Blog

Mẹo thiết kế nội thất nhà hàng thu hút và cải thiện trải nghiệm của khách hàng

Hầu hết mọi người đều không biết điều này, nhưng thiết kế nội thất nhà hàng tác động rất lớn đến tâm lý khách hàng khiến họ gọi món, gọi đồ uống, thậm chí tác động đến thời gian họ ở lại nhà hàng. Tạo ra một không gian mà thực khách muốn quay lại và cảm thấy thoải mái là điều quan trọng. Khi nội thất nhà hàng được quy hoạch tốt, thể hiện được tính thẩm mỹ đặc trưng cùng với việc nắm bắt mong muốn của khách hàng sẽ góp phần vào sự thành công và lợi nhuận của bất kỳ nhà hàng nào.

thiết kế nội thất nhà hàng

1. Vì sao thiết kế nội thất trong nhà hàng luôn được chú trọng?

Thiết kế nội thất nhà hàng phải là một phần thiết yếu trong chiến lược tiếp thị nhà hàng. Vì nội thất của nhà hàng ảnh hưởng trực tiếp đến thương hiệu. Thiết kế nội thất của bạn là điều đầu tiên mà khách hàng của bạn sẽ nhận thấy khi họ bước qua cửa.

Ấn tượng đầu tiên này sẽ quyết định cách họ nhìn nhận về thương hiệu của bạn, mức độ dịch vụ mà họ mong đợi, loại thời gian họ dự đoán và liệu họ có muốn quay lại lần nữa hay không. Vì vậy, tầm quan trọng của thiết kế nội thất không thể bị đánh giá thấp.

Dưới đây là một số lý do tại sao thiết kế nội thất nhà hàng lại quan trọng như vậy:

 • Thiết kế nội thất trong nhà hàng rất quan trọng đối với chiến lược xây dựng thương hiệu. Không gian nội thất của nhà hàng ảnh hưởng đến cách khách hàng nhìn nhận vấn đề liệu có coi đó là một nơi đủ tốt để dùng bữa hay không?
 • Nếu nội thất của nhà hàng tồi tàn hoặc quá sáng sẽ tạo ấn tượng tiêu cực cho khách hàng và có khả năng khiến họ rời đi ngay cả trước khi ăn. Một ý tưởng trang trí nội thất nhà hàng lý tưởng sẽ là sử dụng tối đa ánh sáng tự nhiên để đảm bảo địa điểm của bạn trở nên hài hòa hơn.
 • Trong thời đại của mạng xã hội phát triển như facebook, Instagram, zalo thì thiết kế nội thất là người “bán hàng thầm lặng” giúp nhà hàng của bạn khi hình ảnh: nội thất, món ăn, phong cách phục vụ sẽ được chia sẻ trong tích tắc cho hàng ngàn người.
 • Chủ nhà hàng có thể sử dụng thiết kế nội thất của mình để tiếp thị nhà hàng của mình với những khách hàng mục tiêu. Nếu có điều gì đó độc đáo về nội thất của bạn, hãy công khai nó. Mọi người thích nghĩ rằng họ là một phần của điều gì đó độc đáo và sẽ đổ xô đến nhà hàng của bạn.
 • Quan trọng nhất, thiết kế nội thất trong nhà hàng tác động đến tâm lý khách hàng. Bạn có thể khiến khách hàng gọi món nhiều hơn, ăn nhanh, uống nhiều hơn, ở lại lâu hơn, … Nếu không gian nội thất của bạn được thiết kế hoàn hảo, kích thích thị giác, giúp tâm trạng của họ tốt lên thì các vấn đề trên dễ dàng đạt được.

thiết kế nội thất nhà hàng

2. Các yếu tố của thiết kế nội thất nhà hàng tác động đến khách hàng như thế nào?

Các yêu tố chính của thiết kế nội thất nhà hàng bao gồm:

 • Bố trí mặt bằng tổng thể
 • Hệ thống chiếu sáng 
 • Phân bỗ chỗ ngồi
 • Màu sắc
 • Mùi hương
 • Âm nhạc

Tất cả những yếu tố sẽ tác động đến tâm lý và sự hài lòng của khách hàng.

