Blog

Cách làm mới thiết kế nội thất showroom để thu hút nhiều khách hàng nhất

Ý tưởng trưng bày nội thất sáng tạo và hấp dẫn là thành phần thiết yếu của chiến lược bán lẻ. Các nhà bán lẻ muốn tạo ra những trải nghiệm đáng nhớ cho những người ghé thăm cửa hàng của họ. Bắt kịp với các xu hướng thiết kế nội thất showroom hiện tại có thể là một thách thức, đặc biệt là khi xây dựng bố cục showroom.

nội thất showroom

1. Nội thất Showroom là gì?

Nội thất showroom trở thành một yếu tố gắn bó mật thiết đến việc thiết kế showroom trong bất cứ không gian ngành hàng nào. Thông thường, các showroom sẽ được tích hợp thêm nội thất bàn, ghế, kệ trưng bày sản phẩm, vật liệu trang trí, đèn…

Nhiều số liệu nghiên cứu từ các quốc gia trên thế giới cho thấy các mẫu thiết kế showroom càng đẹp thì càng gây ấn tượng mạnh đối với khách hàng. Đó cũng chính là lý do mà các doanh nghiệp, thương hiệu đều chi mạnh tay để thuê các công ty thiết kế nội thất showroom uy tín, chuyên nghiệp. Điều này giúp bán hàng trực quan hơn, tăng sự cạnh tranh và cả doanh thu, lợi nhuận của doanh nghiệp ổn định và lâu dài.

2. Bán hàng trực quan tại showroom là gì và tại sao nó lại quan trọng?

Bán hàng trực quan là nghệ thuật tạo ra không gian hoàn hảo từ nội thất, bố cục hoặc trưng bày sẽ thu hút lưu lượng truy cập và thúc đẩy doanh số bán hàng tổng thể của bạn. Sắp xếp sản phẩm của bạn một cách chiến lược có tác động có thể giúp khách hàng kết nối và hình dung họ với khoảng không quảng cáo của bạn.

nội thất showroom

Bạn cũng có thể thay đổi phong cách showroom của mình phù hợp với sản phẩm chủ đạo, điều đó sẽ giữ cho sự quan tâm của khách hàng ở mức cao nhất. Đối với một nội thất showroom thì việc thêm hoặc bớt các đồ họa tạm thời hoặc theo mùa, các khu vực hoặc chương trình khuyến mãi được tài trợ ngắn hạn có thể tăng thêm giá trị cho chiến lược bán hàng tổng thể của bạn.

Tập trung vào các lĩnh vực chính như hiển thị biển quảng cáo ra bên ngoài, bố trí mặt tiền showroom thu hút, nội thất showroom năng động và trưng bày sản phẩm linh hoạt sẽ giúp bạn đạt được kết quả như mong muốn.

3. Tiêu chí lựa chọn đồ nội thất có một showroom

Bên cạnh các yếu tố trên thì xu hướng cạnh tranh khốc liệt của các sản phẩm thương hiệu cùng với các ngành nghề trên thị trường thì việc đầu tư thiết kế nội thất đẹp để tạo nên dấu ấn khác biệt về hình ảnh sản phẩm thương hiệu là vô cùng quan trọng.

Có bốn tiêu chí cơ bản được sử dụng để xác định những món đồ nội thất mà chúng ta cần trong một thiết kế showroom đẹp.

nội thất showroom

  • Câu hỏi đầu tiên chúng ta cần trả lời là việc sử dụng và chức năng của từng không gian trong showroom.
  • Tiêu chí thứ hai cần xem xét là phân bổ không gian.
  • Tiêu chí thứ ba để xem xét lựa chọn đồ nội thất là lưu lượng giao thông của một căn phòng.
  • Cuối cùng là xem xét cách bố trí đồ nội thất để xem xét thứ tư.

4. Cách thiết kế nội thất showroom

Ý tưởng trưng bày nội thất sáng tạo và hấp dẫn là thành phần thiết yếu của chiến lược bán lẻ chiếm lĩnh thị trường. Hiện nay các nhà bán lẻ ngày càng muốn tạo ra những trải nghiệm đáng nhớ cho những người ghé thăm cửa hàng của họ. Đồ họa được thiết kế tốt và việc sử dụng màu sắc, ánh sáng và bố cục một cách sáng tạo là những khía cạnh mà các nhà bán lẻ phải hết sức lưu ý.

