đây cho thấy, hầu hết thực khách đều thừa nhận họ dễ dàng có ấn tượng và bị thu hút bởi cái nhìn tổng thể toàn bộ nhà hàng, kể cả không gian phía trước và cách trang trí bên trong; dù chưa biết chất lượng món ăn ra sao. Sở hữu một nhà hàng thu hút thực khách từ ngay cái nhìn đầu tiên phải thực sự ấn tượng, khác biệt và truyền đạt nhanh-đúng thông điệp kinh doanh chỉ qua cái nhìn đầu tiên chính là hướng đi đúng, tiền đề để công việc kinh doanh phát triển nhanh chóng.

2.2 Chọn màu phù hợp với thương hiệu

Một số màu sắc có khả năng tăng cường hoặc làm giảm sự thèm ăn của một người. Các màu như đỏ, vàng và xanh lá cây làm tăng cảm giác thèm ăn và đồ uống của một người, trong khi các sắc thái của xanh lam, xám và nâu làm giảm đi.

2.3 Tạo tính liên kết đến từng chi tiết nhỏ

Tính liên kết, đồng bộ trong nhà hàng của bạn thể hiện được sự chuyên nghiệp trong kinh doanh, từ những chi tiết nhỏ nhất như bát, đĩa, lọ hoa, khăn bàn, rèm cửa, bóng đèn, tranh trang trí hay đồng phục nhân viên,… Hãy đảm bảo rằng mọi thứ trong nhà hàng đều có sự kết nối với nhau, tạo nên một bức tranh tổng thể chung, hài hòa, ngăn nắp, gọn gàng và sạch sẽ.

thiết kế nội thất nhà hàng
Kiến trúc cũng đóng một phần lớn tạo nên không khí của thiết kế nội thất nhà hàng, và do đó tạo nên hành vi của thực khách.

2.4 Thực khách có nhiều sự lựa chọn

Dù phòng riêng hay phòng chung thì menu của nhà hàng đều đa dạng các món ăn, đồ uống,…các kiểu bố trí không gian phù hợp, hài hòa nhát. Để mang đến thật nhiều những sự lựa chọn khác nhau dành cho thực khách. Khách hàng luôn cảm thấy thoải mái và hài lòng khi tìm đến nhà hàng vì mọi nhu cầu của họ luôn được đáp ứng.

2.5 Bầu không khí ấm cúng

Mặc dù đúng là đào tạo nhân viên của bạn đóng một vai trò rất lớn ở đây, nhưng công lao lớn nhất để đạt được mục tiêu này vẫn thuộc về thiết kế nội thất. Thiết kế nội thất nhà hàng thông qua việc thiết lập không gian thông qua ánh sáng, sử dụng kết cấu phù hợp cho các lựa chọn khăn trải bàn, trưng bày một tác phẩm nghệ thuật hợp lý ở đây và ở đó có thể khiến khách cảm thấy như đang ở nhà.

Bạn cần lưu ý rằng chỉ trang trí nội thất thôi là chưa đủ để thành công, vì ngoại thất cũng rất quan trọng. Trên thực tế, nó là chìa khóa để tạo ra ấn tượng ban đầu tuyệt vời. Tuy nhiên, khi thành công về lâu dài, nội thất và thực đơn là những trụ cột để kinh doanh thành công và thu hút khách hàng trung thành.

Kiến trúc cũng đóng một phần lớn tạo nên không khí của thiết kế nội thất nhà hàng, và do đó tạo nên hành vi của thực khách.

thiết kế nội thất nhà hàng

3. Những lưu ý quan trọng nhất khi thiết kế nội thất nhà hàng

Bắt đầu xây dựng thương hiệu của mình dựa trên nhận thức của khách hàng và trải nghiệm mà thương hiệu sẽ tạo ra cho họ.