2.1 Kiến trúc và thiết kế

Kiến trúc và thiết kế là những yếu tố không thể thiếu của thiết kế nội thất nhà hàng. Nó đóng một vai trò không thể thiếu trong việc xác định diện mạo và cái nhìn đầu tiên của khách hàng về không gian nhà hàng của bạn. Nó cũng có ảnh hưởng đáng kể đến trải nghiệm của khách hàng.

Nhà hàng sẽ rộng rãi như thế nào, sự ngột ngạt của nó sẽ ra sao trong những giờ cao điểm và cảm giác thoải mái khi đi lại xung quanh mà không va vào người hoặc va vào bàn, tất cả những điều này phụ thuộc vào cách bài trí của nhà hàng. Sẽ không có ý nghĩa gì khi khách hàng không thể cảm thấy thoải mái trong không gian riêng của họ.

Đặc biệt sơ đồ mặt bằng của nhà hàng của bạn phải đảm bảo có không gian riêng cho mọi người ngồi. Nếu bạn là một nhà hàng ăn uống cao cấp, khoảng cách giữa 2 bàn ăn trung bình 70-80 cm và diện tích 2-3 mét vuông cho mỗi chỗ ngồi là lý tưởng.

Phòng vệ sinh phải được đặt cách xa nhà bếp nhưng vẫn có thể nhìn thấy trong thiết kế nội thất nhà hàng của bạn. Nếu nó ở sau một bức tường hoặc một nơi nào đó hướng ra bên ngoài, hãy chắc chắn rằng bạn đặt một bảng chỉ dẫn vì không phải ai cũng thoải mái hỏi đường.

thiết kế nội thất nhà hàng

2.2 Chiếu sáng

Ánh sáng là một phần thiết yếu trong thiết kế nội thất nhà hàng của bạn. Bởi vì ánh sáng tạo ra cảm xúc, tạo ra không khí và làm nổi bật phong cách thiết kế nhà hàng mà thương hiệu hướng tới. Mỗi không gian nhà hàng đều sẽ có cách sử dụng hệ thống chiếu sáng riêng. Công năng lớn nhất của hệ thống đèn đó là chiếu sáng các khu vực phục vụ trong nhà hàng, đảm bảo hoạt động công năng cũng như nhu cầu của thực khách một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp nhất. Nếu không có hệ thống chiếu sáng, nhà hàng của bạn hoàn toàn không thể phục vụ được khách hàng.

Sẽ không có ý nghĩa gì đối với nhà hàng khi mọi thứ hoàn hảo và bị ánh sáng tối tác động đến mức làm mất hiệu ứng. Các nhà hàng ăn uống cao cấp thường sử dụng ánh sáng xung quanh mờ để tạo ra một tâm trạng và cảm giác thư giãn. Khi phục vụ khách hàng phải nán lại và gọi món nhiều hơn, bầu không khí này thật hoàn hảo.

Bạn có thể sử dụng ánh sáng để làm nổi bật các lối đi hoặc kết hợp nó bằng cách đặt nó vào một số tính năng độc đáo như quầy sushi hoặc quầy bar nhỏ để làm nổi bật chúng. Cũng có thể sử dụng ánh sáng để củng cố màu sắc cho thương hiệu của mình, nhưng đừng lạm dụng nó, nếu không nó sẽ giết chết mục tiêu, ý đồ của bạn.

2.3 Chỗ ngồi

Chỗ ngồi là một yếu tố cũng được chú trọng trong các thiết kế nội thất nhà hàng. Bạn có biết, loại ghế bạn sử dụng cũng ảnh hưởng đến tâm lý của khách hàng và trải nghiệm của họ. Tất cả những điều này tác động khiến khách hàng trở thành người ăn nhanh và rời khỏi nhà hàng.

Nhà hàng có ghế ngồi thoải mái, ghế tựa và ghế sofa nặng và có đệm giúp khách hàng có nhiều lựa chọn hơn, điều này khiến khách hàng ở lại lâu hơn và tiếp tục gọi thêm món ăn hoặc đồ uống. Kết hợp các phương pháp chỗ ngồi thay thế như xích đu hoặc võng cũng có tác dụng tương tự và thúc đẩy khách hàng thư giãn và ở lại.

thiết kế nội thất nhà hàng

2.4 Màu sắc

Màu sắc có được kết hợp tinh tế hay không đóng một vai trò rất lớn trong thiết kế nội thất nhà hàng của bạn. Yếu tố ảnh hưởng đến màu sắc mà bạn sử dụng trong nhà hàng của mình chính là đối tượng khách hàng mục tiêu. Nhiều kết quả phân tích cho thất, các màu sắc khác nhau kích hoạt các cảm xúc khác nhau và thiết lập các tâm trạng khác nhau.

