Blog

Ý tưởng cho những thiết kế văn phòng hiện đại và hiệu quả đón đầu xu hướng 2021

Các xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại đang dần chiếm ưu thế và chúng đang giúp nhân viên luôn vui vẻ, tràn đầy năng lượng và làm việc hiệu quả hơn bao giờ hết. Nếu bạn là một nhà đầu tư, người đứng đầu doanh nghiệp đang tìm kiếm xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại, bạn đã đến đúng nơi. Fountainhead mang đến hàng trăm giải pháp thiết kế văn phòng hiện đại cho phép các doanh nghiệp tạo ra không gian làm việc năng động và hiệu quả trong giới hạn về không gian và ngân sách.

thiết kế văn phòng
Thiết kế văn phòng hiện đại giúp thúc đẩy tinh thần, hiệu suất của nhân viên.

1. Nguyên tắc thiết kế văn phòng hiện đại cần nắm rõ

Những đổi mới chắc chắn là một khía cạnh lớn của thiết kế văn phòng hiện đại. Thiết kế văn phòng hiện đại giúp thúc đẩy tinh thần, hiệu suất của nhân viên từ đó giúp công ty của bạn tăng doanh thu. Dưới đây, chúng tôi đã liệt kê những nguyên tắc quan trọng nhất của thiết kế văn phòng hiện đại, đây là nguyên tắc mà tất cả các chủ doanh nghiệp nên ưu tiên.

1.1 Tính chất nghề nghiệp quyết định phong cách thiết kế nội thất

Phong cách thiết kế nội thất văn phòng tạo nên những nét độc đáo thể hiện dấu ấn riêng của từng doanh nghiệp, nhằm gây ấn tượng với khách hàng, tăng sự nhận diện về hình ảnh thương hiệu đối với công ty của bạn.

Ví dụ: Công ty thương mai hoặc dịch vụ như thời trang, nội thất sẽ được chú trọng đầu tư về mặt thiết kế nội thất hơn so với văn phòng công ty hoạt động chính là sản xuất thường sẽ được ít đầu tư hơn.

Một ví dụ khác: Công ty chuyên về dịch vụ tư vấn, thiết kế, bạn sẽ dễ dàng nhận ra phong cách nội thất văn phòng làm việc thường hướng đến tính thẩm mỹ, tính tiện nghi và tính độc đáo để làm nổi bật thương hiệu, nghề nghiệp.

1.2 Lựa chọn nội thất phù hợp

Tính tiện ích của nội thất gắn liền với chi phí đầu tư, vì vậy mà trước khi sắm sửa nội thất các bạn nên cân nhắc cho hợp lý. Các chủ doanh nghiệp hiện đại có vô số lựa chọn theo ý của họ. Nhưng họ cũng gặp phải rất nhiều vấn đề và băn khoăn về việc làm thế nào để tạo nên không gian làm việc hiện đại một cách tốt nhất.

Một thiết kế văn phòng lý tưởng phải đảm bảo tín thẩm mỹ cao, có thể vừa đón đầu xu hướng nhưng cũng phát huy được sức mạnh phong cách truyền thống. Sáng tạo, thoải mái hay là khuôn khổ, gò bó? Thực tế là chỉ có bạn mới biết phong cách thiết kế văn phòng nào phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn vì công ty của bạn là duy nhất.

thiết kế văn phòng
Những bộ nội thất đắt tiền, chất liệu cao cấp để sử dụng.

+ Với một doanh nghiệp có quy mô lớn

Nguồn ngân sách đầu tư chi phí hoạt động công ty là rất lớn vì thế ở phân khúc này doanh nghiệp dễ dàng đưa ra lựa chọn với những bộ nội thất đắt tiền, chất liệu cao cấp để sử dụng.

+ Với những doanh nghiệp có quy mô nhỏ (mới thành lập)

Nguồn ngân sách chi khá hạn hẹp thì bạn nên lựa chọn những thiết kế nội thất chất liệu gỗ công nghiệp có tích hợp nhiều tiện ích mới.

