Blog

5 Yếu tố cần chú trọng khi thiết kế lớp học hiện đại

Môi trường giáo dục nhằm giúp học sinh sáng tạo, mở rộng kiến thức, cộng tác và khám phá niềm đam mê mới. Học sinh trong lớp học nên cảm thấy được truyền cảm hứng muốn tạo ra sự khác biệt trên thế giới và được trao quyền để xây dựng và tạo ra những cải tiến mới. Thiết kế lớp học là một trong những khía cạnh quan trọng nhất đối với việc giáo dục của trẻ, đặc biệt là khi phần lớn thời thơ ấu của học sinh được dành trong lớp học.

thiết kế lớp học

Suối Nguồn với tư cách là nhà thầu chuyên thiết kế thi công nội thất lớp học, trường học hàng đầu. Mang đến các thiết kế cải tiến, các sản phẩm dành riêng cho chủ đầu tư, không gian dành cho lớp học vô cùng linh hoạt, v.v. Ngoài ra, Suối Nguồn thiết kế bố cục phòng có thể phù hợp với bất kỳ không gian nào trong trường học.

1.Xác định mục đích

Mục đích của không gian này là gì? Nhu cầu của học sinh là gì? Không gian hoặc khu vực sẽ được sử dụng để làm gì? Đặt những câu hỏi này sẽ giúp cung cấp cách bố trí lớp học của bạn sẽ hoạt động như thế nào và sẽ xác định những khu vực nào nên được sử dụng.

Ngoài việc khảo sát xem nhu cầu của học sinh là gì, cũng nên hỏi xem họ thích học ở đâu và như thế nào và tại sao. Lắng nghe mong muốn của học sinh khi thiết kế lớp học không chỉ giúp giáo viên hiểu được thói quen học tập của học sinh mà còn tạo cơ hội cho học sinh thể hiện cách học mà họ thích học.

thiết kế lớp học

2. Lựa chọn nội thất phù hợp

Không gian lớp học rõ ràng hơn bằng cách loại bỏ các vật liệu, đồ đạc hoặc công nghệ không sử dụng. Thiết kế lớp học nên được xây dựng một cách chiến lược để tạo điều kiện cho sự chuyển động và hợp tác giữa các học sinh. Trong khi làm điều này, hãy nhớ ghi nhớ từng không gian đang được sử dụng để làm gì và nó phù hợp với nhu cầu của học sinh như thế nào.

Một khía cạnh khác cần lưu ý khi thiết kế lớp học là để tường trần và lựa chọn màu sắc trung tính hoặc đơn điệu. Việc trang trí tường hoặc màu sắc quá nhiều trong lớp học có thể gây kích thích quá mức cho học sinh và khiến chúng mất tập trung vào những gì chúng đang học. Xem xét lựa chọn màu sắc sẽ như một khía cạnh chức năng để giúp học sinh phát huy sự sáng tạo và khả năng tập trung.

3.Nội thất đảm bảo linh hoạt

Để “vừa học vừa làm” là một trong nhiều lý do khiến lớp học thay đổi từ bàn học truyền thống, một dãy, sang không gian có bàn lớn hoặc không gian học tập theo nhóm cho phép nhiều học sinh cộng tác. Thiết kế nội thất lớp học ưu tiên những món đồ nội thất như bảng xóa khô, mang đến một cách học thú vị và sáng tạo cho học sinh. Ngoài ra, đồ nội thất có thể điều chỉnh độ cao có thể giúp bất kỳ học sinh ở bất kỳ chiều cao nào cảm thấy thoải mái khi ngồi hoặc đứng.

Bên cạnh đó sử dụng bàn ghế di động là một yếu tố quan trọng có thể hỗ trợ sự linh hoạt trong lớp học. Thiết kế lớp học vật liệu và đồ nội thất có thể dễ dàng di chuyển xung quanh lớp học hoặc từ phòng này sang phòng khác cho phép học sinh kiểm soát không gian học tập của mình.

thiết kế lớp học

4. Bố trí sắp xếp nội thất khoa học

Việc trang bị đồ đạc trong lớp học cho phép giáo viên cơ động hơn và dễ dàng nhìn thấy cách học sinh học tập, áp dụng sự sáng tạo và cộng tác với nhau. Cách thức hoạt động của lớp học phải tương ứng với cách học sinh sử dụng không gian sáng tạo của mình, cho dù họ đang làm việc một mình hay trong một nhóm.

5. Những lưu ý để sở hữu lớp học hiện đại

Thiết kế nội thất trường học đẹp, đạt chuẩn tạo nên sức hút với bất kỳ giáo viên, phụ huynh và các em học sinh nào. Nội thất trường học như bàn ghế học sinh, bảng viết,…là những thiết bị gắn bó thường xuyên với trẻ, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chất lượng học tập của trẻ.

Do vậy, thiết kế nội thất trường học đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng luôn được nhà trường và các bậc phụ huynh quan tâm hàng đầu. Có một số lưu ý khi thiết kế nội thất trường học đẹp, đạt chuẩn đó là:

+ Bàn ghế học sinh phù hợp, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của bộ y tế cũng như bộ giáo dục về tiêu chuẩn độ cao, khoảng cách mắt,…

+ Nội thất lớp học phải đảm bảo chất lượng, không chứa chất độc hại, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ.

+ Thiết kế nội thất trường học đẹp gia tăng trải nghiệm học tập chất lượng, kích thích được sự hứng thú, hăng hái học tập.

+ Thiết kế nội thất trường học đồng bộ, tổng thể, tạo sự khoa học, thống nhất và bắt mắt.

thiet-ke-lop-hoc

Dịch vụ thiết kế nội thất trường học uy tín tiêu chuẩn

Suối Nguồn nhà thầu hàng đầu về các sản phẩm nội thất trường học tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập bằng cách kết hợp các thiết kế sáng tạo với công nghệ và thiết bị truyền thông. Giảng đường, bảng, bàn làm việc và ghế là những sản phẩm liên tục được cải tiến để kết nối mọi người với công nghệ. Tất cả sản phẩm nội thất linh hoạt nhất của chúng tôi có thể được sử dụng trong bất kỳ môi trường học tập nào.

Hơn 14 năm qua Suối Nguồn đã tạo ra các sản phẩm giáo dục chất lượng và bền bỉ. Nhà xưởng nội thất sản xuất trực tiếp, chuyên môn cao, số lượng sản xuất đúng tiến độ, mẫu mã chủng loại, mức độ sản xuất là công nghiệp chuyên nghiệp.

Với nhiều năm kinh nghiệm đội ngũ thiết kế, thi công trình độ chuyên môn cao của Suối Nguồn là một lựa chọn không thể bỏ qua cho chủ đầu tư khi muốn có sản phẩm chất lượng, tối ưu chi phí. Chúng tôi luôn đáp ứng tất cả các nhu cầu đa dạng của khách hàng, tư vấn và hướng dẫn cho khách hàng những phương pháp hay nhất và tối ưu nhất.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 28 Đường Mai Chí Thọ, An Phú, Quận 2, Hồ Chí Minh

Hotline: (+84) 908 412 079

Email: info@fountainhead.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

MIỄN PHÍ TƯ VẤN THIẾT KẾ. Click Here.