Những màu nóng như đỏ và cam được coi là chất kích thích mạnh, và vì vậy rất nhiều nhà hàng cố gắng sử dụng màu đỏ trong nội thất của họ. Đồng thời, nó là một màu sắc mãnh liệt, vì vậy tốt nhất là không nên quá lạm dụng nó. Màu vàng là một màu tươi sáng và có thể làm nổi bật sự thèm ăn của mọi người bằng cách tạo cảm giác sống động cho nơi này. Mặt khác, màu xanh là gam màu của sự thư giãn, giúp làm dịu tâm trạng của thực khách. Hướng đến tâm trạng nơi khách hàng muốn nán lại.

Hãy thử kiểm tra xem màu nội thất nào phù hợp với đặc trưng thiết kế nội thất nhà hàng của bạn để mang lại doanh số bán hàng tốt hơn.

2.5 Mùi hương

Mùi hương làm bạn choáng ngợp và kích thích bạn bước vào nhà hàng. Điều này nghe có vẻ không khả quan, nhưng theo một nghiên cứu mới đây, những mùi hương phù hợp có thể giúp làm tăng doanh thu bán đồ ăn của bạn lên 300%. Trên thực tế, theo Đại học Paderborn, mùi hương làm tăng sự thúc đẩy mua lên 6%, ý định mua lên 14,8% và thời gian lưu trú của khách hàng tăng 15,9%. Vì vậy hãy đảm bảo bạn đưa mùi hương vào thiết kế nội thất nhà hàng của mình.

Để một số mùi bay vào từ nhà bếp có thể khiến khách hàng thèm ăn. Bạn có thể chọn một nhà bếp mở để làm việc này hoặc thậm chí quản lý hệ thống thông gió theo cách này. Một điều khác mà bạn có thể làm là sử dụng mùi hương nhân tạo. Cũng giống như màu sắc, mùi hương khác nhau tạo ra những cảm xúc khác nhau trong con người.

Khách hàng sẽ được thưởng thức cùng một mùi hương, làm tăng cảm giác ngon miệng của họ. Nó cũng khiến những thực khách khác muốn gọi thêm. Tùy thuộc vào loại rung cảm và trải nghiệm khách hàng mà bạn muốn tạo ra trong nhà hàng của mình, bạn có thể chọn từ nhiều loại mùi khác nhau.

thiết kế nội thất nhà hàng

2.6 Âm nhạc

Bạn có thể nghĩ rằng âm nhạc không quan trọng trong thiết kế nội thất nhà hàng, nhưng đó là quan niệm sai lầm nhất. Âm nhạc không chỉ lấp đầy những khoảng trống trong nhà hàng. Kiểm soát âm lượng bản nhạc mà bạn sẽ phát là điều khó nhất phải làm. Mặc dù quá lớn có thể tạo ra tiếng ồn, nhưng quá nhỏ có thể khiến mọi người nghĩ rằng những thực khách khác có thể nghe thấy giọng nói của họ và do đó khiến họ khó xử. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các kỹ thuật kiểm soát âm thanh như trần giả, thảm hoặc rèm cửa.

Lựa chọn loại nhạc như thế nào? Điều đó còn phụ thuộc vào khách hàng mục tiêu của bạn. Đối với một nhà hàng cao cấp, nhạc cụ là lựa chọn tốt nhất. Có một cây đàn piano trực tiếp là điều tốt nhất bạn có thể làm nếu bạn điều hành một nhà hàng ăn uống cao cấp. Đối với những nhà hàng khác thì âm nhạc thịnh hành là lựa chọn phù hợp. Sử dụng nhịp nhanh hơn cho giờ cao điểm và nhịp chậm, thoải mái cho ngoài giờ.

3. Kinh nghiệm thiết kế nội thất nhà hàng ấn tượng thu hút đông khách

Khám phá nghệ thuật trang trí nhà hàng, chắt lọc từ lĩnh vực cốt lõi với các nghiên cứu điển hình minh họa trực tiếp từ các dự án đã thực hiện.