 1.3 Không gian đa năng

Đây là một trong những xu hướng thịnh hành trong thiết kế văn phòng hiện đại, đảm bảo tính linh hoạt cao nhất. Các kiến trúc sư yêu thích các không gian có thể đóng nhiều vai trò, đảm nhận nhiều trách nhiệm khác nhau. Bạn có thể đạt được điều này bằng cách đầu tư vào hệ thống trang thiết bị, nội thất nhiều công năng nhất, từ đó thiết lập các khu vực làm việc không có giới hạn, đảm bảo sự thân thiện trong bất cứ không gian nào của văn phòng.

Thiết kế văn phòng
Xu hướng phát triển chung giúp doanh nghiệp nâng cao danh tiếng, giành được điểm trước nhân viên, đối tác và khách hàng.

1.4 Thân thiện với môi trường

Văn phòng thân thiện với môi trường sẽ trông như thế nào? Trên thực tế, không có khuôn mẫu nào cho thiết kế văn phòng thân thiện môi trường (văn phòng xanh). Thay vào đó, các chủ doanh nghiệp trong các ngành có thể kết hợp các yếu tố nội thất thân thiện với môi trường, chất liệu thân thiện với môi trường hoặc có thể mang cây xanh vào văn phòng….

Việc đưa ra những ý tưởng thiết kế văn phòng thân thiện với môi trường cho thấy ý thức, trách nhiệm xã hội và cộng đồng của doanh nghiệp. Đồng thời xu hướng phát triển chung giúp doanh nghiệp nâng cao danh tiếng, giành được điểm trước nhân viên, đối tác và khách hàng.

1.5 Bố cục không gian nội thất hợp lý

Những văn phòng có diện tích nhỏ, nhân sự ít, chúng ta có thể ưu tiên thiết kế các kiểu nội thất mở để hạn chế sự xâm chiếm về mặt không gian. Chỉ nên đầu tư thiết kế nội thất các hạng mục cần thiết như :

 • Bàn làm việc của nhân viên
 • Bàn làm việc của giám đốc
 • Tủ đựng tài liệu

Những lựa chọn này vừa tiết kiệm về không gian lại vừa hạn chế về chi phí đầu tư. Theo chia sẻ của các kiến trúc sư thì nên lựa chọn các kiểu bàn làm việc theo dãy chạy dài đặt sát tường, không có vách ngăn để tạo sự thông thoáng cho lối đi hoặc sử dụng các thiết kế nội thất thông minh tích hợp sẵn nhiều tiện ích trong một nhằm tiết kiệm tối đa không gian sử dụng.

thiết kế văn phòng
Mỗi một không gian đầu tư vào các hạng mục nội thất cần thiết để phù hợp với quy mô và ngân sách của công ty.

Với những văn phòng có diện tích mặt bằng lớn, cùng số lượng nhân viên nhiều thì chúng ta có thể ưu tiên cho các thiết kế có sự tách biệt và phân chia về không gian sử dụng như:

 • Phòng làm việc của nhân viên
 • Phòng giám đốc
 • Phòng họp
 • Phòng tiếp khách
 • Phòng giải trí

Giải pháp trong thiết kế văn phòng hiện đại với mỗi một không gian đầu tư vào các hạng mục nội thất cần thiết để phù hợp với quy mô và ngân sách của công ty.

2. Ý tưởng cho một thiết kế văn phòng hiện đại

Các nhà thiết kế văn phòng chuyên nghiệp, hiện đại sẽ kết hợp các xu hướng với nhu cầu của người sử dụng. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, các yếu tố của thiết kế văn phòng hiện đại thực sự ảnh hưởng đến tinh thần và năng suất của nhân viên. Đó cũng là vấn đề thách thức đối với một nhà thiết kế giỏi; để có thể mang đến những giải pháp ấn tượng thay đổi diện mạo cho doanh nghiệp theo cách sáng tạo và giàu công năng nhất có thể.

