Blog

17+ Vai trò của nội thất trường học đối với việc học và giảng dạy hiện đại

Học sinh có quyền được giáo dục trong một môi trường an toàn, lành mạnh và thúc đẩy sự phát triển tư duy toàn diện. Nội thất trường học là một yếu tố môi trường thường bị bỏ qua mặc dù nó đóng một vai trò quan trọng đối với hiệu quả học tập của học sinh. Vì nó giúp mở ra cơ hội cho các trường học và cơ sở giáo dục nâng cao khả năng học tập và gắn kết của học sinh bằng cách tập trung vào nội thất lớp học phù hợp.

nội thất trường học
Nội thất trường học tiện nghi với việc tăng cường khả năng học tập và phát triển của trẻ em trong lớp học.

Nội thất trường học là gì ?

Sự thoải mái về thể chất của học sinh trong lớp học là một chủ đề thường bị bỏ quên và cần được nói đến. Trẻ em ngồi trên bàn học khoảng 9 tiếng mỗi ngày và gần như 83% trẻ ngồi ở bàn ghế không phù hợp với chiều cao cơ thể. Do đó, nội thất trường học đóng một vai trò quan trọng trong môi trường học tập.

Nội thất trường học là một phần thiết yếu trong thành phần cung cấp của các chương trình giáo dục. Nó bao gồm các sản phẩm nhằm mục đích trang trí, các vật dụng cần thiết nhằm mục đích giảng dạy trong không gian phòng học: Nó thường bao gồm bàn ghế dành cho học sinh, sinh viên, bàn ghế dành cho giáo viên, bảng viết… Hoặc những sản phẩm dành cho khu ký túc xá như giường, chiếu, tủ.. Hay dành cho khu học tập chức năng như bàn, ghế dành cho phòng thực hành …

Nhiều nghiên cứu cho thấy mối liên hệ giữa thiết kế nội thất trường học tiện nghi với việc tăng cường khả năng học tập và phát triển của trẻ em trong lớp học cho thấy rằng nội thất trường học chất lượng cao thân thiện với trẻ em là điều cần thiết cho khả năng học hỏi của trẻ em.

nội thất trường học
Đồ nội thất phải linh hoạt để cho phép các lựa chọn khác nhau để tổ chức không gian.

Đồ đạc trong lớp học phải vừa vặn với trẻ, cho phép di chuyển và do đó luôn khuyến khích một tư thế tốt. Chuyển động đóng một phần quan trọng trong chỗ ngồi. Tất cả những yếu tố này có tác động lớn đến việc học tập của học sinh và có thể cải thiện đáng kể hiệu suất của họ nếu được thực hiện đúng.

Đồ nội thất phải linh hoạt để cho phép các lựa chọn khác nhau để tổ chức không gian, đảm bảo rằng việc sắp xếp không gian dễ dàng thích ứng với bất kỳ hoạt động nào được đề xuất bởi chương trình giảng dạy của trường một cách nhanh chóng và yên tĩnh.

Nội thất trường học ảnh hưởng như thế nào đến việc học?

Theo khảo sát do FIRA thực hiện, 13% học sinh từ 10 đến 16 tuổi gặp một số vấn đề hoặc khó chịu ở vùng sau gáy ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng tiếp thu kiến thức. Con số này còn cao hơn ở trẻ lớn. Lựa chọn nội thất hoàn hảo có thể tạo ra một bước tiến lớn trong việc giải quyết vấn đề này.

nội thất trường học
Thư viện Trường Đại Học Quốc Tế.

Đối với học sinh, sinh viên:

  • Dễ học hơn, trao quyền cho học sinh, sinh viên nâng cao sáng tạo và phát triển sáng tạo, sự tự tin. Học sinh, sinh viên sẽ có thể tập trung hơn và hoàn thành nhiệm vụ nhanh hơn.
  • Chất lượng học tập tốt hơn, với công năng phù hợp làm giảm các vấn đề sức khỏe và tăng cường sức khỏe thể chất.
  • Khả năng hợp tác lớn hơn, nhờ sự linh hoạt của không gian sẽ cho phép nhiều kích thích hơn khi học.