3.1 Chọn màu sắc nổi bật

Chủ đề cho các ý tưởng trang trí nhà hàng được đánh giá cao đó là cách phối màu.

Việc các nhà hàng mạnh dạn lựa chọn màu sắc là điều khá phổ biến. Trong phòng khách hoặc phòng ăn chỉ có một vài món đồ nội thất và màu sắc được lựa chọn tạo cảm giác rất ‘trưng bày’, trong không gian nhà hàng, khối lượng đồ nội thất, phụ kiện và nguồn sáng lớn hơn nhiều nên có thể làm khách hàng bị phân tâm từ màu sắc.

Màu sắc trong nhà hàng cũng có thể trở thành một điểm nhấn rất lớn. Trong các nhà hàng lớn, màu sắc hoạt động như một công cụ để xác định các khu vực riêng biệt, như một yếu tố để nhận diện thương hiệu trong thiết kế nội thất nhà hàng.  Khi đó màu sắc trở thành biểu tượng riêng cho nhà hàng.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng với các quyết định về màu sắc để phản ánh cách chúng làm nổi bật không gian trong ánh sáng ban ngày và cách chúng tỏa sáng khi màn đêm buông xuống.

thiết kế nội thất nhà hàng

3.2 Lựa chọn nội thất và phụ kiện cho nhà hàng của bạn

Trong thiết kế nội thất nhà hàng, bạn không nên chỉ tập trung vào việc bố trí đồ nội thất phù hợp với không gian và chủ đề tổng thể. Luôn ghi nhớ sự thoải mái của khách hàng là ưu tiên hàng đầu.

Các phụ kiện mà bạn chọn cho nhà hàng cần phải được lên kế hoạch cẩn thận. Ngay từ những bức tranh và vật trang trí trên bàn cho đến đồ đạc và bát đĩa, khăn ăn cũng góp phần tạo nên thiết kế nội thất nhà hàng của bạn. Nếu bạn có một quầy bar cà phê và rượu vang sôi động, ghế gỗ và ghế đẩu có cửa sổ cao sẽ nâng cao trải nghiệm của khách hàng khi họ nhâm nhi một chút cà phê hoặc rượu vang tuyệt vời.

3.3 Chuyển đổi không gian ngồi

Cách sắp xếp chỗ ngồi độc đáo có thể làm cho bất kỳ thiết kế nội thất nhà hàng nào nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh. Có rất nhiều cách để bạn có thể làm cho nhà hàng của mình trông sinh động. Một chiếc ghế đơn điệu có thể được làm mới bằng cách phủ lên một lớp sơn hiện đại. Bạn có thể chọn những chiếc bàn hình vuông hoặc hình chữ nhật, tiết kiệm không gian cũng như mang lại phong cách nghệ thuật.

Nhà hàng phục vụ nhanh chủ yếu sử dụng các gian hàng cố định để dễ bảo trì, trong khi các nhà hàng ăn uống cao cấp hoặc phòng chờ có thể sử dụng ghế sofa sang trọng để tạo sự thoải mái cho khách hàng của bạn. Việc vẽ sơ đồ chỗ ngồi giúp bạn thử nghiệm với nhiều bố cục khác nhau để tìm một bố cục phù hợp với nhu cầu của bạn tùy thuộc vào chủ đề, phong cách thiết kế nội thất của bạn . Ngày nay, các nhà hàng hiện đại đang tập trung vào việc mang đến trải nghiệm độc đáo cho khách hàng bằng cách cung cấp cho họ một không gian để ngồi thư giãn và thưởng thức đồ ăn.

3.4 Chọn phong cách chiếu sáng

Có thể cho rằng một trong những khía cạnh quan trọng nhất của thiết kế nhà hàng, ý tưởng chiếu sáng phải tôn trọng ranh giới giữa các chùm sáng cần thiết, theo kiểu nhiệm vụ và ánh sáng xung quanh.

thiết kế nội thất nhà hàng

Các nhà thiết kế luôn nhấn mạnh sự cần thiết của việc bố trí ánh sáng khắp không gian. Không có gì tốt nếu tất cả ánh sáng được treo từ trên cao; nó phải được bố trí từ từ kết nối sang đèn tường và đèn bàn. Một nhà hàng có thể là một không gian thương mại, nhưng khách muốn được tạo cảm giác thoải mái như họ đang ở nhà.