2.1 Nhân viên không bị đóng khung trong bàn làm việc của họ

Tạo không gian mở đa năng cho phép nhân viên di chuyển, làm việc tại nhiều vị trí khác nhau tại văn phòng là cách để nhân viên tìm thấy sự tập trung và khoảng lặng. Nhiều công ty đang chuyển sang môi trường không gian chia sẻ nơi nhân viên của họ có thể tự do đi lang thang, tận hưởng sự riêng tư và từ đó kích thích sự sáng tạo.

Một không gian văn phòng chia sẻ thực hiện tốt công việc cung cấp bàn làm việc riêng và không gian mở. Trải rộng khắp thế giới, những văn phòng này cung cấp các khu vực chung rộng rãi và độc đáo cũng như bốt điện thoại riêng. Những thế hệ nhân viên trẻ bị thu hút bởi loại hình không gian làm việc này vì nó mang lại cảm giác hiện đại và đạt hiệu quả công việc cao nhất.

thiết kế văn phòng
Bằng cách tự động hóa hoạt động kinh doanh, người sử dụng lao động có nhiều thời gian hơn.

2.2 Đầu tư công nghệ hiện đại

Đưa công nghệ vào nơi làm việc là một cách khác để hiện đại hóa văn phòng của bạn. Trong môi trường làm việc trẻ, được thúc đẩy bởi công nghệ, tạo nên một nơi làm việc kết nối là rất quan trọng. Đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh Covid bùng phát ảnh hưởng đến công việc, doanh thu thì việc đầu tư vào xu hướng công nghệ mới đang là hướng đi đúng đắn hơn bao giờ hết.

Các thiết kế văn phòng hiện đại đi đầu về công nghệ thực sự tạo nên bước ngoặt thay đổi cách làm việc truyền thống để chuyển sang phát triển theo hướng chuyên nghiệp, tiết kiệm thời gian và chi phí. Các doanh nghiệp đã đầu tư vào các không gian họp thông minh và phòng chờ công nghệ. Với sự thay đổi của thế giới trực tuyến, các doanh nghiệp đang nâng cao môi trường làm việc bằng cách đầu tư vào công nghệ cho nhân viên của họ.

Là một chủ doanh nghiệp, đầu tư vào công nghệ cũng giống như đầu tư vào nhân viên. Công nghệ có thể mang lại lợi ích to lớn cho cả nhân viên và chủ nhân. Bằng cách tự động hóa hoạt động kinh doanh, người sử dụng lao động có nhiều thời gian hơn để tập trung vào công việc kinh doanh của họ.

2.3 Chăm sóc sức khỏe nhân viên

Các công ty ngày nay đang hướng tới việc cải thiện phúc lợi cá nhân và nghề nghiệp của nhân viên. Các chương trình chăm sóc sức khỏe tại nơi làm việc thúc đẩy và khuyến khích sự cân bằng lành mạnh giữa công việc và cuộc sống cũng như sức khỏe của nhân viên nói chung. Nó có thể đơn giản như cung cấp bàn làm việc đứng, khuyến khích đứng và vận động suốt cả ngày.

Nhiều doanh nghiệp còn trang bị các không gian hiện đại như phòng tập thể dục hoặc với các hoạt động ngoài trời có sẵn như sân bóng quần vợt và sân bóng rổ. Để nhân viên có nhiều không giải trí hơn thay vì vùi đầu vào công việc trong nhiều giờ.

2.4 Tạo bầu không khí giống như ở nhà

Một xu hướng thiết kế văn phòng đang lên là khái niệm về một nơi làm việc giống như một ngôi nhà. Từ chỗ ngồi thoải mái đến tủ lạnh cá nhân, nhân viên sẽ cảm thấy như ở nhà. Một số văn phòng thậm chí còn cho phép vật nuôi đi chơi ở nơi làm việc. Vật nuôi trong văn phòng có thể cải thiện sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, đóng vai trò như một chất xúc tác xã hội và giúp mọi người giảm căng thẳng. Trên thực tế, nghiên cứu này cho thấy rằng những nhân viên mang chó đến làm việc có mức độ hormone căng thẳng gọi là cortisol thấp hơn.