Lập kế hoạch bố trí showroom của bạn

Khi thiết kế bố cục showroom, giải pháp ngắn hạn của bạn sau khi bán hàng là gì? Nếu sản phẩm đã rời khỏi tầng trưng bày, bạn cần phải cấu hình lại không gian của mình một cách hiệu quả và nhanh chóng. Để phù hợp với các sản phẩm khác nhau được giới thiệu vào bố cục của bạn, hãy xem xét việc sử dụng các yếu tố nhẹ và linh hoạt bổ sung cho các sản phẩm bạn đang cố gắng bán.

Tạo nội thất cửa hàng năng động

Trưng bày đồ nội thất thu hút khách hàng bằng cách cho phép họ hình dung sản phẩm sẽ trông như thế nào trong nhà của họ. Nhóm các mục theo chức năng hoặc phong cách của chúng với đèn hoặc bàn phối hợp có thể được hài hòa hơn nữa với bức tường có điểm nhấn, cách xử lý sàn và ánh sáng.

 nội thất showroom

Sử dụng các hộp đèn được định cấu hình trên tường để tạo ảo giác về các cửa sổ nhìn ra cảnh quan thành phố, nơi nghỉ dưỡng ven hồ hoặc trang trại đồng quê. Khung gắn trên trần có thể mang đến vẻ ngoài của bầu trời đầy sao hoặc một ngày nắng chói chang.

  • Lối vào: Biểu ngữ, màn hình cửa sổ và biển báo lối vào phải hấp dẫn và tạo ra sức hút với những lời mời chào hấp dẫn, thể hiện những gì khách có thể mong đợi bên trong cửa hàng.
  • Không gian tầng và lối đi: Để lối đi thông thoáng và gọn gàng để có trải nghiệm thú vị và nhàn nhã, với bảng chỉ dẫn khuyến khích du khách xem các khu vực khác nhau.
  • Giá đỡ và đơn vị trưng bày: Các giá đỡ phải đặt các sản phẩm trưng bày ngang tầm mắt, sao cho chúng vừa tầm với. Xưởng sản xuất tùy chỉnh và màn hình hiển thị trực quan được tích hợp với màn hình sản phẩm là hiệu quả nhất.
  • Trần và tường: Sử dụng các lớp phủ toàn bộ tường và đồ họa liền mạch kéo dài từ tường đến trần để mang lại không gian sống động.

5. Nâng cấp nội thất showroom của bạn ngay bây giờ

Để tạo nên không gian trưng bày của mình trở nên hoàn hảo, bạn cần một giải pháp có thể áp dụng cho bất kỳ phong cách nào. Sử dụng các đồ đạc linh hoạt như tường có khung, tường xây, sơn hoặc giấy dán tường để tạo kiểu cho căn phòng. Môi trường bán lẻ sáng tạo có tính linh hoạt hơn sẽ phù hợp hơn nhu cầu thị trường và sớm đạt được mục tiêu doanh số bán lẻ.

Suối Nguồn sẽ giúp chuyển đổi môi trường bán lẻ bằng cách cung cấp các hệ thống đồ họa sáng tạo trong một loạt các ứng dụng gia tăng trải nghiệm khách hàng tích lũy qua nhiều năm kinh nghiệm cùng những nghiên cứu kỹ lưỡng. Hãy để chúng tôi biến những giấc mơ thiết kế của bạn thành hiện thực. Chúng tôi sẽ loại bỏ nỗi lo lắng khi sắp xếp showroom của bạn lại với nhau bằng cách tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho bạn! Hãy đặt lịch hẹn với một trong những nhà thiết kế nội thất tài năng, thân thiện của chúng tôi ngay hôm nay.

Mọi thông tin chi tiết về tư vấn thiết kế nội thất hãy liên hệ:

Địa chỉ: 156 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: (+84) 908 412 079

Face book: https://www.facebook.com/fountainheadsuoinguon

Email: info@suoinguon.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

MIỄN PHÍ TƯ VẤN THIẾT KẾ. Click Here.