3.5 Tường và trần sáng tạo

Trần của nhà hàng lớn hay nhỏ của bạn nên phản ánh cùng một vẻ sang trọng của nơi đó. Các nhà hàng có sở thích thiết kế hiện đại với các loại hiệu ứng ánh sáng ấn tượng và hấp dẫn, kết hợp hài hòa với sự nhẹ nhàng của âm nhạc giao hưởng và quầy bar. Thiết kế kiến trúc của trần nhà của bạn phải bắt mắt với một thị giác mạnh mẽ.

Các mẫu trần nhà có thể được bố trí theo kiểu thông thường với sự kết hợp của các gam màu tương phản như trắng hồng, trắng xanh, hồng tím. Trong những năm tới, các nhà hàng sẽ tập trung vào việc tạo ra các thiết kế lấy cảm hứng từ nghệ thuật tùy chỉnh trên các bức tường của nhà hàng để tạo ra một kiệt tác có một không hai, duy nhất cho nhà hàng của họ và không thể bị đối thủ cạnh tranh sao chép một cách dễ dàng.

4. Đơn vị thiết kế thi công nội thất nhà hàng uy tín

Nội thất nhà hàng được thiết kế tốt góp phần vào sự thành công và lợi nhuận của bất kỳ dịch vụ nào. Lập kế hoạch thiết kế nội thất nhà hàng của bạn bắt đầu với việc lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất uy tín, đón đầu xu hướng thị trường và kết tối ưu hóa chiến lược thu hút khách hàng, tăng doanh thu.

Với bề dày kinh nghiệm và chuyên môn 14 năm trong lĩnh vực thiết kế thi công nội thất chuyên nghiệp Fountainhead cam kết về chất lượng thiết kế và thi công. Chúng tôi đã thực hiện hàng ngàn dự án cho các đơn vị trên toàn quốc là minh chứng rõ nét về uy tín của chúng tôi trên thị trường, tin rằng sẽ làm hài lòng yêu cầu của quý đối tác, doang nghiệp.

Fountainhead luôn nắm rất rõ nhu cầu thực tế đã tư vấn hàng trăm khách hàng, trao tay nhiều mẫu thiết kế nội thất nhà hàng đẹp, sang trọng, cao cấp và phù hợp với ngân sách đầu tư tưởng không gian, vị trí và loại hình kinh doanh nhà hàng riêng biệt. Luôn luôn sẵn sàng lắng nghe yêu cầu của bạn và cố gắng để hiện thực hóa yêu cầu theo cách hay nhất, nhanh nhất và chất lượng nhất.

Trải qua hàng ngàn dự án nội thất, đội ngũ kiến trúc sư thiết kế, đội ngũ thi công nội thất nhà hàng Fountainhead luôn hướng tới sự tinh tế trong từng không gian, luôn bám sát đúng bảng vẽ từng chi tiết nhất, thi công đúng tiến độ như kế hoạch đã đề ra, thi công chuyên nghiệp và thi công nội thất nhà hàng trọn gói nhất tại TpHCM và các tỉnh thành lân cận.

Dịch vụ thiết kế nội thất nhà hàng Fountainhead với chi phí đầu tư cạnh tranh, báo giá chính xác, tư vấn miến phí, thi công xây dựng nhà hàng trọn gói, hay cải tạo nâng cấp nhà hàng, khách sạn, quán ăn là những dịch vụ đi đầu trong lĩnh vực tư vấn thiết kế và thi công nội thất nhà hàng chuyên nghiệp.

Với đội ngũ nhân viên thiết kế nội thất chuyên nghiệp, kiến trúc sư lành nghề, trẻ, năng động và sáng tạo, những không gian nội thất nhà hàng chúng tôi mang đến đều có nét độc đáo riêng, phù hợp với thương hiệu, màu sắc riêng và đặc biệt luôn hài lòng khách hàng.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn thích hợp với không gian nội thất của bạn.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 28 Đường Mai Chí Thọ, An Phú, Quận 2, Hồ Chí Minh

Hotline: (+84) 908 412 079

Email: info@fountainhead.vn

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

MIỄN PHÍ TƯ VẤN THIẾT KẾ. Click Here.