Đối với giáo viên

  • Hỗ trợ chương trình giảng dạy linh hoạt, sinh động và hiện đại. Những thay đổi về thiết kế, giáo viên cảm thấy thoải mái hơn khi đề xuất những thay đổi đó, làm cho các hoạt động được đề xuất trở nên năng động và hấp dẫn hơn đối với học sinh.
  • Khuyến khích thuộc về không gian vật lý thúc đẩy học sinh sẵn sàng cộng tác hơn, điều này làm cho lớp học trở nên vui vẻ và thoải mái hơn cho tất cả mọi người đối với trường học.
  • Lựa chọn đồ nội thất chất lượng đòi hỏi một khoản đầu tư lớn trong ngắn hạn, nhưng mang lại những lợi ích rất quan trọng về lâu dài. Thông thường, mỗi món đồ nội thất được mua phải có thời gian sử dụng là 10 năm.
  • Thiết kế linh hoạt ( do đó là giảng dạy linh hoạt) tạo ra nhiều hứng thú hơn từ học sinh và do đó, mang lại kết quả tốt hơn. Một môi trường làm việc đầy hứng khởi là mong muốn cho tất cả mọi người tham gia.

Các nhà thiết kế cũng nên tính đến các thông số về hiệu quả, công thái học và tính linh hoạt được giải thích ở trên, đặt trẻ em vào trung tâm của thiết kế trường học. Do đó, ngoài việc cung cấp không gian để di chuyển tự do và có hướng dẫn, nội thất trường học trong tương lai phải phù hợp với nhu cầu của một môi trường giáo dục linh hoạt hơn, do đó phải bền và thoải mái cho tất cả người dùng.

nội thất trường học
Phòng Hiệu Trưởng – Trường Đại Học Quốc Tế

Dịch vụ thiết kế nội thất trường học chuyên nghiệp hơn 14 năm kinh nghiệm

Trong môi trường giáo dục cạnh tranh ngày nay, ‘không gian giáo dục hoàn hảo’ phải thỏa mãn nhiều yếu tố trong đó nội thất là yếu tố được quan tâm hàng đầu. Nó không chỉ phải thu hút và tạo động lực cho cán bộ và học sinh, mà còn phải có độ bền để chịu được sự khắc nghiệt của cuộc sống học đường và tính linh hoạt để thích ứng với các phong cách dạy và học mới.

Thiết kế nội thất trường học không chỉ đòi hỏi kinh nghiệm, sự sáng tạo của những kiến trúc sư mà còn phải đảm bảo những tiêu chí về cảnh quan môi trường sư phạm. Trải qua hơn 14 năm tích lũy kinh nghiệm cùng hàng trăm dự án nội thất trường học khác nhau Suối Nguồn hoạt động để cung cấp bí quyết thực hiện các phương pháp phù hợp để thành công. Chúng tôi mang đến nhiều giải pháp thiết kế, thi công nội thất trường học có thể đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Ngoài ra, chúng tôi có một đội ngũ am hiểu có thể giúp bạn đưa ra những quyết định khó khăn để thành công trong khi mua đồ nội thất mới.

Chúng tôi đã gặp gỡ, lắng nghe các vấn đề mà các trường học, trung tâm, cao đẳng và đại học gặp phải từ đó tìm ra những cách tiên phong để đáp ứng nhu cầu của họ. Đó là lý do tại sao chúng tôi là nhà cung cấp hàng đầu về nội thất giáo dục chất lượng cao.

Bất kể quy mô hay mức độ phức tạp của dự án của bạn, từ việc tân trang lại một lớp học không gian đơn lẻ đến một công trình mới rộng rãi, chúng tôi sẽ làm việc trực tiếp với bạn hoặc với kiến trúc sư hoặc nhà thầu của bạn để giao dự án của bạn đảm bảo chất lượng, đúng thời gian và ngân sách.

Mọi thông tin chi tiết về tư vấn thiết kế nội thất hãy liên hệ:

Địa chỉ: 156 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: (+84) 908 412 079

Face book: https://www.facebook.com/fountainheadsuoinguon

Email: info@suoinguon.vn

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

MIỄN PHÍ TƯ VẤN THIẾT KẾ. Click Here.