Xu hướng này đang được thực hiện ở khắp mọi nơi khi các doanh nghiệp nhận thấy rằng việc mang đến một bầu không khí như ở nhà sẽ khuyến khích năng suất, sự cộng tác và đối thoại cởi mở. Bầu không khí giống như ở nhà ít áp lực và ít trang trọng hơn so với văn phòng truyền thống. Nhân viên cảm thấy thoải mái hơn và có nhiều khả năng thể hiện bản thân hơn, điều này đặc biệt hữu ích cho các hoạt động động não và hợp tác.

3. Fountainhead đồng hành cùng bạn trong mọi xu hướng thiết kế văn phòng

Thiết kế văn phòng không chỉ dừng lại ở việc dựng xây một chỗ để nhân viên vùi đầu vào công việc suốt 8 tiếng mỗi ngày. Đó là khoảng không gian đặc biệt và vô cùng quan trọng để những nhân viên chăm chỉ tập trung để thể hiện năng lực cá nhân, là nơi khẳng định vị trí tương lai mà họ theo đuổi. Thấu hiểu tất cả trăn trở đó, Fountainhead đơn vị đi đầu trong thiết kế thi công nội thất hiện đại luôn nỗ lực không ngừng để mang đến khách hàng của mình những không gian làm việc dẫn đầu xu hướng, hiện đại, đẹp nhất, tiện nghi, sáng tạo nhất, thoải mái nhất và tiết kiệm tối đa chi phí.

Với chặng đường 14 năm đồng hành cùng hàng trăm dự án trên toàn quốc, những dự án đã làm nên thương hiệu Fountainhead. Mỗi một dự án đều mang đến những thách thức nhất định cho đội ngũ thiết kế nội thất và đội ngũ thi công của Fountainhead. Chúng tôi luôn trăn trở, nỗ lực không ngừng để mang đến những bản vẽ chất lượng, phù hợp để giúp khách hàng có một không gian hoàn hảo nhất.

Fountainhead tự hào khi đón nhận sự tin yêu, hài lòng của khách hàng sau mỗi dự án mà chúng tôi bàn giao. Đó cũng chính là minh chứng khẳng định thương hiệu Fountainhead đã có một vị trí vững mạnh trong lĩnh vực thiết kế văn phòng nói riêng và thi công kiến trúc xây dựng và nội thất nói chung.

 • Đón đầu những xu hướng thiết kế mới nhất của thế giới, đáp ứng kịp thời những nhu cầu thiết thực của khách hàng.
 • Hội tụ đội ngũ thiết kế nội thất dày dặn kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu tự tin mang đến cho khách hàng những bản thiết kế ưng ý.
 • Cam kết chất lượng thi công nội thất đảm bảo đúng quy trình chất lượng, an toàn, khớp với bản vẽ thiết kế.
 • Báo giá trọn gói hợp lý, chuyên nghiệp đảm bảo tiến độ thi công đúng kế hoạch.
 • Chế độ bảo hành và bảo trì dài lâu, tư vấn miễn phí tận tình cho khách hàng.

Với dịch vụ thiết kế văn phòng hiện đại, Fountainhead sẽ tìm ra giải pháp để khắc phục các vấn đề đã gây khó khăn cho các doanh nghiệp trong nhiều năm qua. Chỉ cần bạn có nhu cầu, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để thay đổi tích cực không gian văn phòng của bạn ngay từ bây giờ.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 28 Đường Mai Chí Thọ, An Phú, Quận 2, Hồ Chí Minh

Hotline: (+84) 908 412 079

Email: info@fountainhead.vn

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

MIỄN PHÍ TƯ VẤN THIẾT KẾ. Click Here.