  • Quy tắc chung cho việc phân bổ không gian là khu vực ăn uống chiếm 60% không gian, trong khi nhà bếp, kho chứa và phòng vệ sinh chiếm 40% còn lại.
  • Khoảng cách giữa các bàn phải đủ để tạo cảm giác thoải mái khi di chuyển. Tuy nhiên, điều này có ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào loại hình nhà hàng. Nếu bạn đang mở một cơ sở ăn uống cao cấp, 20 bộ vuông / người là một nguyên tắc tốt. Đối với các nhà hàng thức ăn nhanh, bạn sẽ chỉ cần 10 bộ vuông / người.
  • Chinh phục thực khách : Thực khách nên cảm thấy rằng mọi nhu cầu của họ có thể được đáp ứng vào thời gian sớm nhất có thể, trong khi nhân viên cần có khả năng dự đoán nhu cầu của thực khách. Thiết kế nội thất nhà hàng hiện đại rất được yêu thích và dễ dàng hòa nhập với cảnh quan tự nhiên. Không gian đơn giản, thoáng đãng tạo cho thực khách cảm giác ngon miệng khi thưởng thức các món ăn.
  • Xu hướng thiết kế nội thất nhà hàng hiện đại là tạo ra trải nghiệm toàn diện hơn và lưu lượng khách hàng đến thường xuyên, gia tăng qua mỗi ngày. Với phong cách thiết kế nội thất nhà hàng hiện đại, màu sắc tươi mới, trẻ trung. Đồ nội thất lựa chọn những thứ đơn giản, thể hiện sự tinh tế và tiện nghi nhất.
  • Đối với phòng vệ sinh: Chúng phải dễ định vị vì việc hỏi đường có thể gây khó chịu cho thực khách. Nếu chúng nằm sau các bức tường hoặc hành lang, các biển báo dễ nhìn thấy sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Cũng đừng đặt chúng ngay bên cạnh nhà bếp.
  • Ánh sáng cũng có một số cân nhắc thiết thực ngoài tính thẩm mỹ. Chúng phải an toàn và ít bảo trì, dễ kiểm soát suốt cả ngày và phải đáp ứng các tiêu chuẩn năng lượng cao nhất có thể.
  • Thuận tiện là một trong những yếu tố khó nhất của thiết kế nội thất nhà hàng. Nhà hàng khi khách hàng đến phải phục vụ bạn nhanh chóng, do đó, luồng cho khách hàng và nhân viên là rất quan trọng. Bạn phải ưu tiên một lối vào thực sự lớn, bàn tiếp viên phải luôn ở bên cạnh không gian ăn uống của khách hàng.

thiết kế nội thất nhà hàng

4. Đơn vị thiết kế nội thất nhà hàng hiện đại uy tín

Fountainhead luôn nắm rõ những nhu cầu thực tế cũng như các phong cách thiết kế chủ đầu tư, khách hàng mong muốn. Bằng sự uy tín, chuyên nghiệp và niềm tin yêu của quý khách hàng, đối tác, trong nhiều năm qua chúng tôi đã trao tay hàng trăm mẫu thiết kế nội thất nhà hàng hiện đại, sang trọng, cao cấp và phù hợp với ngân sách của chủ đầu tư, loại hình kinh doanh riêng biệt.

Fountainhead sở hữu đội ngũ thiết kế nội thất nhà hàng chuyên nghiệp cùng với sự năng động và sáng tạo. Tự tin tạo ra những không gian nội thất nhà hàng tạo được dấu ấn riêng biệt, phù hợp với thương hiệu và đặc biệt luôn mang lại sự hài lòng nhất đối với khách hàng. Giúp chủ đầu tư, khách hàng phát triển thương hiệu bền vững, lâu dài trên con đương kinh doanh.

Thiết kế riêng biệt

Mỗi một dự án, đội ngũ thiết kế của chúng tôi đều có những ý tưởng thiết kế riêng biệt tùy theo sở thích – ngân sách của chủ đầu tư.

Thi công chuyên nghiệp

Hơn 14 năm kinh nghiệm từng thi công cho nhiều công trình với các quy mô lớn – nhỏ trên toàn quốc Fountainhead đã tạo cho mình một đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp tuyệt đối.

Luôn cập nhật xu hướng thiết kế mới nhất

Tập thể Fountainheah nơi hội tụ nguồn nhân lực trình độ chuyên môn cao, luôn chủ động tìm tòi, cập nhật những xu hướng thiết kế – trang trí nội thất mới nhất trên Thế giới để áp dụng cho khách hàng tại Việt Nam.

Fountainhead luôn học cách lắng nghe, thấu hiểu những ý tưởng sơ khởi của bạn. Bằng kinh nghiệm lâu năm, cùng quy trình làm việc khoa học chúng tôi sẽ tư vấn phong cách thiết kế phù hợp nhất với mô hình kinh doanh mà bạn mong muốn. Nắm bắt được ngân sách bạn dành cho dự án, từ đó đưa ra những giải pháp hợp lý, bám sát tình hình – hiện trạng thực tế.

Fountainhead chuyên tư vấn thiết kế nội thất nhà hàng hiện đại, thi công nhà hàng với yếu tố đẹp, sang trọng, đẳng cấp, thẩm mỹ, làm nổi bật được thương hiệu. Không gian hài hòa, độc đáo phù hợp với hình thức kinh doanh riêng biệt. Đặc biệt chúng tôi luôn mang đến mức giá cạnh tranh, chất lượng hoàn hảo cho tất cả các dự án.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn thích hợp với không gian nội thất của bạn.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 28 Đường Mai Chí Thọ, An Phú, Quận 2, Hồ Chí Minh

Hotline: (+84) 908 412 079

Email: info@fountainhead.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

MIỄN PHÍ TƯ VẤN THIẾT KẾ. Click Here.